Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

KHOÁ HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH

KHOÁ HỌC CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP 

NƠI ĐẦU TIÊN MANG CÀ PHÊ VÀO GIẢNG DẠY

Tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam mang cà phê thuần tuý và nguyên bản đến giảng dạy và đào tạo chuyên sâu. Với mục tiêu ngày càng có thêm nhiều thương hiệu cà phê xuất sắc, xứng đáng với văn hoá cà phê Việt sánh cùng các nước trên thế giới.

Học pha cà phê chế chuẩn vị cà phê thế giới!Hình. Tự tin với hương vị cà phê chuẩn vị từ các nước trên thế giới !

Tham gia khoá học đặc biệt này tại Passion Link học viên sẽ được tiếp cận chi tiết và thực tế về quy trình pha chế cà phê chuẩn vị nguyên bản mà các chuỗi cà phê lớn nhỏ đang theo đuổi !

Hình 1. Nơi đầu tiên đào tạo cà phê chuẩn cho học viên phát triển thương hiệu!

SỰ CHỌN LỰA KHÁC BIỆT!

Bạn có thể là một thợ pha cà phê giàu kinh nghiệm, một chủ cửa hàng hoặc một người mới bắt đầu tìm cách trở thành một thợ pha cà phê chuyên nghiệp? Các khóa học đào tạo bài bản tại Passion Link sẽ giúp bạn ngay lập tức nâng cao đáng kể trình độ kiến ​​thức và kỹ năng của bạn trên máy pha cà phê Espresso Ý lừng danh. Học cùng chuyên gia, nắm bắt kỹ năng pha chế và kiến thức vận hành cửa hàng.

 Hình 2. Thực hành trên máy móc hiện đại nhất.

Khóa học Barista không yêu cầu học viên có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó, vì vậy tất cả các học viên đều được chào đón! Tương tự như vậy, nếu bạn có kinh nghiệm của barista và muốn có thêm kiến ​​thức thực tế và sự am hiểu trong môi trường barista, đây chính là khóa học mà bạn đang tìm kiếm.

Giảng viên tại Passion Link sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới!

ĐÀO TẠO BÀI BẢN - HỌC 1 LẦN THÀNH THẠO 

Tinh hoa cà phê đã trải qua hàng trăm năm phát triển trên thế giới với đa dạng phong cách và hương vị khác biệt. Bạn nghĩ rằng để trở thành 1 thợ pha cà phê chuẩn là dễ dàng? 

Với hơn 10 năm đào tạo và hướng dẫn, Passion Link là nơi có phương pháp đào tạo hiện đại và hiệu quả nhất ! Do đó việc tiếp cận, học tập và thực hành thành thạo các kỹ thuật khó trong pha chế cà phê barista trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mỗi học viên cần nắm vững các phần học sau đây:

1. KHÁI QUÁT VỀ LỊCH SỬ CÀ PHÊ , CÁC GIỐNG CÀ PHÊ THÔNG DỤNG TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI

Lịch sử của cà phê thế giới đã trải qua hàng trăm năm phát triển. Theo từng thời đại và bối cảnh khác nhau, cà phê lại mang đến một diện mạo mới với những đặc trưng riêng. Bên cạnh đó, mỗi loại cà phê lại là một “câu chuyện” khác nhau với những điều thú vị mà bất kỳ một người pha chế cà phê nào cũng nên hiểu rõ.

Vì hiểu được lịch sử hình thành là cách truyền cảm hứng tốt nhất đến những người mới bắt đầu theo đuổi con đường pha chế cà phê. Nên ở phần học này, Passion Link sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức “nhập môn” của nền văn minh cà phê, đồng thời giới thiệu các giống cà phê thông dụng tại Việt Nam và thế giới.

2. KHÁI NIỆM VỀ HẠT CÀ PHÊ ARABICA & ROBUSTA

Arabica và Robusta là hai loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi loại mang đến những đặc trưng hương vị và tính chất riêng. Trong phần học này, bạn sẽ được cung cấp kiến thức để phân biệt hai loại hạt cà phê này, đồng thời hiểu rõ những đặc điểm nổi bật của từng loại và cách phối hợp chúng một cách chuyên nghiệp nhất.

3. TÌM HIỂU VỀ CÁC CẤP ĐỘ RANG CỦA HẠT CÀ PHÊ

Rang là một trong những công đoạn quan trọng làm tiền đề để tạo ra một tách cà phê chuẩn vị. Một sai lầm trong việc chọn hạt cà phê rang đúng độ sẽ làm cho vị cà phê của bạn không giữ được chất lượng ổn định.

Phần học này sẽ cung cấp kiến thức để học viên hiểu được các cấp độ rang chính xác trong quy trình sản xuất cà phê, từ đó có được những hạt cà phê chất lượng nhất.

Cách chọn cà phê rang xay 

Hình 3. Kỹ thuật chọn hạt cà phê rang đúng độ.

4. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHỐI TRỘN CÀ PHÊ CƠ BẢN

Phương pháp phối trộn là một trong những bí quyết làm nên hương vị của những tách cà phê đậm đà lôi cuốn. Một quy trình phối trộn cà phê tiêu chuẩn sẽ mang đến sự hài hòa cho hương vị, quyết định trực tiếp đến việc hình thành chất lượng của một tách cà phê.

Phần học này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ bí quyết phối trộn cà phê để mang đến hương vị tiêu chuẩn nhất.

Hướng dẫn phối trộn các loại cà phê nổi tiếng! 

Hình 4. Bí quyết phối trộn hạt tạo nên các vị cà phê nổi tiếng.

5. BARISTA LÀ AI? KHÁI NIỆM VỀ NGHỀ BARISTA

Barista hay còn được gọi với cái tên gần gũi là thợ pha cà phê. Họ được biết đến như là người thổi hồn vào những tách cà phê, bằng đôi tay khéo léo và khối óc sáng tạo của mình, thông qua nghệ thuật Latte Art để vẽ nên những bức tranh đẹp mắt trên nền cà phê. Có thể nói, Barista là người đại diện, mang tinh hoa của cà phê gửi đến người thưởng thức.

Nghề Barista là nghề của sự kiên trì, tỉ mỉ và sáng tạo. Một Barista giỏi không những phải am hiểu về nguồn gốc và lịch sử phát triển của cà phê, mà còn phải biết tất cả các quá trình để cho ra một tách cà phê tiêu chuẩn từ khâu lựa chọn hạt cà phê, đến rang xay, phối trộn, chiết xuất, tạo bọt sữa và Latte Art.

6. TÌM HIỂU VỀ MÁY PHA CÀ PHÊ & MÁY XAY CÀ PHÊ - HIỆU CHỈNH MÁY PHA CÀ PHÊ  MÁY XAY CÀ PHÊ

Máy móc là một phần không thể thiếu để hỗ trợ việc tạo nên những ly cà phê tiêu chuẩn. Trong phần học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn và sử dụng những loại máy pha và xay cà phê chất lượng, đây là phần quyết định trực tiếp đến tiến trình chiết xuất cà phê tại các quán.

Kỹ thuật chọn mua máy pha cà phê chuẩn nhất! 

Hình 5. Kỹ thuật chọn mua máy móc chuẩn nhất!

7. KỸ NĂNG KIỂM SOÁT QUẦY BAR

Kiểm soát quầy bar là kỹ năng không thể thiếu của một Barista. Quầy bar phải luôn ngăn nắp, sạch sẽ, cách bố trí quầy bar và cách sắp xếp những ly tách dụng cụ phải hợp lý và khoa học để tạo nên sự hài hòa với không gian quán, mang đến sự thuận tiện cho nhân viên và sự thu hút đối với thực khách.

Trong phần này, bạn sẽ được học cách sắp xếp quầy Bar sao cho phù hợp, để di chuyển khi làm việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho mục đích tối ưu hóa hiệu quả công việc.

8. ESPRESSO – YẾU TỐ ĐỂ TẠO NÊN MỘT TÁCH CÀ PHÊ ESPRESSO HOÀN HẢO.

Espresso là loại cà phê được pha bằng cách dùng nước nóng đã được nén ở áp suất cao qua lớp bột cà phê được xay mịn. Để pha chế Espresso phải dùng nước tinh khiết và cà phê rang mộc, không tẩm ướp qua bất kỳ tạp chất nào, để đảm bảo cho ra được một tách cà phê Espresso hoàn hảo.

Một tách Espresso tiêu chuẩn ra đời, cần phải đảm bảo 4 yếu tố sau:

- Trộn Espresso:

Quá trình trộn sẽ mang đến hương vị đặc trưng cho cà phê, góp phần tạo nên sức hấp dẫn của một ly Espresso chính hiệu.

- Rang Espresso:

Kỹ thuật rang Espresso tiêu chuẩn là phải giữ lại được hương thơm và vị ngọt đặc trưng của hạt cà phê, đồng thời giảm đi vị chua và vị đắng, giúp cho cà phê mang hương vị hài hòa dễ chịu hơn khi uống. 

- Xay Espresso

Espresso được xay bởi máy xay cà phê. Quá trình xay phải diễn ra nhanh nhất có thể, thời gian xay cà phê được tính bằng giây để hạn chế việc giảm đi hương vị đặc trưng của cà phê.

- Pha Espresso

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất để tạo nên một ly Espresso tiêu chuẩn. Quá trình này đòi hỏi những công đoạn mang tính chuyên môn mà Barista cần phải rèn luyện.

Bắt đầu từ công đoạn ổn định nhiệt độ đến việc sắp đặt bộ lọc và tiến hành pha. Cả quá trình này phải diễn ra tuần tự và đúng tiêu chuẩn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cà phê Espresso được pha.

9. THỰC HÀNH CHIẾT XUẤT ESPRESSO – NẾM THỬ HƯƠNG VỊ CỦA HAI LOẠI HẠT ARABICA  ROBUSTA

Ở phần này, bạn sẽ được đích thân trải qua xuyên suốt quá trình chiết xuất một ly Espresso. Bạn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức chuyên môn, những kỹ thuật trong chiết xuất, cách sử dụng máy thuần thục và thực hành việc chiết xuất Espresso tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đích thân nếm thử để phân biệt mùi vị của hai loại hạt cà phê Arabica và Robusta.

Kỹ thuật lấy 1 shot cà phê Espresso hoàn hảo! 

Hình 6. Rèn luyện kỹ thuật pha cà phê Espresso 

10. CAPPUCCINO LÀ GÌ? YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT CỐC CAPPUCCINO HOÀN HẢO.

Capuchino là loại cà phê nóng được pha chế từ 3 thành phần chính bao gồm Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt, thêm một ít bột ca cao hay bột quế được rải lên trên bề mặt cà phê, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo cho hương vị.

Để tạo nên một tách Cappuccino hoàn hảo, cần phải đảm bảo 2 yếu tố:

- Tạo bọt sữa: đây là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một ly Cappuccino tiêu chuẩn. Pha Cappuchino cần rất nhiều bọt sữa, nhưng cái được gọi là “bọt sữa chuẩn” mà những Barista chuyên nghiệp hướng tới là những bọt sữa có kích thước nhỏ li ti. Để làm được điều này cần có chuyên môn cao trong kỹ thuật tạo bọt cho Cappuccino.

- Trang trí bề mặt Cappuccino: Cà phê Cappuccino là thức uống thiên về trải nghiệm sự tinh túy của hương vị và ấn tượng của ngoại hình. Vì thế, một ly Cappuccino sẽ không hoàn hảo nếu không được trang trí mắt mắt bởi bàn tay điêu luyện của các Barista.

Hình 7. Yếu tố tạo nên cốc Cappuccino hoàn hảo

11. THỰC HÀNH CAPPUCCINO TIÊU CHUẨN Ý

Trong phần này, bạn sẽ được cầm tay chỉ việc để thực hành tạo nên một ly Cappuccino tiêu chuẩn. Trải nghiệm thực tế từ quá trình tạo hỗn hợp nữa nóng và bọt sữa đến cách trang trí để có một ly Cappuccino hoàn hảo.

12. KỸ NĂNG ĐÁNH SỮA CHO CAPPUCCINO  LATTE ART.

Đánh sữa là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà mỗi Barista phải nắm vững.

Phần học này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đánh sữa cho Cappuccino & Latte Art, học những bí quyết chuyên sâu về kỹ thuật đánh sữa để tạo nên những tách cà phê tiêu chuẩn nhất. 

Hình 8. Kỹ thuật đánh sữa tạo hình latte art

13. TÌM HIỂU VỀ LATTE – THỰC HÀNH LATTE ART BASIC HEART, TULIP, TẠO HÌNH LATTE ART.

Latte Art là nghệ thuật tạo hình trên nền cà phê Espresso, được tạo nên bằng cách dùng sữa tươi nóng đã được tạo bọt rót trực tiếp vào ly cà phê nguyên chất để tạo nên những hình vẽ bắt mắt. Chất lượng của Latte Art được quyết định trực tiếp bởi kinh nghiệm, sự tỉ mỉ và khả năng sáng tạo của Barista.

Trong phần này, bạn sẽ được hướng dẫn để thực hành những kỹ thuật tạo Latte Art như tạo hình trái tim, hoa tulip, lá thông,…. bằng Chocolate và bọt sữa đã được đánh.

Kỹ thuật art tạo hình cà phê latte ấn tượng !

Hình 9. Kỹ thuật art tạo hình cà phê latte đỉnh cao.

Hình 10. Thực hành Latte art

Hình 11. Latte art từ cơ bản đến đỉnh cao

 

14. THỰC HÀNH PHA CHẾ CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG VIETNAM – CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG CỐC CÀ PHÊ NGON VÀ ĐỒNG NHẤT CHẤT LƯỢNG.

Ở phần học này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hành pha chế cà phê truyền thống Việt Nam, được chia sẻ những bí quyết “nhà nghề” để tạo nên những cốc cà phê đồng nhất về chất lượng và hương vị, gây ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

15. BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG VÀ XÂY DỰNG MỘT QUÁN CÀ PHÊ THEO MÔ HÌNH MONG MUỐN.

Để chinh phục thực khách cần phải có hương vị cà phê tuyệt hảo, nhưng để thu hút và giữ chân khách hàng, đòi hỏi phải có những bí quyết đến từ bí mật kinh doanh. Phần học này sẽ giúp bạn lên kế hoạch bài bản để xây dựng một quán cà phê tiêu chuẩn theo mô hình bạn mong muốn và thu hút khách hàng về quán.

Hướng dẫn quy trình mở quán, quản lý quán cà phê 

Hình 12. Hướng dẫn quy trình mở quán và quản lý quán cà phê.

 

 

16. HƯỚNG DẪN CHỌN NGUỒN NGUYÊN LIỆU TỐT VÀ PHÙ HỢP ĐỊNH MỨC KINH DOANH.

Nguyên liệu chất lượng là tiền đề cho sản phẩm chất lượng. Đây là phần học giúp bạn chọn được những nguyên liệu tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với định mức kinh doanh của bạn.

17. THỰC HÀNH MENU CÀ PHÊ Ý THÔNG DỤNG ( AMERICANO , CARAMEL MACCHIATO , CAFE MOCHA , AFFEGATO , ESPRESSO TONIC, COFFEE ICE BLEND ….. )

Phần học này sẽ giúp bạn thực hiện lên menu cho quán cà phê một cách chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng và thu hút khách hàng.

Thực hành pha cà phê trên máy móc hiện đại!Hình 13. Passion Link dành hơn 90% thời gian học để thực hành.
 

HỌC PHÍ VÀ THỜI GIAN HỌC CÀ PHÊ BARISTA:

- Thời gian học: 6 buổi, mỗi buổi 3 tiếng (học 3 ngày)

- Học phí: 9.500.000VND

Cộng đồng học viên pha chế tại Passion Link nhất hiện nayHình 14. Cộng đồng học viên Passion Link.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ:

Nếu bạn đang lên kế hoạch mở 1 cửa hàng hoặc 1 chuỗi cà phê mang thương hiệu riêng. Hoặc bạn muốn nhượng quyền từ các thương hiệu khác nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tham gia ngay các khoá học chuyên sâu về cà phê tại Passion Link để tự tin với hương vị. Đó cũng chính là chìa khoá quan trọng tạo được thành công trong tâm trí khách hàng. 

Hãy để lại thông tin bên dưới, Passion Link sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn sớm nhất! 

Hoặc bấm nút gọi ngay cho HOTLINE để được hướng dẫn!

 

Quán học viên thành công

New style of tea
Trà sữa hoa quả tươi - topping nhà làm nổi tiếng!
Trà gu nấu, thạch gu làm, uống đúng gu
Nổi tiếng trà sữa Huế
Đăng ký khóa học & ý kiến học viên

Các khóa học khác

KHOÁ HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA THƯƠNG...

Khoá học trà sữa chuyên nghiệp mở quán thương hiệu đặc biệt cho học viên tư tin...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ LÊN MEN...

Dạy học làm trà lên men Kombucha ngon chất lượng. Với tất cả những lợi ích cho...

KHÓA HỌC CẢM QUAN CÀ PHÊ TIÊU...

Học cảm quan cà phê tiêu chuẩn SCA, bạn sẽ có được khả năng cảm quan mùi vị cà...

KHÓA HỌC DẠY RANG CÀ PHÊ - ĐÀO...

Học rang cà phê chuyên sâu, thực nghiệm thực tế. Quá trình rang ảnh hưởng trực...

KHÓA HỌC LATTE ART CHUYÊN SÂU -...

Khóa học Latte art dành cho những chủ quán cà phê hay người đi làm đã học qua...

KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG NÓNG -...

Dạy học pha chế đồ uống nóng ngon đậm vị. Passion Link mang đến khóa học “Pha Chế...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA CHUYÊN...

Dạy học làm Trà Sữa Chuyên Nghiệp - Mở Quán Hiện Đại cho những chủ quán trà sữa...

KHOÁ HỌC PHA CHẾ CAFE COLD BREW...

Dạy học cà phê ủ lạnh cold brew món cà phê hiện đại được yêu thích. Xã hội càng...

KHOÁ HỌC DẠY PHA CHẾ TRÀ SỮA...

Khóa học dạy pha chế trà sữa Đài Loan ngon - trà Thái được trang bị đầy đủ kiến thức...

KHÓA HỌC RANG XAY VÀ KIỂM ĐỊNH...

Dạy rang cà phê chuẩn, kỹ thuật chọn hạt cà phê, dạy rang cà phê theo từng cấp...
Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn