KHOÁ HỌC CÀ PHÊ PHA MÁY BARISTA
Nếu bạn đang lên kế hoạch mở quán cà phê mang thương hiệu riêng, hoặc bạn muốn nâng cấp menu với những món cà phê độc đáo để thu hút khách hàng. Hãy tham gia ngay khoá học Cà Phê Pha Máy Barista tại Passion Link để tự tin với hương vị khác biệt, thành công mở quán và chinh phục khách hàng.
Xem thêm các khoá học mở quán cà phê hút khách tại đây:
- Khoá học Cafe Phin truyền thống:
- Khoá học Cafe Cold Brew:
NƠI ĐẦU TIÊN ĐÀO TẠO PHA CHẾ CÀ PHÊ
Passion Link tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam mang cà phê thuần tuý và nguyên bản đến giảng dạy và đào tạo chuyên sâu. Với mục tiêu ngày càng có thêm nhiều thương hiệu cà phê xuất sắc, xứng đáng với văn hoá cà phê Việt sánh cùng các nước trên thế giới.
Tham gia khoá học đặc biệt này tại Passion Link, học viên sẽ được tiếp cận chi tiết và thực tế về quy trình pha chế cà phê chuẩn vị nguyên bản mà các chuỗi cà phê lớn nhỏ đang theo đuổi!
SỰ CHỌN LỰA KHÁC BIỆT!
Khóa học cà phê đào tạo bài bản tại Passion Link sẽ giúp bạn ngay lập tức nâng cao đáng kể trình độ kiến thức và kỹ năng trên máy pha cà phê Espresso Ý lừng danh. Học cùng chuyên gia, nắm bắt kỹ năng pha chế và kiến thức vận hành cửa hàng.
Khóa học Barista không yêu cầu học viên có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó, vì vậy tất cả các học viên đều được chào đón! Tương tự như vậy, nếu bạn có kiến thức barista và muốn có thêm kinh nghiệm thực tế, đây chính là khóa học mà bạn có thể tìm kiếm. Giảng viên tại Passion Link sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới!
ĐÀO TẠO BÀI BẢN - THÀNH THẠO TRONG 1 KHOÁ HỌC
Tinh hoa cà phê đã trải qua hàng trăm năm phát triển trên thế giới với đa dạng phong cách và hương vị khác biệt. Bạn nghĩ rằng để trở thành một Barista chuẩn nghề là dễ dàng?
Với hơn 10 năm đào tạo và hướng dẫn, Passion Link là nơi có phương pháp đào tạo hiện đại và hiệu quả nhất! Do đó việc tiếp cận, học tập và thực hành thành thạo các kỹ thuật khó trong pha chế cà phê Barista trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mỗi học viên cần nắm vững các phần học sau đây:
I. KHÁI NIỆM BARISTA
Barista là tên gọi bắt nguồn từ Ý, dùng để gọi những người làm nghề pha chế cà phê, họ có kiến thức rất sâu rộng về cà phê, từ kỹ năng chọn, phân loại cà phê đến kỹ năng xay, rang và pha chế cà phê. Không chỉ vậy, Barista còn được biết đến là những nghệ nhân tạo hình nghệ thuật ấn tượng cho từng ly cà phê.
Ở Việt Nam, nghề Barista đang dần phát triển và khẳng định vị thế, các quán Cafe đang bùng nổ thị trường thương mại tại Việt Nam như Starbuck, HighLand, The Coffee House, Phúc Long.... và sâu hơn là các quán Specialty Coffee nổi tiếng như The Workshop, Shin Coffee, Bosgaurus...v..v cho thấy nghề Barista đang dần trở nên quen thuộc và là một nghề nghiệp hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay.
Nếu làm việc tốt hoặc có sự cầu tiến, chịu khó cao các bạn có thể được thăng chức thành Supervisor (giám sát ca), Store Manager – Head Bar(Quản lý–Trưởng quầy) với mức thu nhập cao và hấp dẫn hơn. Hoặc bạn có thể cố gắng phát triển bản thân thành một Barista Trainer (người đào tạo pha chế Cafe), Roaster (người rang Cafe ) nếu muốn gắn bó với đam mê cafe với mức thu nhập cũng không tệ chút nào.
II. CÁC GIỐNG CÀ PHÊ TRÊN THẾ GIỚI
Arabica và Robusta là hai loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi loại mang đến những đặc trưng hương vị và tính chất riêng. Trong phần học này, bạn sẽ được cung cấp kiến thức để phân biệt hai loại hạt cà phê này, đồng thời hiểu rõ những đặc điểm nổi bật của từng loại và cách phối hợp chúng một cách chuyên nghiệp nhất.
Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp sơ chế cà phê nhân xanh tiêu chuẩn. Gồm sơ chế khô, sơ chết ướt và sơ chế mật ong.
III. CÁC CẤP ĐỘ RANG CỦA HẠT CÀ PHÊ
Rang là một trong những công đoạn quan trọng làm tiền đề để tạo ra một tách cà phê chuẩn vị. Một sai lầm trong việc chọn hạt cà phê rang đúng độ sẽ làm cho vị cà phê của bạn không giữ được chất lượng ổn định.
Phần học này sẽ cung cấp kiến thức để học viên hiểu được các cấp độ rang chính xác trong quy trình sản xuất cà phê, từ đó có được những hạt cà phê chất lượng nhất.
IV. MÁY PHA CÀ PHÊ & MÁY XAY CÀ PHÊ - HIỆU CHỈNH MÁY PHA CÀ PHÊ VÀ MÁY XAY CÀ PHÊ
Máy móc là một phần không thể thiếu để hỗ trợ việc tạo nên những ly cà phê tiêu chuẩn. Trong phần học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn và sử dụng những loại máy pha cà phê và máy xay cà phê chất lượng, đây là phần quyết định trực tiếp đến tiến trình chiết xuất cà phê tại các quán.
V. QUY TRÌNH TẠO NÊN ESPRESSO TIÊU CHUẨN
Trong tiếng Ý, Espresso nghĩa là “nhanh” theo tiếng lóng của từ Express. Espresso được làm ra và phục vụ ngay lập tức theo yêu cầu của khách hàng nên có tên gọi như vậy.
Trong phần này, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về tinh hoa của một tách Espresso, tìm hiểu tiêu chuẩn cà phê Espresso truyền thống Ý.
Ở phần học này, học viên sẽ được thực hành quy trình để tạo nên một tách Espresso tiêu chuẩn. Tìm hiểu yêu cầu cơ bản để có một tách Latte hài hoà và các bước điều chỉnh kích thước bột cà phê lý tưởng.
VI. KỸ NĂNG ĐÁNH SỮA CHO CAPPUCCINO VÀ LATTE ART
Đánh sữa là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà mỗi Barista phải nắm vững. Phần học này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đánh sữa đúng quy trình, học những bí quyết về kỹ thuật đánh sữa hoàn hảo nhất.
VII. VẬN HÀNH VÀ VỆ SINH MÁY
Vận hành và vệ sinh máy đúng cách sẽ quyết định độ bền của máy và chất lượng của những tách cà phê được pha ra. Ở phần này, bạn sẽ được hướng dẫn phương phát vận hành và vệ sinh máy móc đúng cách để nâng cao tuổi đời cho máy móc thiết bị pha cà phê.
VIII. LÊN MENU CÀ PHÊ PHA MÁY
Phần học này sẽ giúp bạn thực hiện lên Menu 10 món Cà phê Pha Máy cho quán cà phê một cách chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Đồng thời hướng dẫn bạn chuẩn bị nguyên liệu và thực hành từng bước để tạo nên các món cà phê trên menu.
1. Esspresso nóng/đá
2. Cafe sữa pha máy
3. Bạc xĩu pha máy
4. Mocha cafe nóng/đá
5. Latte cafe nóng/đá
6. Capuchino nóng/đá
7. Cafe latte hạnh nhân
8. Cafe caramel machiato
9. Cafe pandan coconut
IX. THỰC HÀNH KỸ THUẬT LATTE ART
Latte Art là nghệ thuật tạo hình trên nền cà phê Espresso, được tạo nên bằng cách dùng sữa tươi nóng đã được tạo bọt rót trực tiếp vào ly cà phê nguyên chất để tạo nên những hình vẽ bắt mắt. Chất lượng của Latte Art được quyết định trực tiếp bởi kinh nghiệm, sự tỉ mỉ và khả năng sáng tạo của Barista.
Trong phần này, bạn sẽ được học kỹ thuật tạo hình trái tim và thực hành art hình trái tim thực tế trên lớp.
X. KỸ NĂNG BỐ TRÍ QUẦY BAR
Bố trí và kiểm soát quầy bar là kỹ năng không thể thiếu của một Barista. Quầy bar phải luôn ngăn nắp, sạch sẽ, cách bố trí quầy bar và cách sắp xếp những ly tách dụng cụ phải hợp lý và khoa học để tạo nên sự hài hòa với không gian quán, mang đến sự thuận tiện cho nhân viên và sự thu hút đối với thực khách.
Trong phần này, bạn sẽ được học cách sắp xếp quầy Bar sao cho phù hợp, để di chuyển khi làm việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho mục đích tối ưu hóa hiệu quả công việc.
XI. BÍ QUYẾT PHA CHẾ CAFE PHIN
Phần học này sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành pha chế các món Cafe Phin hấp dẫn trên Menu.
10. Cà phê đá
11. Cà phê sữa
12. Bạc xĩu
13. Cà phê muối
14. Cà phê dừa
HỌC PHÍ VÀ THỜI GIAN HỌC CÀ PHÊ BARISTA:
- Thời gian học: 4 buổi, mỗi buổi 3 tiếng (học 2 ngày)
- Học phí: 9.500.000VND GIẢM 40% học phí NAY CHỈ CÒN 5.700.000VND.
(Lưu ý: Học viên đăng ký ghi danh sẽ đặt cọc tối đa 50% học phí để giữ chỗ lớp học. Có thể đặt cọc tại trung tâm hoặc thông qua hình thức chuyển khoản)
Anh Chị đang tìm kiếm khoá học mở quán chuyên nghiệp, hãy tham khảo thêm:
- Khoá học Menu Trà Sữa Thương Hiệu
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán chuyên nghiệp:
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán cao cấp:
- Khoá học Cà Phê Barista:
- Khoá học Cà Phê Phin:
- Nguyên liệu pha chế cần thiết để mở quán:
- Máy móc pha chế cần thiết để mở quán: