TRÀ SỮA TRÂN CHÂU KHÔNG CÒN LÀ DUY NHẤT. ĐÂU LÀ NHỮNG TOPPING TRÀ SỮA XU HƯỚNG NỔI BẬT NĂM 2024?
Đi cùng với sự phát triển của việc kinh doanh trà sữa là sự đa dạng của các loại topping – yếu tố không thể thiếu để làm đậm đà thêm sức hấp dẫn của từng ly trà sữa. Từ đầu năm đến nay, các món topping nhà làm mới không ngừng ra đời và tạo nên từng đợt sóng nổi bật trên thị trường đồ uống. Hãy cùng Passion Link tìm hiểu về các topping trà sữa hot nhất hiện nay và cách tận dụng tốt các xu hướng mới để thu hút khách hàng cho quán nhé.
Tham khảo thêm khoá học Topping Trà Sữa mới nhất tại Passion Link
Xem thêm các khoá học liên quan khác tại đây:
- Khoá học pha chế Trà Sữa Trà Trái Cây hiện đại:
- Khoá học pha chế Tổng Hợp Mở Quán Cà Phê Trà Sữa cao cấp:
- Khoá học pha chế Tổng Hợp Mở Quán Cà Phê Trà Sữa chuyên nghiệp:
- Khoá học pha chế Trà Sữa Trà Trái Cây hiện đại:
- Khoá học pha chế Tổng Hợp Mở Quán Cà Phê Trà Sữa cao cấp:
- Khoá học pha chế Tổng Hợp Mở Quán Cà Phê Trà Sữa chuyên nghiệp:
1. NHỮNG LOẠI TOPPING TRÀ SỮA NÀO ĐANG HOT TRÊN THỊ TRƯỜNG?
Topping đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng thêm hương vị và trải nghiệm khi uống trà sữa. Mỗi loại topping khác nhau sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn khác nhau, từ sự mềm mại của trân châu đến sự giòn tan của thạch hoặc phô mai béo ngậy, khiến các đồ uống hiện đại khi dùng cùng topping nhà làm không chỉ hấp dẫn mà còn thú vị.
Nếu những năm trước, trà sữa trân châu là “vua một cõi” thì hiện nay loại topping này không còn là sự lựa duy nhất để uống cùng trà sữa nữa. Thay vào đó, ngày càng nhiều nhất món topping mới lạ và độc đáo xuất hiện. Dưới đây là một số loại topping đang "làm mưa làm gió" hiện nay:
- Thạch chân mèo: Là loại topping khúc bạch “gây sốt” với giới trẻ trong thời gian gần đây. Với hình dáng mới mẻ đáng yêu, màu sắc bắt mắt tựa như những chiếc chân mèo nhỏ xinh, hương vị thơm ngon và vô cùng độc đáo. Những ly trà sữa thạch chân mèo nhanh chóng trở thành hot trend và được chào đón vô cùng nồng nhiệt trong năm nay.
- Thạch trà sữa thái xanh/thái đỏ: Trà sữa thái đỏ và trà sữa thái xanh là hai thức uống vô cùng được yêu thích trong thời gian gần đây. Đi cùng sức hút mãnh liệt đó, thạch trà sữa thái xanh và thái đỏ cũng trở thành hai món topping siêu hot và thu hút khách hàng mạnh mẽ.
- Trân châu phô mai Jumbo: Những viên trân châu phô mai “khổng lồ” thơm ngon béo ngậy dễ dàng khiến giới trẻ phát cuồng, góp phần tạo nên món trà sữa trân châu mới lạ vô cùng ấn tượng.
- Thạch phô mai sữa: Là sự kết hợp tuyệt vời với những ly trà sữa đậm vị, thạch phô mai sữa mềm mại thơm ngọt với ngoại hình bắt mắt ấn tượng, vô cùng thu hút khách hàng.
- Thạch cà phê dừa: Với sự kết hợp giữa hương cà phê hấp dẫn và vị dừa tươi mát tạo nên món thạch đẹp mắt thơm ngon và độc đáo. Những phần thạch trong trẻo ẩn chứa những sợi dừa giòn giòn bên trong, mang đến trải nghiệm vị giác vô cùng ấn tượng.
2. CÁCH LÀM TOPPING TRÀ SỮA CÓ KHÓ KHÔNG?
Cách làm topping trà sữa không quá khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và lựa chọn đúng nguyên liệu để tạo ra được những topping đạt chuẩn về hương vị và kết cấu. Ví dụ, trân châu đường đen cần phải được nấu ở nhiệt độ và thời gian chuẩn xác để đảm bảo độ dai mềm, và nước đường phải có độ sánh và độ ngọt phù hợp. Các loại thạch rau câu cũng yêu cầu sự chú ý trong việc đo lường tỷ lệ nguyên liệu và kiểm soát nhiệt độ nấu để đạt được độ giòn và độ trong suốt lý tưởng.
Một số topping như kem cheese hay bánh flan có thể phức tạp hơn trong khâu chế biến, cần nhiều nguyên liệu và bước thực hiện hơn, nhưng kết quả thường mang lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời.
3. HỌC LÀM TOPPING TRÀ SỮA Ở ĐÂU?
Các món topping trà sữa có thể tự làm tại nhà. Nhưng để tạo nên hương vị ngon và kết cấu thạch hấp dẫn để kinh doanh, bạn có thể học bí quyết làm topping tại trung tâm dạy pha chế đồ uống, với các khóa học làm trà sữa từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm cả cách làm các loại topping đa dạng.
Tại Passion Link, các lớp học pha chế kinh doanh mở quán sẽ mang đến trọn bộ bí quyết làm topping trà sữa ngon ấn tượng. Học viên sẽ được hướng dẫn bài bản từ cách chọn mua dụng cụ nguyên liệu chất lượng làm topping trà sữa, quy trình chuẩn tạo nên những món thạch topping khác nhau, đến cách bảo quản topping sau khi hoàn thành, giúp chủ quán thu hút khách hàng bằng menu độc đáo, bắt kịp xu hướng thị trường.
Tham gia các khóa học pha chế mở quán tại Passion Link, học viên không chỉ được truyền thụ bí quyết pha chế tạo nên hương vị đồ uống đậm đà hấp dẫn mà còn có thể bỏ túi những bài học quý báu về kinh doanh vận hành quán, giúp bạn tự tin mở quán và chinh phục khách hàng.
Có thể kết luận rằng, topping trà sữa là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút và sự khác biệt của món đồ uống này. Với sự sáng tạo không ngừng, thị trường đồ uống liên tục đón nhận những loại topping mới lạ, hấp dẫn, khiến trà sữa trở thành lựa chọn không bao giờ nhàm chán. Cách làm topping trà sữa tuy không quá phức tạp nhưng để tạo nên những món topping ngon khác biệt, mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức cùng trà sữa. Nếu bạn muốn học làm thạch topping hãy tham gia các khóa học pha chế trà sữa, tận dụng tốt các xu hướng mới để thu hút khách hàng cho quán nhé.
- Khoá học Menu Trà Sữa Thương Hiệu
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán chuyên nghiệp:
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán cao cấp:
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp mở quán cơ bản:
- Khoá học Pha Chế Tổng Hợp chuyên nghiệp xu hướng mới:
- Khoá học Trà Sữa Trà Trái Cây Hiện Đại:
- Nguyên liệu pha chế cần thiết để mở quán:
- Máy móc pha chế cần thiết để mở quán:
Tìm hiểu thêm các khoá học pha chế hot nhất tại Passion Link
Tìm hiểu thêm khoá học Pha Chế Mở Quán chỉ từ 449k
Tin tức khác
-
GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA TRÀ SỮA SỐT KHOAI MÔN - ĐỒ UỐNG HOT TREND GIÚP CHỦ QUÁN THU LỢI NHUẬN KẾCH XÙ (05/11)
-
“ĐU TREND” TRONG KINH DOANH ĐỒ UỐNG - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC? (03/10)
-
MỞ QUÁN CÀ PHÊ BỘI THU LỢI NHUẬN MÙA BÓNG ĐÁ - EURO 2024 (21/06)
-
THẮNG LỢI TRONG KINH DOANH ĐỒ UỐNG NĂM 2024 – ĐỪNG BỎ QUA 3 XU HƯỚNG DƯỚI ĐÂY (05/03)
-
5 Ý TƯỞNG KINH DOANH ẨM THỰC HỐT BẠC CUỐI NĂM (15/11)
-
NGÀNH F&B GIAI ĐOẠN 2019 - 2022: PHÁT TRIỂN VÀ THÁCH THỨC (09/10)
-
5 LƯU Ý KHI NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU KHÔNG THỂ BỎ QUA (07/10)
-
CHI PHÍ MỞ QUÁN TRÀ SỮA NHỎ - 2 MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA NHỎ VÀ VỪA PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY (24/04)
-
XU HƯỚNG HEALTHY DRINK ĐÃ MANG ĐẾN CƠ HỘI GÌ CHO CÁC CHỦ QUÁN KINH DOANH ĐỒ UỐNG? (11/03)
-
3 Ý TƯỞNG KINH DOANH QUÁN CAFE GIÚP CHỦ QUÁN HỐT BẠC TRONG NĂM 2023 (15/02)