Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU VỐN???

Trà sữa trân châu không phải một món đồ uống mới nhưng dường như chưa bao giờ hết hot. Rất nhiều quán trà sữa mọc lên nhưng vẫn không đáp ứng đủ cho nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ. Kinh doanh trà sữa vì thế đang trở thành cơ hội khởi nghiệp hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở một quán trà sữa? Có thể bạn không tin, nhưng kinh doanh trà sữa là mô hình rất độc đáo, bạn không có vốn hay có hàng trăm triệu đồng trong tay thì đều có thể trở thành ông chủ! Cùng PassionLink tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé! 

Trước tiên chúng ta phâ tích những yếu tố quyết định đến tổng vốn đầu tư nhé

-  Những yếu tố quyết định đến tổng số vốn đầu tư kinh doanh quán cà phê

+ Đối tượng khách hàng tiềm năng: Đây là một yếu tố rất có ích để bạn có hướng đi đúng đắn cho quán trà sữa của mình. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng xây dựng phong cách quán và menu sao cho phù hợp nhất.

+ Mô hình kinh doanh: Có khá nhiều mô hình cho bạn lựa chọn, bao gồm mô hình trà sữa vỉa hè, nhượng quyền…

+ Quy mô kinh doanh: Quy mô càng lớn thì vốn đầu tư ban đầu càng nhiều, chưa kể đến nếu bạn muốn kinh doanh chuỗi cửa hàng trà sữa hoặc kinh doanh nhượng quyền thì con số phải chuẩn bị có khi lên đến hàng tỷ đồng. Nếu không có nhiều vốn, quán trà sữa quy mô vừa và nhỏ cũng không phải sự lựa chọn quá tồi. 

+ Phong cách thiết kế quán cà phê: quán trà sữa của bạn trước tiên phải đáp ứng được phần nhìn cho khách hàng. Chính vì vậy, dù chọn phong cách hiện đại, cổ điển, trẻ trung hay vintage bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định.

Sau khi phân tích những yếu tố trên, bạn hãy lựa chọn mô hình trà sữa phù hợp với số vốn của mình nhé. 

1, Mở quán trà sữa với số vốn 0 đồng

Kinh doanh trà sữa Online

Hiện nay, các dịch vụ đặt món online ngày càng nở rộ  nhờ nhu cầu ăn uống nhiều nhưng không có thời gian di chuyển của đại đa số khách hàng. Bản chất của dịch vụ này là đơn vị trung gian liên kết với các nhà hàng, quán ăn, quán café… sau đó giao hàng tới người mua và ăn hoa hồng. Với dịch vụ kiểu này, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không cần vốn, không cần mặt bằng, không cần thuê nhân viên…

Điều duy nhất bạn cần là phải đẩy mạnh marketing online trên các kênh phổ biến như mạng xã hội, diễn đàn,..., làm sao tìm kiếm được nhiều khách hàng, nâng cao thu nhập. Khi khởi nghiệp kinh doanh trà sữa bằng số vốn 0 đồng, bạn cần phát triển kênh phân phối online thật mạnh bằng cách đầu tư vào mặt hình ảnh, niêm yết hình ảnh rõ ràng, chú trọng vào phần nội dung để bạn có thể tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng trên môi trường trực tuyến đang phát triển như hiện nay. Đồng thời, bạn cần phải tính toán chi phí giao nhận sao cho tiết kiệm nhất và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, đồ uống khi bạn giao đến. Ngoài ra, vì không phải là đơn vị trực tiếp sản xuất nên bạn cũng sẽ không kiểm soát được chất lượng sản phẩm cũng như không thể chủ động trong nhiều trường hợp.

2, Mở quán trà sữa với vốn dưới 10 triệu đồng

Kinh doanh trà sữa xe đẩy

Khi có trong tay 10 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa dưới dạng vỉa hè. Ý tưởng kinh doanh trà sữa này rất hợp với các bạn sinh viên. Tiền vốn cho mô hình kinh doanh xe đẩy nên được đầu tư thông minh vào những khoản sau:

- Xe đẩy: 6 triệu đồng (Bao gồm cả xe và một số đồ trang trí đi kèm)

- Nguyên vật liệu: 2 triệu đồng (Trà, sữa tươi, trân châu, siro...)

- Những vật dụng khác: 2 triệu đồng (Ly nhựa, ống hút, thùng đá…) 

Với mô hình kinh doanh trà sữa dạng xe đẩy này, bạn cần trang trí biển hiệu bắt mắt, menu ngắn gọn, tạo ấn tượng ngay từ ban đầu với khách mua. Take-away là hình thức bán hàng sẽ tỏ ra phù hợp với bạn trong trường hợp này, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị khoảng 1-2 bộ bàn ghế nhựa cho những khách muốn ngồi lại hoặc chờ đợi trong khi pha chế. Ưu điểm của ý tưởng kinh doanh này không tốn chi phí đầu tư mặt bằng, nhân viên nhưng bạn sẽ phải đối diện với nắng mưa cả ngày và thậm chí là trật tự đô thị thường xuyên “ghé thăm”

3, Mở quán trà sữa với số vốn 100 triệu đồng

Kinh doanh trà sữa với mô hình nhỏ

Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh trà sữa với 100 triệu đồng, mô hình kinh doanh của bạn cũng cần biến đổi hoàn toàn khác biệt. Lúc này bạn sẽ mở được một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng và đa dạng hóa menu đồ uống mỗi ngày phục vụ khoảng 20 – 30 khách/ngày nhưng cần phải có nhiều thức uống mới lạ bên cạnh trà sữa truyền thống trong menu. Chưa hết, bạn còn có thể mở dịch vụ cho thuê không gian quán cho các sự kiện nhỏ hoặc các buổi offline của các câu lạc bộ, đội - nhóm,…

Tuy nhiên, với số vốn này thì chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”, không gian quán nhỏ vì vậy mà cũng rất khó để trang trí quán trà sữa đẹp được, trừ khi bạn có chút khéo tay có thể tự thiết kế, trang trí quán. Vì số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” mới có thể sử dụng hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn và cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

4, Mở quán trà sữa với trên 200 triệu đồng

Kinh doanh trà sữa quy mô rộng hơn ở vị trí đẹp

Số tiền này đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp, có thể thiết kế, trang trí quán bắt mắt, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đủ tiềm năng về tài chính, bạn nên đặt quán ở những nơi đông dân cư, khu văn phòng hoặc gần trường học, bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai Thuê nhân viên, đầu tư máy móc hiện đại cho quán... cũng là điều rất nên làm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn về khả năng quản lý của bạn nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại, bởi mô hình lớn bao giờ cũng phát sinh nhiều vấn đề hơn.

Với số vốn 200 triệu đồng trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu. Khi kinh doanh trà sữa theo hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng…, bạn cũng không phải lo việc marketing. Tất cả những gì bạn cần có là vốn và một mặt bằng để kinh doanh. Khi đó, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn thấy đấy, chúng ta có thể bắt đầu mở quán trà sữa với số vốn bao nhiêu cũng được, điều đó phụ thuộc vào hình thức, quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn. 

Khởi nghiệp bằng mô hình tự kinh doanh quán cà phê đang là lựa chọn số 1. Ngoài ra nếu bạn muốn làm chủ quán cà phê, bạn muốn tự tin và thỏa sức với niềm đam mê cà phê của mình nhưng chưa tìm được chỗ học uy tín, chất lượng. Xem ngay khóa học cà phê barista chuyên nghiệp dành riêng cho các chủ cửa hàng. 

 

 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn