Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM TRÀ SỮA NƯỚNG VÂN NAM HOT TREND MÙA ĐÔNG 2023 – CÔNG THỨC 2 MÓN TRÀ SỮA NƯỚNG HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ QUA


Cuối năm luôn là thời điểm vàng cho các trào lưu đỉnh chóp thay phiên nhau làm mưa làm gió trên thị trường. Trong khi Trà Chanh Giã tay vẫn còn chưa hạ nhiệt thì một món đồ uống vô cùng độc đáo mang tên “Trà Sữa Nướng Vân Nam” hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn là Trà Sữa Đất Nung đang trở nên hot rần rần ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Trà Sữa Nướng Vân Nam được biết đến như là một thức uống truyền thống của người Vân Nam từ xa xưa. Sau đó trải qua quá trình cải tiến về thành phần
nguyên liệu và cách thức pha chế để phù hợp với khẩu vị ngày nay và thu hút khách hàng.

Ở Việt Nam, Trà Sữa Nướng Vân Nam lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội với hình thức món trà sữa kết hợp với các loại thảo mộc được nướng trên những chiếc ấm đất nung nhỏ xinh toả hương thơm lừng thu hút người qua kẻ lại, làm nên món thức uống hấp dẫn sưởi ấm trong những ngày vào Đông. Cái tên “Trà Sữa Đất Nung” đầy tính hình tượng cũng là một trong những yếu tố mang món đồ uống độc đáo này lan rộng ra khỏi thủ đô và trở thành cơn sốt tại nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Không chỉ gây chấn động bởi hình thức mới lạ, mà còn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Không có gì phải ngạc nhiên khi Trà Sữa Nướng Vân Nam trở thành trào lưu Hot nhất mùa Đông năm 2023.

Hôm nay, Passion Link xin gửi tặng các Anh Chị công thức pha chế hai món Trà Sữa Nướng Vân Nam vô cùng hấp dẫn, nếu không có sẵn bếp đất nung cũng có thể dễ dàng để thực hiện tại nhà. Cùng bắt đầu ngay nhé!

 
cách làm trà sữa nướng vân nam
 

I. TRÀ SỮA NƯỚNG HOA HỒNG

1. Phiên bản Trà Sữa Nướng Hoa Hồng uống nóng

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Táo Đỏ: 5g
  • Hoa Hồng: 3g
  • Kỷ Tử: 2g
  • Nước lọc: 300ml
  • Trà Ô Long Rang: 7g
  • Bột sữa: 25g
  • Đường: 25ml
 
Cách làm Trà Sữa Nướng Hoa Hồng nóng:
  • Bước 1: Cho táo đỏ, hoa hồng, kỷ tử và 300ml nước lọc vào nồi. Đậy nắp rồi cho lên bếp, điều chỉnh nhiệt độ thấp vừa phải (nấu với lửa nhỏ sẽ thúc đẩy những tinh chất trong nguyên liệu tiết ra thơm ngon hơn).
  • Bước 2: Sau khi nước sôi thì tắt bếp nhấc xuống. Sau đó vớt những nguyên liệu trong nồi ra. Cho trà Oolong Rang vào nồi, đậy nắp lại và ủ trong 5 phút.
  • Bước 3: Dùng nước sôi tráng ly rồi cho nước trà đã lọc vào ly. Tiếp theo, cho bột sữa vào ly, vừa cho vừa khuấy để bột sữa tan đều vào trà.
  • Bước 4: Cho đường nước vào ly và khuấy đều. Trang trí những cánh hoa hồng xinh xắn trên mặt trà sữa và thế là hoàn thành.
 
trà sữa nướng hoa hồng
 

2. Phiên bản Trà Sữa Nướng Hoa Hồng uống lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Hỗn hợp nước trà đã lọc: 120ml
  • Nước sữa: 60ml
  • Sirup hoa hồng: 20ml
  • Đường nước: 20ml
  • Trân châu: 50g
  • Đá viên: 270g
 
Cách làm Trà Sữa Nướng Hoa Hồng lạnh:
  • Bước 1: Ủ trà theo quy trình giống như Trà Sữa Nướng Hoa Hồng phiên bản uống nóng.
  • Bước 2: Cho nước sữa, đường nước, sirup hoa hồng vào ly, khuấy đều tất cả nguyên liệu.
  • Bước 3: Cho trân châu vào ly. Sau đó rót 120ml nước trà đã lọc vào ly và thêm đá vào.
  • Bước 4: Trang trí vài cánh hoa hồng và kỷ tử lên trên mặt ly và hoàn thành.
 
Xem hướng dẫn chi tiết cách làm Trà Sữa Nướng Hoa Hồng tại đây:
 

 

II. TRÀ SỮA NƯỚNG TÁO NHÃN KỶ TỬ

1. Phiên bản Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử uống nóng

 Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Long Nhãn: 5g
  • Táo Đỏ: 10g
  • Kỷ Tử: 2,5g
  • Nước lọc: 300ml
  • Trà Ô Long Rang: 7g
  • Bột sữa: 25g
  • Sốt táo nhãn: 10g
  • Sốt Caramel: 10ml
Cách làm Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử nóng:
  • Bước 1: Cho long nhãn, táo đỏ, kỷ tử vào nồi. Đậy nắp rồi cho lên bếp, nấu ở nhiệt độ trung bình để các nguyên liệu tiết ra hương thơm hấp dẫn.
  • Bước 2: Sau khi nước sôi thì tắt bếp nhấc xuống. Sau đó vớt những nguyên liệu trong nồi ra. Cho trà Oolong Rang vào nồi, đậy nắp lại và ủ trong 7-10 phút.
  • Bước 3: Dùng nước sôi tráng ly rồi cho nước trà đã lọc vào ly. Tiếp theo, cho bột sữa vào ly, vừa cho vừa khuấy để bột sữa tan đều vào trà.
  • Bước 4: Cho sốt táo nhãn và sốt Caramel vào ly, khuấy đều. Trang trí táo, nhãn, kỷ tử trên mặt ly và thế là hoàn thành.
 
cách làm trà sữa táo nhãn kr tử
 

2. Phiên bản Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử uống lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Hỗn hợp trà đã lọc: 120ml
  • Nước sữa: 60ml
  • Sốt táo nhãn: 20g
  • Sốt Caramel: 15ml
  • Đường nước: 15ml
  • Đá viên: 270g
Cách làm Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử lạnh:
  • Bước 1: Ủ trà theo quy trình giống như Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử phiên bản uống nóng.
  • Bước 2: Quét sốt táo nhãn bên trong thành ly. Sau đó cho nước sữa, sốt Caramel và đường nước vào ly rồi khuấy đều tất cả nguyên liệu.
  • Bước 3: Rót hỗn hợp nước trà đã lọc vào ly và thêm đá vào.
  • Bước 4: Trang trí táo, nhãn, kỷ tử lên trên mặt ly và hoàn thành.
 
Xem chi tiết hướng dẫn cách làm Trà Sữa Nướng Táo Nhãn Kỷ Tử tại đây:
 
 

Vậy là với công thức đặc biệt của Passion Link, bạn đã có thể tận tay pha chế 2 món Trà Sữa Nướng Vân Nam hấp dẫn với cả 2 phiên bản nóng và lạnh. Chúc bạn thực hiện thành công để thưởng thức cùng gia đình hay bổ sung vào Menu quán và tự tin thu hút khách hàng. Với tiết trời se lạnh trong những ngày cuối năm, được thưởng thức một ly trà sữa ấm áp thơm ngon thì còn gì bằng?
 

Xem thêm các công thức pha chế hấp dẫn khác tại đây:
1. Công thức pha chế Trà Chanh Giã Tay 
tại đây: 
2. Công thức pha chế Trà Mãng Cầu tại đây:   
3. Công thức pha chế Trà Măng Cụt
tại đây:
4. Công thức pha chế Trà Đào Cam Sả tại đây:
5. Công thức pha chế Trà Sen Vàng tại đây:

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn