Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

2 CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẢO MỘC MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH SỨC KHỎE

Trà sữa thảo mộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo mộc như hoa, lá, hạt, vỏ thậm chí là rễ cây và béo ngậy của sữa.  Đặc biệt, thức uống này siêu healthy & balance thích hợp với những khách hàng có muốn có làn da và vóc dáng đẹp. 
Hôm nay Passion Link xin giới thiệu với các bạn hai cách pha chế món trà sữa thảo mộc.
Loại thức uống này là sự kết hợp hài hòa giữ vị thơm ngon béo ngậy của sữa và thanh mát cùng hương thơm đặc trưng của thảo mộc.

Cách làm Trà sữa thảo mộc - Chai Latte

Đầu tiên nguyên liệu làm trà sữa thảo mộc gồm có:

200ml nước sôi
2 hạt thảo quả
3 muỗng trà khô (trà xanh hoặc trà đen đều được)
100ml sữa đặc
200ml sữa tươi không đường
Đá viên

Tiếp theo là các bước thực hiện pha chế trà sữa thảo mộc:

Bước 1: Dùng chày đập dập thảo quả (sử dụng từ 2 – 3 hạt thảo quả là vừa đủ vị, tránh cho quá nhiều sẽ làm trà sữa cay nồng và gây đau bụng.)
Bước 2: Cho thảo quả đã đập dập vào nồi cùng với 200ml nước đun nhỏ lửa cho đến khi có mùi thơm thì ta tắt bếp.
Bước 3: Cho trà khô vào phần nước thảo quả đang nấu trên bếp, khi thấy trà ngả màu sang nâu dần thì thêm sữa vào, bật lại lửa nhỏ thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. (Không nên đậy nắp khi đun để tránh trà sữa bị nồng. Bạn có thể sử dụng trà túi lọc để thay thế)
Bước 4: Dùng rây lọc tách phần bã trà, thảo quả. Cho sữa ra ly và thưởng thức. Nếu uống đá thì chờ sữa nguội và thêm đá hoặc cho đá viên và sữa vào bình lắc rồi lắc đều cho ra ly.

Trà sữa thảo mộc đơn giản dễ làm và tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm trà sữa thảo mộc gồm có:
10 gram trà đen 
Thanh quế: 1 thanh
Bạch đậu khấu: 1 quả
Bột nhục đậu khấu: ⅓ muỗng cà phê.
Sữa tươi: 200ml
Đinh hương: 3 cái
Bột gừng: ½ muỗng cà phê.
Bột Allspice: ½ muỗng cà phê.
Vani: 1 quả ( ½ muỗng tính chất vani)
Đường nâu: 10-20 gram (tùy độ ngọt mỗi người)

Các bước thực hiện trà sữa thảo mộc như sau:
Bước 1: Cho 10 gram trà đen vào túi lọc, hãm trà với 200ml nước nóng đợi 3-5 phút cho ra hết nước trà.( Các bạn có thể dùng trà đen/ hồng trà mà bạn thích. Tránh dùng các loại trà có hương nồng vì sẽ lấn át hương của thảo mộc)
Bước 2: Cho sữa vào nồi, tiếp theo ta cho vanni, quế, bạch đậu khấu, bột nhục đậu khấu, đinh hương, bột gừng, bột Allspice và lượng đường cho độ ngọt mình thích. Bật lửa nhỏ, dùng muỗng khuấy đều cho tan các loại bột và đường. Đun trên bếp khoảng 3-5 phút để sữa nóng lên và quyện cùng các mùi hương của thảo mộc.
Bước 3: Dùng rây để lọc lấy sữa. Sau đó đánh cho bọt sữa bông lên
Bước 4: Chế sữa vào ly trà, cho bọt sữa lên trên. Rắc lên trên ít bột quế và thưởng thức ngay.

Xem thêm Cách làm trà sữa Bá Tước tại đây!

Bạn muốn biết thêm các bí quyết trà sữa nhà làm ngon đúng vị? Tìm hiểu ngay khóa học trà sữa nhà làm cao cấp tại đây! 

Lợi ích của trà thảo mộc

  • Tác dụng oxy hoá: Giảm nguy cơ tim mạch, xơ vữa động mạch, ung thư và làm chậm quá trình phát triển của các khối u… Đặc biệt sau một thời gian sử dụng, da dẻ sẽ được căng mịn.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân: Vì chứa nhiều vi chất, vitamin, chất khoáng và ít calo nên nhiều chị em sử dụng như một loại detox để thanh lọc cơ thể.
  • Tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm: Một số thảo mộc có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm khá tốt. Ngoài ra một số còn hỗ trợ tăng hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại virus xâm nhập. 
    Như vậy là bạn đã biết thêm một món trà sữa mới, nhanh tay thực hiện và thêm nó vào menu quán mình để thực khách cùng thưởng thức hương vị mới lạ này.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn