KHOÁ HỌC TỔNG HỢP CAO CẤP MỚI 2023
Xây dựng quán trà sữa cà phê của bạn từ những bước đầu vững chắc để tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài, không thể thiếu một bí quyết pha chế chuẩn vị. Hãy học hỏi và nắm vững bí quyết đó ngay trong khoá học Mở Quán Cà Phê Trà Sữa Cao Cấp tại Passion Link – nơi đào tạo pha chế chuyên nghiệp với kinh nghiệm hàng đầu được minh chứng qua sự thành công của nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước.
- Khoá học pha chế Tổng Hợp Mở Quán Cà Phê Trà Sữa chuyên nghiệp:
- Khoá học pha chế Trà Sữa Trà Trái Cây hiện đại:
- Khoá học Menu Trà Sữa Thương Hiệu:
Một quán cafe trà sữa có thể phục vụ hầu hết mọi đối tượng khách hàng, lợi nhuận tốt, thị trường tiềm năng và có nhiều sự lựa chọn nhờ mô hình kinh doanh đa dạng. Cũng bởi vì thế, mở quán cà phê trà sữa dần trở thành xu hướng khởi nghiệp hàng đầu trong những năm gần đây.
Để mở quán hút khách, ngoài đối diện với bài toán chi phí, bạn còn cần phải nắm vững kiến thức quản lý, vận hành quán, cách lập kế hoạch Marketing và quan trọng nhất là bí quyết hương vị đồ uống.
Khoá học Mở Quán Cà Phê Trà Sữa Cao Cấp sẽ mang đến những kiến thức đầy đủ nhất để cho ra mắt một quán trà sữa cafe, từ đó giúp học viên hình thành cái nhìn tổng quan về kinh doanh đồ uống và nâng cấp kỹ năng pha chế để tạo nên hương vị ấn tượng.
I. MỤC TIÊU KHOÁ HỌC TỔNG HỢP CAO CẤP MỚI 2023:
- Đào tạo kiến thức về lĩnh vực pha chế từ cơ bản đến chuyên sâu để học viên nắm vững được từ nền tảng đến pha chế chuyên nghiệp
- Nâng cao cảm quan hương vị và bí quyết pha chế chuyên nghiệp
- Hoàn thiện kỹ năng pha chế các chủ đề thức uống để mở quán cafe trà sữa
- Am hiểu về quy trình vận hành quán, kiến thức Marketing và kinh doanh.
II. NỘI DUNG KHOÁ HỌC TỔNG HỢP CAO CẤP MỚI 2023:
1. Kiến thức nền tảng
1.1 Kiến thức sử dụng nguyên liệu, dụng cụ và máy móc pha chế cần thiết trong pha chế mở quán:
Trong phần này anh chị sẽ được Giảng viên hướng dẫn các dụng cụ, máy móc pha chế cần thiết cho một quán cà phê trà sữa, đồng thời được cung cấp kiến thức về nguyên liệu dùng trong pha chế các loại đồ uống thông dụng của quán cafe trà sữa.
Xem thêm các nguyên liệu máy móc cần thiết trong pha chế tại đây:
1.2 Kỹ thuật test trà - nhận biết trà ngon:
Đây là khâu quan trọng đầu tiên để một chủ quán bắt đầu quy trình pha chế. Muốn pha được trà sữa ngon, đòi hỏi trà phải ngon. Và để mua được nguyên liệu trà ngon đòi hỏi anh chị phải hiểu về trà, để tự mình có thể lựa chọn được trà ngon, không phụ thuộc vào bất kỳ nhà cung cấp nào.
Trong phần này anh chị sẽ được Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật nhận biết trà cảm quan qua hình dáng, màu sắc và hương vị trà khô cũng như trà nước, các loại trà dùng trong pha chế và các loại trà phổ biến trên thị trường.
2. Thực hành pha các món trà sữa, trà trái cây, các chủ đề thức uống trên Menu:
Trong phần này, ngoài bí quyết chọn trà ngon, tinh túy, học viên còn học được kỹ thuật ủ trà cho ra hương vị nguyên bản nhất. Bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt quy trình ủ trà, giữ tỷ lệ hoàn hảo giữa trà và nước, kiểm soát thời gian và nhiệt độ cẩn thận sẽ giữ được hương vị đồng nhất trong từng ly trà sữa, mang đến hương vị đặc trưng cho quán. Học viên sau khi hoàn thành ủ trà sẽ được thực hành làm các món trà sữa và trà trái cây HOT nhất hiện nay gồm:
2.1 Chủ đề trà sữa Đài Loan
1. Trà Sữa Matcha
2. Trà Sữa Khoai Môn
3. Trà Sữa Hồng Trà/ Trà Đen
4. Trà Sữa Ô Long
5. Trà Sữa Hoa Nhài
6. Trà Sữa Nướng
7. Trà Ô Long Lài Sữa
8. Trà Ô Long Sữa
2.2 Chủ đề trà mộc/cheese
9. Hồng Trà Trân Châu
10. Ô Long Ngọc Trai
11. Lục Trà Ngọc Trai
12. Hồng Trà Cheese
13. Ô Long Cheese
14. Lục Trà Cheese
15. Trà Sen Vàng
2.3 Chủ đề trà trái cây
16. Trà Đào
17. Trà Vải
18. Trà Đào Cam Sả
19. Trà Xanh Dâu Tây Kim Quất
20. Xuân Trà Tím Mộng
21. Oolong Kim Quất
22. Lục Trà Cam Vàng
*Tham khảo thêm khoá học Trà Trái Cây Nhiệt Đới:
2.4 Chủ đề trà sữa truyền thống
23. Trà Sữa Truyền Thống (3 Loại)
24. Trà Sữa Thái Xanh
25. Trà Sữa Sương Sáo Đậu Đỏ
26. Trà Sữa Trái Cây (Dâu, Đào, Vải, Việt Quất)
27. Trà Sữa Sô Cô La
28. Trà Sữa Caramel
29. Trà Sữa Hazelnut
2.5 Chủ đề thạch trà sữa - topping
Các loại thạch rau củ, trân châu chiếm 50% thành công trong việc tạo nên hương vị của một ly đồ uống.
Trong phần này, học viên sẽ được hướng dẫn và thực hành làm các loại trân châu, thạch rau củ và nhiều loại topping ăn kèm hấp dẫn như:
30. Trân Châu Nhà Làm
31. Thạch Củ Năng
32. Thạch Khoai Môn
33. Thạch Sương Sáo
34. Thạch Bắp
35. Thạch Phô Mai
36. Thạch Jelly Trái Cây (Hoa Đậu Biếc - Vải, Củ Dền - Dâu, Dành Dành-Đào)
37. Kem Cheese
38. Pudding
2.6 Chủ đề sữa tươi trân châu
Sữa tươi là nguyên liệu quen thuộc trong pha chế đồ uống và được đông đảo khách hàng yêu thích. Tuy vậy, các món đồ uống từ sữa tươi sẽ trở nên dễ ngấy và mất đi vị thơm ngon nếu không biết cách pha chế phù hợp. Trong phần này, các học viên sẽ được chia sẻ bí quyết pha chế các món sữa tươi sao cho gây ấn tượng với mọi khách hàng và thực hành trên menu hấp dẫn gồm:
39. Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
40. Sữa Tươi Trân Châu Matcha
41. Sữa Tươi Trân Châu Đậu Biếc
42. Sữa Tươi Trân Châu Socola
2.7 Chủ đề thức uống đá xay
43. Việt Quất Đá Xay
44. Matcha Đá Xay
45. Cà Phê Đá Xay
46. Oolong Lài Đá Xay Kem Tuyết
47. Cookies Oreo Chocolate Đá Xay
*Tham khảo thêm khoá học Cafe Đá Xay Kem:
2.8 Chủ đề Soda
48. Soda Việt Quất
49. Soda Đào
50. Soda Curacao
51. Soda Chanh
2.9 Chủ đề Trà Chanh
52. Trà chanh truyền thống
53. Trà chanh atiso đỏ
54. Trà chanh sả gừng
55. Trà chanh đậu biếc
56. Trà chanh kim quất
*Tham khảo thêm khoá học pha chế Trà Chanh Hiện Đại:
2.10 Chủ đề Sinh tố
57. Sinh tố bơ
58. Sinh tố dâu
59. Sinh tố chanh dây
60. Sinh tố xoài
*Tham khảo thêm khoá học Sinh Tố - Nước Ép:
2.11 Chủ đề Nước ép
61. Nước Ép Chanh Dây
62. Nước Ép Ổi
63. Nước Ép Thơm Cà Rốt
64. Nước Ép Mix Ổi Atiso
*Tham khảo thêm khoá học Sinh Tố - Nước Ép:
2.12 Chủ đề cà phê pha máy:
Phần học này sẽ giúp học viên nâng cao cảm quan hương vị đối với cà phê, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết kỹ thuật pha cà phê phin chuẩn vị, rèn luyện kỹ năng pha chế một tách Espresso tiêu chuẩn.
Phần học đầu tiên sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn về tinh hoa của một tách Espresso, tìm hiểu tiêu chuẩn cà phê Espresso truyền thống Ý, hiểu rõ yêu cầu cơ bản để có một tách Espresso hài hoà và các bước điều chỉnh kích thước bột cà phê lý tưởng. Cụ thể, bạn sẽ được học cách sử mụng máy pha cafe, cách sử dụng máy xay cafe, kỹ thuật nén và chiết xuất Espresso.
Tiếp theo là kỹ thuật đánh tạo foam sữa. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp học viên rèn luyện kỹ năng đánh sữa đúng quy trình, học những bí quyết chuyên sâu về kỹ thuật đánh sữa hoàn hảo nhất.
Sau khi nắm vững những kỹ thuật cơ bản, học viên sẽ được thực hành trên menu cà phê pha máy gồm:
65. Capuchino Nóng/Đá
66. Latte Nóng/Đá
67. Cafe Mocha Nóng/Đá
68. Cafe Phin Đen Nóng/Đá
69. Cafe Phin Sữa Nóng/Đá
70. Cafe Phin Bạc Xỉu
71. Cafe Muối
72. Cafe Dừa
*Tham khảo thêm khoá học pha chế Cafe Barista:
2.13 Chủ đề đồ uống nóng
Đồ uống nóng được dự đoán sẽ trở thành “hắc mã” trên đường đua đầu năm 2023. Để dẫn đầu xu hướng và thu hút khách hàng, các Anh Chị chủ quán không thể bỏ qua những món đồ uống độc đáo này. Trong phần này, học viên sẽ được hướng dẫn bài bản bí quyết pha chế các món đồ uống nóng thơm ngon đậm vị và thực hành trên menu hấp dẫn gồm:
73. Trà Sữa Ô Long Sen Vàng Nóng
74. Trà Atiso Gừng Quế Nóng
75. Trà Hoa Cúc Vải Nóng
76. Trà Đào Ô Mai Nóng
*Tham khảo thêm khoá học pha chế Đồ Uống Nóng:
3. Hướng dẫn quy trình mở quán và Marketing thu hút khách hàng:
Đây là buổi học Online trực tuyến qua Google Meet, được chia sẻ trực tiếp bởi CEO Lê Hữu Trí - Người sáng lập và điều hành Passion Link - Chuyên gia pha chế về Trà và cafe
Bạn có biết? 60% thành công của mỗi quán cà phê trà sữa đến từ kiến thức và kinh nghiệm quản lý của người làm chủ. Do đó, đây là phần học vô cùng quan trọng giúp học viên mở quán và vận hành quán thành công. Ở phần này, học viên sẽ được học các kiến thức mở quán gồm:
- Các tiêu chuẩn đánh giá và chọn đúng vị trí.
- Các bước chuẩn bị, lên kế hoạch mở cửa hàng.
- Chi tiết các không gian điển hình cho cửa hàng trà sữa cà phê.
- Hướng dẫn các tiêu chuẩn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.
- Phương pháp lên Menu làm tăng doanh số bán.
- Kiến thức quản lý đầu vào nguyên liệu, dụng cụ và máy móc pha chế.
- Hướng dẫn pháp lý kinh doanh cửa hàng trà sữa cà phê.
- Đào tạo nhân viên, quy trình quản lý đội nhóm hiệu quả.
- Phương pháp hoạch định đầu tư và tính toán chi phí, lời lỗ.
- Quy trình triển khai các mô hình sáng tạo từ các thương hiệu lớn.
III. THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ KHOÁ HỌC TỔNG HỢP CAO CẤP MỚI 2023:
- Thời gian học: 4 ngày (8 buổi). Sáng từ 8h45 - 11h45, Chiều từ 13h30 -17h
- Số lượng học viên: 2-5 học viên/lớp
Passion Link là nơi đầu tiên đào tạo các khóa học pha chế trà sữa, cà phê và tất cả các loại đồ uống xu hướng cho cửa hàng và chuỗi. Với nhiều năm giảng dạy cùng cộng đồng học viên đông đảo trong và ngoài nước, Passion Link sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng pha chế và thành công mở quán.
THAM KHẢO CÁC KHOÁ HỌC PHA CHẾ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÂY:
1. Khóa học Trà Sữa Trà Trái Cây "Tại đây"
2. Khóa học Sinh tố nước ép "Tại đây"
3. Khóa học Rau má mix "Tại đây"
4. Khóa học Trà chanh HOT "Tại đây"
5. Khóa học Sữa Chua Yogurt "Tại đây"
6. Khóa học Barista chuyên nghiệp "Tại đây"