Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM BÁNH ĐỒNG XU PHÔ MAI KÉO SỢI NGON ẤN TƯỢNG THEO CÔNG THỨC CỦA PASSION LINK

 

1. SỨC HÚT CỦA BÁNH ĐỒNG XU PHÔ MAI KÉO SỢI


Không khó để nhận ra 2023 là năm của những trào lưu ăn uống ấn tượng nhất. Từ cà phê muối gây sốt những tháng đầu năm, đến trà sữa đất nung và trà chanh giã tay bùng nổ sức hút trong những ngày cuối năm. Nhưng nổi bật nhất trong số đó, phải kể đến Bánh Đồng Xu Phô Mai – trào lưu món ăn duy nhất sánh ngang với hàng loạt những đồ uống hot trend đáng gờm.

Bánh Đồng Xu Phô Mai bắt nguồn từ nền ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc. Ban đầu, những chiếc bánh này chỉ xuất hiện ở một số quán ăn vặt hiện đại nhưng bất ngờ trở thành hiện tượng và lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Bánh Đồng Xu Phô Mai bắt đầu trở thành xu hướng từ khoảng tháng 8 năm 2023. Xuất hiện đầu tiên và được chào đón nồng nhiệt tại TP HCM, chỉ sau một thời gian ngắn, món bánh đặc biệt này đã lan rộng ra cả nước và nhanh chóng trở thành trào lưu trong giới trẻ.

trào lưu bánh đồng xu

Với ngoại hình độc đáo được tạo hình như những chiếc đồng xu tròn trịa đẹp mắt. Bánh Đồng Xu Phô Mai dễ dàng gây tò mò và thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Không những thế, món ăn thú vị này còn gây ấn tượng mạnh mẽ với hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị hòa quyện giữa lớp vỏ giòn và nhân phô mai kéo sợi thơm lừng bên trong. Sự kết hợp thú vị này tạo nên trải nghiệm độc đáo và ấn tượng không chỉ đối với vị giác mà còn ở thị giác và xúc giác. Hình ảnh những chiếc Bánh Đồng Xu được bẻ đôi rồi nhẹ nhàng kéo ra để lộ lớp phô mai béo ngậy bên trong nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Các bức ảnh chụp chiếc bánh ngon mắt thường xuyên xuất hiện trên Facebook, Instagram, TikTok, YouTube,... tạo nên một làn sóng mới với những người yêu ẩm thực.

Không những thế, Bánh Đồng Xu Phô Mai đã tạo nên cơ hội to lớn cho các chủ quán nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, cập nhật món bánh hot trend này để thu hút một lượng khách hàng đông đảo về quán.

 
bánh đồng xu phô mai kéo sợi
 

2. CÁCH LÀM BÁNH ĐỒNG XU PHÔ MAI THANH LONG ĐỎ - SỰ KẾT HỢP MỚI LẠ ĐẦY ẤN TƯỢNG

 
Với sức hút mạnh mẽ của Bánh Đồng Xu Phô Mai, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều công thức làm bánh trên mạng. Tuy nhiên, để gây được ấn tượng đặc biệt khác với những cách làm thường thấy, cần phải tạo nên sự khác biệt để tạo dấu ấn riêng và tăng sức hút cho món bánh. Hôm nay,
Passion Link sẽ mang đến cho bạn công thức Bánh Đồng Xu Phô Mai kết hợp với thanh long đỏ. Không những khiến màu sắc món bánh trở nên đẹp mắt hơn, mà còn mang đến trải nghiệm thú vị hơn khi thưởng thức.
Trước khi bắt đầu làm bánh, bạn cần trang bị cho mình một chiếc
máy làm bánh đồng xu chuyên dụng. Với những khuôn hình đồng xu 10 won được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần cho bột vào khuôn, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng để có ngay thành phẩm những chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn.

máy làm bánh đồng xu

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy cùng Passion Link bắt tay vào chuẩn bị thực hiện món Bánh Đồng Xu Phô Mai Thanh Long Đỏ nhé!
 

Nguyên liệu làm Bánh Đồng Xu Phô Mai Thanh Long Đỏ:

- Bột mì: 500g
- Phô mai kéo sợi: mỗi khối 25g/bánh (tuỳ theo số lượng bánh mà nhân lên)
- Bột nở: 25g
- Đường cát: 150g
- Muối: 2.5g
- Baking Soda: 4.5g
- Nước thanh long đỏ: 800ml
- Dầu ăn: 50ml
- Vani: 2 ống
 
cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi
 
 

Cách làm Bánh Đồng Xu Phô Mai Thanh Long Đỏ:

Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho bột mì, bột nở vào trộn đều lên. Sau đó cho đường cát và muối vào tiếp tục đảo đều tay.
- Tiếp theo cho baking soda vào trộn đều rồi nhẹ nhàng rót nước thanh long đỏ vào, khuấy từ từ đến khi hỗn hợp tan đều. Cho dầu ăn vào để chống dính cho bánh và tạo độ bóng nhẹ cho bánh.
- Cuối cùng cho 2 ống vani vào để tạo mùi thơm cho bánh. Bọc quanh bột bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Nướng bánh
- Trước khi nướng bánh, mở máy làm bánh trước tầm 20 phút để máy nóng lên.
- Sau 30 phút cho bột nghỉ thì tháo màn bọc ra rồi khuấy đều bột lên. Dùng vá múc từng vá bột đổ nhẹ nhàng vào từng khuôn bánh.
- Cho phô mai kéo sợi vào giữa mỗi khuôn đã đổ bột bánh. Sau đó đổ thêm một lớp bột lên trên bề mặt phô mai. Đậy lại và lật ngược khuôn xuống.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3.5 phút.
- Sau khi hết thời gian nướng thì lật lại khuôn bánh. Sau đó chỉ cần khéo léo mở khuôn lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.
 
hướng dẫn làm bánh đồng xu
 
Với thành quả là những chiếc bánh vàng tươi, ngoại hình tròn trịa đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Đây là món ngon lý tưởng để kinh doanh ăn vặt và thu hút đông đảo khách hàng.
 
công thức làm bánh đồng xu

Xem chi tiết hướng dẫn cách làm Bánh Đồng Xu Phô Mai Thanh Long Đỏ tại đây:

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn