Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

BÍ QUYẾT HƯƠNG VỊ RIÊNG GIÚP TRÀ SỮA PHÚC LONG CHIẾM LĨNH THỊ PHẦN


Trà sữa Phúc Long chắc hẳn đã là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với các tín đồ trà sữa. Nhắc tới Phúc Long, người ta dễ dàng liên tưởng đến những ly trà sữa dậy hương thơm lừng với vị trà nồng đượm cùng vị sữa beo béo không gây ngấy. Không chỉ gây ấn tượng với hương vị vượt trội hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh trong nước, trà sữa Phúc Long còn mang đến cảm giác ưu việt của người uống, dường như đóng một cái nhãn “cao cấp” nhưng lại “chung sống hoà bình” với đủ mọi đối tượng khách hàng, từ học sinh sinh viên luôn phát cuồng với những trào lưu vội đến vội đi, đến giới văn phòng bận rộn cần một ly trà sữa thơm lừng trong không gian thoải mái. Sức hút mãnh liệt của Phúc Long được minh chứng bởi lượng khách hàng mỗi ngày đều “đông như trẩy hội”, nhất là giờ cao điểm buổi tối, nếu muốn mua mang về có khi phải đợi khá lâu để được cầm trên tay ly trà sữa yêu thích.

Vậy, trà sữa Phúc Long có gì Hot mà nhiều người phát cuồng như vậy?
 

1. Trà sữa Phúc Long có gì đặc biệt?

 

 
Trước hết, chắc chắn không thể bỏ qua nét đặc trưng làm nên tên tuổi của trà sữa Phúc Long, đó chính là vị trà nồng đậm. Tại sao nó lại thu hút thực khách? Để giải thích điều này, cần phải xét đến bối cảnh ngành kinh doanh trà sữa sữa hiện nay có quá nhiều hàng quán liên tục nạp vào người thực khách những ly trà sữa ngọt ngấy được tạo vị bằng hương liệu công nghiệp với một ít trà nhàn nhạt không rõ vị, thì trà sữa Phúc Long với vị trà nồng đậm sẽ như một lẽ hiển nhiên mà nổi bật lên trên hết như “hạc giữa bầy gà”. Cảm giác khác biệt và đẳng cấp chính trong hương vị này không ngừng toả ra sức hút mà không cần phải tự mình tân bốc thái quá. Đúng, với nhiều thực khách, trà sữa Phúc Long chính là đại diện cho chất lượng.

Bên cạnh đó, yếu tố thuần Việt cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp thực khách lựa chọn trà sữa Phúc Long. Chắt chiu tinh hoa từ những lá trà non trên đồi trà Bảo Lộc và Thái Nguyên, trà sữa Phúc Long đã được nuôi nấng và trưởng thành trên đất Việt để hoàn thiện từng ngày và vươn mình đầy kiêu hãnh. Giữa những thương hiệu trà sữa nước ngoài có phần xa xỉ và đắt đỏ với nhiều người, cái tên Phúc Long đến lớn lên trên quê hương thuần hậu tựa như một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu thưởng thức đồ uống chất lượng cao nhưng vẫn phù hợp với túi tiền và hơn hết là vì nó vô cùng gần gũi. Cứ như thế, trà sữa Phúc Long đã chiếm trọn tình cảm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của thực khách Việt.

Ngoài ra, tỷ lệ trà và sữa trong trà sữa Phúc Long mang đến một sự cân bằng hợp lý và vô cùng hợp ý với những người uống trà sữa để thưởng thức. Tại sao lại nói như vậy? Thực tế hiện nay, việc đến các hàng quán không đơn thuần để uống trà sữa nữa, có thể hiểu rằng khách hàng vốn không muốn “mua trà sữa” mà là “mua không gian uống trà sữa”. Vô hình chung điều này khiến cho hương vị không còn là yếu tố tiên quyết để lựa chọn quán của nhiều người, dẫn đến chất lượng hương vị “trăm quán như một” ngày càng bão hoà và mất chất. Nhưng khách hàng của Phúc Long lại không như thế. Thực khách đến với Phúc Long không chỉ để chuyện trò thư giãn trong không giãn “xịn xò” mà hơn hết là vì muốn thưởng thức hương vị khác biệt và đẳng cấp của thương hiệu này. Ưu thế này đã tạo nên một tệp khách hàng bền vững và ổn định, giúp Phúc Long chiếm lĩnh thị trường.
 

2. Nguồn gốc trà sữa Phúc Long

 

 
Xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1968, Công ty TNHH SX TM Phúc Long (trà Phúc Long) ra đời tại cao nguyên Bảo Lộc với kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trà và cà phê chất lượng cao, đồng thời lưu giữ hương vị truyền thống Việt Nam kết hợp với phong cách thưởng thức hiện đại. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, ngày nay Phúc Long nổi tiếng là nơi mang đến với những món trà sữa trứ danh nức lòng người thưởng thức.
 

Trong suốt quá trình phát triển, Phúc Long đã nỗ lực không ngừng để mang đến cho thực khách tách trà đậm vị. Trên hành trình tôn trọng bản sắc trà, Phúc Long khẳng định việc tận dụng hết các đặc tính của trà để mang đến sự hoà quyện cả hương lẫn vị.

 

- Nguồn gốc tinh khiết

Trà sữa Phúc Long có nguồn gốc tinh khiết từ hai đồi chè nổi tiếng là Thái Nguyên và Bảo Lộc. Để có thể cho ra những ly trà mang đặc tính thượng hạng từ hương thơm, mùi vị đến độ đậm, Phúc Long đã thực hiện quá trình vun trồng đặc biệt chú trọng hai yếu tố: điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng. Bên cạnh đó, để giữ gìn độ tươi của trà, Phúc Long đã xây dựng nhà máy tại hai đồi chè, có thể đảm bảo trà được sấy khô ngay sau khi thu hoạch. 

 

- Đậm vị trà truyền thống

Để lưu giữ sự tự nhiên trong trà, Phúc Long chú trọng phương pháp sản xuất thủ công truyền thống. Dù đây là phương pháp có độ khó cao, đòi hỏi sự hoàn hảo ở tất cả các công đoạn, không được có bất kỳ sai sót nào, từ giai đoạn khởi đầu khi tuyển chọn nghiêm ngặt búp trà và hai lá non đến giai đoạn đóng gói thành phẩm, nhưng để giữ gìn đặc tính thượng hạng của trà, Phúc Long đã ưu tiên lựa chọn phương pháp này. Bởi vì “bảo tồn di sản trà cũng chính là bảo tồn văn hoá Việt” như Phúc Long đã nhận định.

 

3. Quá trình tạo nên tách trà Phúc Long thương hiệu


Phúc Long được cung cấp nguyên liệu bởi hai thương hiệu trà nổi tiếng là trà Bảo Lộc và trà Thái Nguyên. Từ những búp non mơn mởn trên đồi trà xanh bạt ngàn, Phúc Long đã chắt lọc tinh hoa qua hàng thập kỷ để cho ra đời những món trà sữa lưu giữ vị trà truyền thống nhưng vẫn mang tinh thần hiện đại đầy ấn tượng.
 
Quy trình sản xuất những lá trà thượng hạng được thực hiện một cách khép kín. Để có thể giữ trọn hương vị tươi nguyên và bảo toàn những dưỡng chất tốt nhất, một búp và hai lá non thường được thu hái vào lúc sáng sớm. Từ quá trình thu hái lá trà cho đến sao chế và pha trà cần phải phải đảm bảo tính chuẩn xác nghiêm ngặt. Khi sao trà cần phải canh lửa thích hợp, khi pha trà phải đảm bảo đúng nhiệt độ nước.
 
Trà sữa Phúc Long được làm từ loại trà đen nổi tiếng ở vùng núi Tây Nguyên Bảo Lộc. Những lá trà thượng hạng sau khi thu hoạch được xử lý sạch, làm héo, phơi sấy khô, tiếp đến sẽ được cho vào máy cắt, vò và nghiền. Sau đó, trà sẽ được sàng lọc đến khi đủ kích thước tiêu chuẩn để lên men. Sau khi kết thúc quá trình lên men, trà sẽ được đưa đi sấy khô lần nữa, rồi thực hiện ướp hương và đóng gói.

Trà sữa Phúc Long được pha chế bằng cách kết hợp giữa truyền thống như pha, ủ trà... và hiện đại như thêm vào những nguyên liệu mới lạ để tạo hương vị mới lạ cho đồ uống.

 

4. Lợi ích khi uống trà sữa Phúc Long


Trà sữa Phúc Long không chỉ gây ấn tượng với hương vị thơm ngon, mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ cho người uống.

- Giàu chất chống oxi hóa
Trà sữa Phúc Long được làm từ trà đen, đây là loại trà có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại và ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, trà đen có hàm lượng cafein cao mang đến nguồn năng lượng hứng khởi cho cơ thể.

- Bảo vệ ADN
Các nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng, một số thành phần trong trà đen có tác dụng chống lại sự thương tổn của DNA. Trong trà đen còn có chứa chất polyphenols giúp chống lại bệnh thoái hóa, chính vì thế việc uống trà đen sẽ giúp bảo vệ tế bào cơ thể.

- Cải thiện hệ tim mạch
Các vi chất dinh dưỡng trong trà đen nâng cao độ dẻo dai cho cơ tim, bên cạnh đó còn giúp làm sạch những mảng xơ vữa trong thành mạch máu và van tim. Nên uống trà đen kết hợp với đi bộ 30 phút mỗi ngày để tim luôn khỏe mạnh.
 

5. Học pha chế trà sữa ngon đậm đà vị Trà sữa Phúc Long


Có thể thấy, trà sữa Phúc Long đã chiếm giữ một vị trí vô cùng đặc biệt trong lòng thực khách nhờ chất lượng thượng hạng, hương vị trà nồng đậm và nguồn gốc thuần Việt, từ đó hình thành tầm quan trọng trong ngành kinh doanh trà sữa và chiếm lĩnh thị trường.

Hiểu được điều đó,
Passion Link đã không ngừng quan sát, nâng cấp và cho ra mắt những khoá học pha chế trà sữa nguyên bản, đa dạng từ hình thức đến hương vị để các chủ quán phục vụ cho thực khách của mình.
 

Trà sữa socola


Trà sữa Thái xanh



Trà sữa nướng


Trà sữa khoai môn


Trà sữa Oolong

 
Tự hào là nơi đầu tiên dạy pha chế trà và cà phê cho chủ cửa hàng và chuỗi tại Việt Nam, Passion Link đã đào tạo các khóa học chuyên sâu cho hơn 18.000 học viên và truyền thụ những bí mật tạo nên thành công vang dội cho các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cùng liên kết với đội ngũ cộng sự là những chuyên gia hàng đầu tại các nước phát triển như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc...
Passion Link mang đến chương trình đào tạo chuyên nghiệp, giúp học viên tự tin với hương vị khác biệt để phát triển thương hiệu riêng. 
 

 
Trong tương lai, Passion Link sẽ không ngừng cập nhật những món ngon mới, xu hướng mới, công nghệ mới,... để mang đến những khoá đào tạo chất lượng nhất cho học viên, từ đó giúp học viên hoàn thiện kỹ năng pha chế và chinh phục thực khách bằng hương vị thức uống tuyệt hảo.
 
 
Video giới thiệu Khoá học Trà Sữa - Pha Chế Đỉnh Cao tại Passion Link
 

XEM NGAY CÁC KHOÁ HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA HOT NHẤT TẠI ĐÂY         

1. Khóa học pha chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp "Tại đây"           

2. Khóa học pha chế Trà Sữa Thương Hiệu "Tại đây"         

3. Khóa học dạy pha chế Trà Sữa - Trà Thái chuẩn vị từ năm 1980 "Tại đây"        

6. Khóa học đào tạo chuyên gia trà - Chuỗi thương hiệu nhượng quyền "Tại đây"        

 

HỆ THỐNG CHI NHÁNH PASSION LINK SCHOOL      

Cơ Sở chính: 160 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.      

Liên hệ: (028)38110154 - 0977.300.098              

Chi Nhánh Cần Thơ: 65 Nguyễn Đệ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ       

Liên hệ: (029) 23 636 000 - 079.590.5508     

Chi Nhánh Hà Nội: 28 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội     

Liên hệ: 0908.924.460

        Chi nhánh Đà Nẵng: 104 Lý Thái Tông, P. Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
Liên hệ: 0908.006.557

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn