CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN - VỊ NGON KHÓ CƯỠNG
Sữa tươi trân châu đường đen đang là món hot trend trên thị trường, vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng, vị dai dai ngọt ngọt của trân châu đường đen có thể khiến bạn uống mãi khó dừng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức dưới đây của Passion Link nhé!
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen:
- Sữa tươi không đường: 300ml (sữa tươi thanh trùng)
- Bột gạo: 20gr
- Đường đen: 120ml
- Bột năng: 100gr
- Bột cacao: 3gr
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen:
Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Sau đó, đun sôi nước với 50ml đường đen và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già, múc từng muỗng trộn vào tô bột.
Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Chia bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.
Bước 3: Phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau.
Bước 4: Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.
Bước 5: Bạn nấu 70ml đường đen cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều óng ánh đường.
Bước 6: Bạn rót sữa tươi vào ly, sữa bạn dùng là sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé. Sau đó cho trân châu đường nâu vào, thêm đá vào thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy ăn cùng trân châu dai dai sẽ khiến bạn mê mẫn mãi không thôi.
Xem thêm các công thức pha chế hấp dẫn khác của Passion Link tại đây:
Anh Chị đang tìm kiếm khoá học mở quán chuyên nghiệp, hãy tham khảo thêm:
- Khoá học Menu Trà Sữa Thương Hiệu
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán chuyên nghiệp:
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán cao cấp:
- Khoá học Trà Sữa Trà Trái Cây hiện đại:
- Nguyên liệu pha chế cần thiết để mở quán:
- Nguồn trà ngon để pha trà sữa chuẩn vị:
- Máy móc pha chế cần thiết để mở quán:
Tin tức khác
-
CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐẬM ĐÀ - BÍ QUYẾT HƯƠNG VỊ HẤP DẪN ĐẾN TỪ PASSION LINK (19/11)
-
CÁCH LÀM KEM PHÔ MAI DẺO HOT TREND NGON XUẤT SẮC (12/11)
-
CÁCH LÀM TRÀ QUÝT ỔI HỒNG HẤP DẪN KHƠI DẬY MỌI VỊ GIÁC (09/10)
-
3 CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG ĐỘC ĐÁO TỪ SỮA GẤU NESTLE (17/09)
-
CÁCH LÀM TRÀ CHUỐI NGON HẤP DẪN (15/08)
-
CÁCH LÀM LỤC TRÀ SỮA TÂN CƯƠNG - THỨC UỐNG HẤP DẪN TỪ PHÚC LONG (10/08)
-
CÁCH LÀM CÀ PHÊ QUẾ HOA HIGHLANDS COFFEE HƯƠNG VỊ CỰC CHẤT (22/07)
-
CÁCH LÀM CÀ PHÊ XÍ MUỘI ĐỘC ĐÁO HẤP DẪN (19/07)
-
CÁCH LÀM TRÀ ME MUỐI ỚT CHUA NGỌT HẤP DẪN (28/03)
-
CÁCH LÀM TRÀ LONG NHÃN GIẢI NHIỆT CỰC CHẤT (31/01)