Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

CÁCH LÀM TRÀ SỮA CEYLON CHUẨN VỊ

Nhắc đến trà sữa, dù đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng độ hot của nó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hạ xuống. Vào những năm 1980 sau khi pha chế ra công thức cho một loại thức uống mới thì nó bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới. Khoảng đầu năm 2000 thì trà sữa bắt đầu xuất hiện trên Việt Nam và trở thành một thức uống hàng ngày của đại bộ phận giới trẻ. 

Dù xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, nhưng trà sữa vẫn là loại thức uống khiến giới trẻ cũng như các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên.
Hiện nay cái tên được nhắc nhiều nhất trong đại gia đình trà sữa chính là đứa con trà sữa ceylon được nhiều người chú ý tới nhất hiện nay. Nhưng chắc hẳn vẫn nhiều người chưa biết rõ lắm về loại thức uống mới này, thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách để làm ra một ly trà sữa ceylon.

Trà ceylon là gì?

Bắt nguồn từ Sri Lanka, một trong 4 quốc gia có lượng trà xuất khẩu lớn của thế giới và cái tên Ceylon cũng chính là tên cũ của đất nước Sri Lanka, trước đó loại trà này được thực dân Anh mang từ Trung Quốc sang trồng rồi được phát triển tại đây. Sau khi giành được độc lập việc trồng trọt và sản xuất loại trà này vẫn được tiếp tục và ngày càng phát triển, đến sau năm 1972 thì đất nước Ceylon đổi tên thành Sri Lanka và cũng đổi tên loại trà này nhưng vì nó cái tên Ceylon trước đó quá nổi tiếng nên đất nước này gặp rất nhiều khó khăn, đến tận thế kỉ 20 thì vẫn còn một số tổ chức chính phủ sử dụng cái tên Ceylon.
Cách pha chế trà sữa Ceylon.

Nguyên liệu pha trà sữa Ceylon: 

  • 150ml Nước sôi
  • 5 gram Trà Ceylon
  • 20gr Bột sữa Royal's
  • 30ml Nước đường
  • Đá viên

Các bước thực hiện pha chế trà sữa Ceylon: 

Bước 1: Cho trà vào ấm, rót một ít nước sôi vào trà rồi đổ đi liền để làm sạch trà, sau đó đổ 200ml nước sôi vào rồi ủ trà trong vòng 5-10p.
Bước 2: Lượt bỏ bã trà. Cho phần nước trà vào một ly lớn.
Bước 3: Cho bột sữa và nước đường vào phần nước trà hồi nãy, rồi khuấy đều.
Bước 4: Cho tất cả vào bình shaker, thêm đá viên vào sau đó lắc đều.
Bước 5: Cho ra ly thêm topping hoặc trân châu vào ly.

Xem thêm: Cách làm trà sữa Ôlong chuẩn vị tại đây

Lợi ích khi uống trà Ceylon

  • Ngăn ngừa bệnh tật, chống ung thư

Trong Ceylon có chứa rất nhiều polyphenol, một hợp chất giống với chất chống oxy hoá trong cơ thể giúp chống lại các gốc tế bào tự do và ngăn ngừa sự thiệt hại cho các tế bào.
Đặc biệt trong đó còn có một số polyphenol mạnh, bao gồm aglycones, quercetin, myricetin và kaempferol mang đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc bệnh và đặc biệt có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt.

  • Ổn định đường huyết trong cơ thể.
    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khi sử dụng trà Ceylon lượng đường trong máu cũng như hormone insulin luôn ở mức ổn định. Nếu sử dụng trà Ceylon một cách thường xuyên thì khả năng mắc phải bệnh tiểu đường cấp 2 sẽ rất thấp.
  • Giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân
    Hợp chất EGCG có trong Ceylon giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu và ngăn chặn quá trình hình thành chất béo cũng ngăn chặn quá trình tiêu hóa và hấp thu chất béo nhằm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Bảo vệ não

Các chất catechin và polyphenol có trong Ceylon giúp nâng cao sức khỏe thần kinh và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra một số nghiên cứu còn chỉ ra, khi sử dụng trà Ceylon một cách thường xuyên sẽ giúp giảm stress và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là người cao tuổi.
Cuối cùng cùng thưởng thức ly trà sữa Ceylon mới làm ngay nào, sự dịu ngọt của sữa kết hợp với sự thanh béo của sữa, lạnh mát của đá, chắc chắn đây sẽ là một thức uống tuyệt vời cho mùa hè nóng nực.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn