Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

KHÓA HỌC LATTE ART CHUYÊN SÂU

KHÓA HỌC LATTE ART CHUYÊN SÂU

Nghề Barista đang tạo ra sức hút vô cùng to lớn đối với giới trẻ. Với số lượng các Barista được đào tạo và đi làm mỗi năm tăng dần theo thời gian cũng đủ để thấy được sức hấp dẫn của ngành nghề thú vị này.

Thế nhưng trong hằng hà sa số những Barista đang làm việc tại các quán cà phê lớn nhỏ hiện nay, đâu là người có thể dùng Latte Art để thu hút thực khách bền bỉ theo thời gian, để mỗi lần thưởng thức đều là mỗi một trải nghiệm tuyệt vời nhất?

Trên thực tế, hiện nay các Barista nghiệp dư đang bất tri bất giác đi vào lối mòn do chính mình tạo ra. Họ giết chết sự sáng tạo để rồi cho ra những tác phẩm nhàm chán, cũ kỹ và rập khuôn. Không thể hiện được đẳng cấp đồng nghĩa với việc tận tay đẩy khách hàng ra xa qua từng ngày.

Vậy thì phải làm thế nào? Bạn muốn bức phá giới hạn hiện tại của của bản thân, tìm kiếm sự tiến bộ và rèn luyện không ngừng để lấy lại tình cảm của thực khách, hay tiếp tục thu mình trong “vùng an toàn” và bị sự tiến bộ của những người trong ngành đẩy lùi về phía sau?

Những người dám bước ra khỏi cái bóng của bản thân chính là người dũng cảm nhất. Nếu bạn cũng là một người dũng cảm như vậy, thì khóa học Latte Art Chuyên Sâu của Passion Link chính là dành cho bạn, giúp bạn trở thành một Latte Artist ĐỈNH CAO.

Khóa học dành cho những chủ quán cà phê hay người đi làm đã học qua Barista và Latte Art cơ bản. Với chương trình học chú trọng vào chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, từ những kỹ thuật khắt khe nhất, đến những bí quyết ít ai biết được, tạo bước tiến để đưa bạn trở thành một BẬC THẦY Latte Art.

Hình 1: Nghệ thuật Latte Art ấn tượng và thu hút

I. NỘI DUNG KHÓA HỌC

1. PERFECT EXTRACTING ESPRESSO - (NỀN TẢNG ESPRESSO HOÀN HẢO CHO NGHỆ THUẬT LATTE)

Chúng ta đều biết, Latte Art được vẽ trên nền cà phê Espresso. Do đó, để tạo nên nghệ thuật Latte Art hoàn hảo, không thể thiếu một lớp nền Espresso chất lượng.

Phần học này sẽ truyền thụ những bí quyết để tạo nên một ly cà phê Espresso hoàn hảo, làm nền tảng cho những hình vẽ đỉnh cao đến từ nghệ thuật Latte Art.

Hình 2: Quy trình tạo nên nền tảng Espresso hoàn hảo

2. CREMA CONTROL, DIFFERENT WITH DARK ROAST AND LIGHT ROASTING - (NHẬN BIẾT VÀ KIỂM SOÁT CREMA RANG ĐẬM VÀ RANG NHẠT MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT)

Rang cà phê là công đoạn vô cùng quan trọng để tạo nên “nhận diện hương vị” đặc trưng của từng loại cà phê. Trong đó, mức độ rang là tiêu chuẩn cần được chú trọng nhất.

Mức độ rang được đo lường và thể hiện thông qua màu sắc của hạt hoặc bằng hương vị thông qua việc nếm thử. Việc rang hạt cà phê giúp các Barista phát hiện được bản chất hương vị tự nhiên của cà phê từ đó đưa ra quyết định về mức độ rang phù hợp.

Ở phần này, học viên sẽ được hướng dẫn để phát hiện, phân biệt và kiểm soát mức độ rang đậm và rang nhạt. Tùy từng mức độ rang sẽ cho và hương vị và phẩm chất cà phê khác nhau, đây là phần rất quan trọng trong việc phát huy hương vị nổi bật của mỗi loại cà phê.

3. MILK PITCHER CONTROLLING (KĨ THUẬT ĐIỀU KHIỂN CA ĐÁNH SỮA)

Ca đánh sữa là dụng cụ không thể thiếu để tạo nên những hình vẽ Latte Art đẹp mắt, là một phần gắn liền với bàn tay điêu luyện của các Barista.

Sử dụng và điều khiển ca đánh sữa như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Phần học này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hành sử dụng và điều khiển ca đánh sữa một cách thuần thục, làm tiền đề tạo nên những hình vẽ bắt bắt của Latte Art.

4. MILK FLOW RATE CONTROL ON FREE POUR - (KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ DÒNG CHẢY CỦA SỮA)

Kiểm soát tốc độ dòng chảy của sữa là phần vô cùng quan trọng để định hình Latte Art. Chỉ cần kiểm soát tốt dòng chảy, mọi hình ảnh sinh động đều được vẽ ra một cách dễ dàng. Đây cũng là phần “dễ hỏng” nhất khi mới bắt đầu học Latte Art do có độ khó cao và cần có sự cần mẫn luyện tập lâu dài.

Ở phần này, bạn sẽ được hướng dẫn để rèn luyện một cách bài bản khả năng kiểm soát tốt tốc độ dòng chảy của sữa, hướng tới tiêu chuẩn tạo ra Latte Art hoàn hảo.

5. PRO MILK STEAMING - ( KĨ NĂNG STEAM HOÀN HẢO CHO TỪNG LOẠI HÌNH LATTE ART)

Steam là công đoạn gia nhiệt cho sữa, góp phần tạo thêm độ ngọt cho sữa. Quá trình này đòi hỏi những kỹ năng cần thiết để quyết định mức độ nóng của sữa tùy theo từng loại hình Latte Art.

Phần học này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng bài bản để thực hành steam theo từng loại hình Latte Art một cách hoàn hảo nhất.

6. MILK FOAMS QUALITY TECHNIQUE (NHẬN BIẾT CÁC MẬT ĐỘ FOAMS SỮA HOÀN HẢO)

Milk foam được xem là đại diện cho tinh hoa của Latte Art. Nhiều người luôn có thói quen thưởng thức Latte Art bằng cách nhấm nháp một chút milk foam đã cố tình để đọng lại trên môi trong lúc uống cà phê. Vì thế, tạo nên lớp milk foam hoàn hảo đã thành công hơn một nửa trong việc thu hút thực khách và tạo nên trải nghiệm thưởng thức cà phê tuyệt vời hơn cho họ.

Ở phần này, học viên sẽ được cung cấp kiến thức bài bản để nhận biết các mật độ foam sữa và thực hành kỹ năng tạo form sữa một cách hoàn hảo.

Hình 3: Thực hành tạo foam sữa hoàn hảo

7. HOW TO MAKE PROFESSIONAL ROSETTA & MINI ROSETTA - ( CÁCH TẠO ROSETTA TỐT NHẤT VÀ TẠO NHIỀU ROSETTA TRÊN MỘT CỐC)

Rosetta là một dạng hình ảnh giống như lá của cây dương xỉ, với những phiến lá nhỏ dài phía dưới và ngắn dần khi lên cao. Đây là một trong những hình ảnh quen thuộc và được vẽ nhiều nhất trong Latte Art.

Một hình ảnh Rosetta được vẽ một cách hoàn hảo khi đạt được yếu tố đối xứng hai bên, khoảng trống giữa những chiếc lá bằng nhau, hòa quyện hoàn hảo giữa lớp sữa và crema…

Phần học này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng để tạo nên một hình Rosetta tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ những yếu tố chuyên nghiệp của một Rosetta hoàn hảo.

Hình 4: Thực hành vẽ Rosetta hoàn hảo

8. PRACTICE BASIC PATTERN (ROSETTA , TULIP , SWAN ......)

Ở phần học này, bạn sẽ được hướng dẫn để thực hành tạo hình Latte Art bài bản. Bạn sẽ được cầm tay chỉ việc bởi giảng viên giàu kinh nghiệm để tạo nên những hình vẽ tiêu biểu như dương xỉ, hoa tulip, thiên nga,… một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Hình 5: Quy trình vẽ Latte Art một cách chuyên nghiệp nhất

9. PRACTICE FREE POUR PATTERN - DRY FOAMS TECHNICAL

Phần học này sẽ giúp bạn thực hành rèn luyện kỹ thuật điều khiển bọt khô, góp phần tạo nên một vẻ ngoài hoàn hảo cho Latte Art.

10. KIỂM TRA VÀ THI ĐẤU TRÊN BẢNG ĐIỂM LATTE ART CHUYÊN NGHIỆP

Được kiểm tra và thi đấu với nhau là cách khiến mỗi học viên bộc lộ tinh thần cầu tiến và thúc đẩy sự tiến bộ. Phần này sẽ tạo nên môi trường thi đấu chuyên nghiệp và tích cực cho mỗi học viên, giúp phát huy tối đa năng lực thích ứng và khả năng sáng tạo của mỗi người.

II. CHUYÊN GIA GIẢNG DẠY LÀ AI?

Bạn sẽ được đồng hành cùng Chuyên gia Barista PHẠM BÁ DUY với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành. Đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Quốc tế như:

- Quán quân cuộc thi Latte Art Championship Malaysia 2019

- Top 4 Châu Á tại cuộc thi Free Pour Latte Art Grand Prix Japan- Tokyo 2019

- Á quân Latte Artist Champion Ship 2017

- Top 16 Thế Giới cuộc thi Latte Art Battle sẽ diễn ra năm 2021

Hình 6: Giảng viên giàu kinh nghiệm của Passion Link

III. HỌC PHÍ VÀ THỜI GIAN HỌC:

- Học phí: 14.900.000 VND

- Thời gian học: 6 buổi, mỗi buổi 3 tiếng

THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC PHA CHẾ MÓN MỚI TẠI ĐÂY         

1. Khóa học Trà sữa chuyên nghiệp "Tại đây"        

2. Khóa học Sinh tố nước ép "Tại đây"         

3. Khóa học Rau má mix "Tại đây"         

4. Khóa học Trà chanh HOT "Tại đây"         

5. Khóa học Sữa chua trân châu "Tại đây"        

6. Khóa học Barista chuyên nghiệp "Tại đây"        

7. Khóa học Cà phê truyền thống "Tại đây"         

8. Khóa học Chè các loại "Tại đây"         

........ 

HỆ THỐNG CHI NHÁNH PASSION LINK SCHOOL      

Cơ Sở chính: 160 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.      

Liên hệ: (028)38110154 - 0977.300.098       

Chi Nhánh Quận 6: 12 Lê Tuấn Mậu, P.13, Quận 6, TPHCM.        

Liên hệ: 0333.033.444         

Chi Nhánh Cần Thơ: 65 Nguyễn Đệ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ       

Liên hệ: (029) 23 636 000 - 079.590.5508     

Chi Nhánh Hà Nội: 98 Ngõ 553 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội     

Liên hệ: 0908.924.460      

Chi nhánh Đà Nẵng: 104 Lý Thái Tông, P. Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng      
Liên hệ: 0908.006.557   

Quán học viên thành công

New style of tea
Trà sữa hoa quả tươi - topping nhà làm nổi tiếng!
Trà gu nấu, thạch gu làm, uống đúng gu
Nổi tiếng trà sữa Huế
Đăng ký khóa học & ý kiến học viên

Các khóa học khác

KHOÁ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Đào tạo trình độ chuyên nghiệp với kiến ​​thức và kỹ năng thực tiễn, bạn sẽ trở...

KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG NÓNG

Passion Link mang đến khóa học “Pha Chế Đồ Uống Nóng” với trọn bộ menu 10 món đồ...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ LÊN MEN...

Với tất cả những lợi ích cho sức khỏe cùng hương vị độc đáo khó cưỡng, Kombucha...

KHÓA HỌC TRÀ SỮA CHUYÊN NGHIỆP -...

Passion Link mang đến khóa học Trà Sữa Chuyên Nghiệp - Mở Quán Hiện Đại cho những...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP TRÀ...

Chỉ một khóa học tổng hợp TRÀ TRÁI CÂY- TRÀ CHANH là bạn đã có thể tự tin chinh...

KHÓA HỌC ĐỘT PHÁ DOANH THU QUÁN...

Biến quán của bạn thành nơi thu hút mọi đối tượng khách hàng, trở thành sự lựa...

HỌC MENU CAFE HIỆN ĐẠI

Xã hội càng hiện đại thì con người càng ngày càng chú ý đến sức khỏe của bản thân...

DẠY PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU -...

Khóa học dạy pha chế trà sữa Đài Loan ngon - trà Thái được trang bị đầy đủ kiến thức...

KHÓA HỌC RANG XAY VÀ KIỂM ĐỊNH...

Trong các quá trình làm việc và kinh doanh cà phê thì việc rang cà phê là một...

DẠY PHA CHẾ MỞ QUÁN TRÀ SỮA -...

Dạy pha chế mở quán trà sữa trọn khóa menu ngon là lớp học bao gồm nhiều loại đồ...
Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn