KHÓA HỌC CÀ PHÊ BARISTA HIỆN ĐẠI
Barista là người thổi hồn vào những tách cà phê và mang tinh hoa nguyên bản đó gửi đến người thưởng thức. Ở Việt Nam, Barista còn được gọi với cái tên gần gũi là thợ pha chế cà phê. Họ là người sáng tạo nên những thức uống đẹp mắt và hấp dẫn như Cappuccino, Latte, Macchiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna,…..
Barista giữ vai trò chủ chốt trong việc quyết định sự thành bại của một quán cà phê. Họ là người trực tiếp quyết định chất lượng thức uống và chiếm hơn 80% trong quyết định quay trở lại của thực khách. Một Barista giỏi có thể giữ chân khách hàng cũ và gây ấn tượng với khách hàng mới từ lần thưởng thức đầu tiên, từ đó thu hút đông đảo khách hàng và tăng doanh thu cho quán cà phê.
Barista hiện đang là ngành nghề thu hút giới trẻ bởi sự hấp dẫn trong công việc cùng cơ hội việc làm cao. Nhu cầu tuyển dụng từ những thương hiệu lớn như Highlands Coffee, Starbucks, the Coffee House.. càng khiến cho ngành nghề này HOT hơn bao giờ hết.
Thế nhưng có phải ai cũng có thể dễ dàng có được công việc lý tưởng này? Câu trả lời là KHÔNG.
Để trở thành một Barista chuyên nghiệp, ngoài một chút năng khiếu bẩm sinh, bạn cần phải có kỹ năng pha chế tốt, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, khả năng cảm vị hoàn hảo và tính cách kiên trì, chịu khó. Đây là những “tiêu chuẩn thép” để đánh giá một Barista thực thụ.
Theo đuổi ước mơ không khó, khó khăn nhất chính là không biết bắt đầu từ đâu. Đây là tình trạng chung của đại bộ phận các bạn trẻ ngày nay.
Thấu hiểu nỗi băn khoăn này, Passion Link mang đến khóa học Barista Hiện Đại với mục tiêu giúp các bạn trẻ tiến gần hơn với ước mơ trở thành một Barista chuyên nghiệp.
Khóa học hơn 90% thực hành bắt đầu từ khâu rang xay đến pha chế cà phê hiện đại. Hoàn thành khóa học bạn gom góp được cho mình gia tài kết xù gồm:
- Được cấp chứng chỉ để có thể tự tin làm việc tại bất cứ nhà hàng, khách sạn hay quán cà phê… từ nhỏ đến lớn.
- Được giới thiệu việc làm tại các quán cà phê lớn và chuyên nghiệp.
- Kỹ năng thành thạo, am hiểu về ngành giúp bạn tự tin chinh chiến tại bất cứ nơi nào.
I. MỤC TIÊU KHÓA HỌC CÀ PHÊ BARISTA
- Tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của cà phê;
- Cách nhận biết các loại hạt cà phê;
- Quy trình rang xay và kiểm định hạt cà phê;
- Kỹ thuật chiết xuất cà phê;
- Kỹ thuật vẽ Latte Art từ cơ bản đến chuyên nghiệp;
- Bí quyết pha chế Cold Brew - cà phê hiện đại.
II. NỘI DUNG KHÓA HỌC CÀ PHÊ BARISTA
1. Lịch sử ra đời của cà phê
Bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của cà phê. Từ đó hiểu được những giá trị cốt lõi mà cà phê mang đến cho người thưởng thức. Kiến thức này giúp bạn có thể mang tinh hoa nguyên bản của cà phê gửi gắm đến thực khách của mình.
2. Cách nhận biết các loại hạt cà phê
Hình 1: Kỹ thuật chọn hạt cà phê chất lượng
Để có một ly cà phê ngon thì không thể thiếu những hạt cà phê nguyên chất, không pha trộn bột đậu nành, bột bắp.
Một đặc điểm khác để nhận biết cà phê nguyên chất nữa chính là bột không ngậm nước, không có hóa chất nên giòn và vón cục. Với thị trường cà phê hiện nay thì việc chọn được một loại cà phê ngon không thể qua loa và cần có một kiến thức và kỹ thuật về cà phê.
Bạn sẽ được học tất tần tật về cách nhận biết và phân loại hạt cà phê để chọn lọc được những loại hạt tiêu chuẩn nhất, mang đến chất lượng thức uống tốt nhất cho thực khách.
3. Quy trình rang xay và kiểm định hạt cà phê
Hình 2: Kỹ thuật rang xay cà phê
Một khi cà phê được rang xay “đúng độ” thì hương vị trong mỗi ly cà phê bạn mang tới cho thực khách sẽ có một hương vị đặc trưng của riêng bạn.
Ở phần học này, bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn tận tình để có cái nhìn tổng quan về các cấp độ chính xác trong quy trình sản xuất cà phê. Từ đó, bạn sẽ pha chế được những ly cà phê ngon đúng điệu khi tuân thủ các nguyên tắc lựa chọn mua hạt cà phê đúng độ.
4. Kỹ thuật chiết xuất cà phê
Hình 3: Kỹ thuật chiết xuất cà phê
Chiết xuất cà phê là quá trình lấy các chất và hương vị của cà phê ra khỏi hạt và hoà chúng vào nước.
Đâu đó trong hương vị quyến luyến của cà phê làm thực khách ngây ngất nằm ở bàn tay nghệ thuật và công nghệ hiện đại chiết xuất mà bạn đang áp dụng.
Chiết xuất cà phê bằng máy có thể tối ưu thời gian chiết xuất. Chỉ mất khoảng 15 đến 20s tùy người Barista và với áp suất máy cao giúp cà phê giữ được hương vị nguyên bản đồng thời loại bỏ tạp chất có hại.
Trong phần này, bạn sẽ được học chuyên sâu về kỹ thuật chiết xuất cà phê bằng máy chuyên nghiệp nhất từ dòng máy bình dân đến cao cấp. Đây là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng dẫn đến sự thành công của một ly cà phê, hướng đến việc làm cho khẩu vị của người dùng đạt sự yêu thích trọn vẹn nhất.
5. Kỹ thuật vẽ Latte Art từ cơ bản đến chuyên nghiệp
Hình 4: Kỹ thuật vẽ Latte Art từ cơ bản đến chuyên nghiệp
Giúp học viên định hình những yếu tố cấu tạo nên một ly Latte nghệ thuật, để có những cơ sở phát triển sự nghiệp.
Trong phần này, học viên sẽ được hướng dẫn tận tình cùng với giáo trình chi tiết và được tập luyện 1 kèm 1 với giảng viên, sẽ sửa lỗi trực tiếp và chỉ dẫn những thao tác giúp học viên nhanh chóng làm quen và tạo hình cơ bản trong vòng 5 đến 10 ly đầu tiên.
6. Bí quyết pha chế Cold Brew - cà phê hiện đại.
Hình 5: Bí quyết pha chế Cold Brew - cà phê hiện đại
Cà phê kết hợp với trái cây đang là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi hương vị độc đáo cùng thành phần dinh dưỡng cao.
Để kết hợp với trái cây tươi cho ra hương vị hoàn hảo thì Cold Brew là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Cold Brew là cách pha cà phê bằng nước ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ phòng, để tạo ra “cà phê ủ lạnh” với vị ngọt hơn, không gây đắng và dễ uống hơn rất nhiều so với cà phê pha nóng thông thường.
Trong phần này, bạn sẽ được hướng dẫn cách pha chế những món Cold Brew kết hợp với trái cây HOT nhất để bắt kịp xu hướng và đa dạng hóa kỹ năng pha chế các thức uống độc đáo.
III. HỌC PHÍ VÀ THỜI GIAN HỌC CÀ PHÊ BARISTA
- Học phí 9.5 triệu đồng GIẢM còn 7.5 triệu đồng
- Thời gian học: học 12 buổi liên tục trong 6 ngày.
Tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam mang cà phê thuần túy và nguyên bản đến giảng dạy và đào tạo chuyên sâu, Passion Link sẽ mang đến chương trình học chuyên nghiệp nhất cho học viên.
Trở thành Barista chuyên nghiệp là ước mơ lớn nhất của bạn? Hãy để Passion Link giúp bạn rèn luyện ngay từ hôm nay nhé.
THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC PHA CHẾ MÓN MỚI TẠI ĐÂY
1. Khóa học Trà sữa chuyên nghiệp "Tại đây"
2. Khóa học Sinh tố nước ép "Tại đây"
3. Khóa học Rau má mix "Tại đây"
4. Khóa học Trà chanh HOT "Tại đây"
5. Khóa học Sữa chua trân châu "Tại đây"
6. Khóa học Barista chuyên nghiệp "Tại đây"
7. Khóa học Cà phê truyền thống "Tại đây"
8. Khóa học Chè các loại "Tại đây"
........
HỆ THỐNG CHI NHÁNH PASSION LINK SCHOOL
Cơ Sở chính: 07 Nguyễn Đức Thuận, P.13, Quận Tân Bình, TPHCM.
Liên hệ: 0908.924.460 - 0977.300.098
Chi Nhánh Cần Thơ: 65 Nguyễn Đệ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Liên hệ: (029) 23 636 000 - 079.590.5508
Chi Nhánh Hà Nội: 98 Ngõ 553 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Liên hệ: 0908.924.460