Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

HẠT CÀ PHÊ VÀ CÁC GIÁ TRỊ KHÁC CỐT LÕI

Cuối thế kỉ 19, theo chân người Pháp vào Việt Nam, cà phê trở thành một thức uống xa xỉ cho giới thượng lưu nhưng rồi dần loại thức uống này trở nên phổ biến khắp và trở thành một thức uống phổ thông, không phân biệt mọi tầng lớp. Mỗi khi nhắc đến cà phê Việt, thì cái tên Trung Nguyên không thể không nhắc tới, một thương hiệu cà phê đã tồn tại gần 25 năm.

1. Giá trị cốt lõi và tầm nhìn sứ mệnh đúng đắn giúp cafe Trung Nguyên thống lĩnh thị trường thế giới

Mang trên mình tầm nhìn trở thành một tập đoàn thúc đẩy sự trỗi dậy của nền kinh tế Việt Nam, giữ vững sự tự chủ về kinh tế quốc gia và sứ mạng tạo dựng thương hiệu hàng đầu qua việc mang lại cho người thưởng thức cà phê nguồn cảm hứng sáng tạo và niềm tự hào trong phong cách Trung Nguyên đậm đà văn hóa Việt. Bên cạnh đó, Trung Nguyên cho mọi người thấy giá trị cốt lõi của mình với đức tin tuyệt đối, phụng sự cộng đồng, nhân loại hưởng ứng và kinh tài vững chắc đã giúp cho một Trung Nguyên ngày càng lớn mạnh, phát triển và thống lĩnh thị trường Việt Nam cũng như vươn ra thế giới. Trân trọng những tinh túy của từng hạt cà phê, mang trong mình những kho báu và giá trị riêng tạo nên bởi màu sắc, hương vị mà mỗi loại cà phê mang lại.

2. Tinh tuý hạt cafe và giá trị trường tồn

Với cà phê Robusta, chúng mang một mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua lắm,hàm lượng cafein thì vừa đủ.
Còn với Arabica là một màu sắc khác, khi thưởng thức Arabica, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ sau đó chuyển dần sang đắng, mang một sắc thái như đang thưởng thức một thanh socola.
Đến với hạt culi, chứa hàm lượng cafein cào, nước cà phê cho ra sánh có màu đen rất thích hợp cho những cánh mày râu.
Trái với hạt cà phê Culi thì hạt cà phê cherry là loại cà phê hợp gu với phái nữ, mùi thơm của hạt cà phê thoang thoảng kết hợp cùng với vị chua của cherry, tạo nên cảm giác vừa dân dã mà lại vừa cao sao, quý phái.

3. Buôn Mê Thuột tinh hoa cà phê Việt

Nhắc tới cà phê Việt, không thể không nhắc tới Buôn Mê Thuột. Nơi đất mẹ thiên nhiên ban tặng cho đầy đủ các yếu tố để phát triển cà phê.
Đó là đất: Với vùng đất đỏ bazan màu mỡ, phì nhiêu, có tính chất vật lý lý tưởng để cung cấp dưỡng chất cho cây
Đó là nước: Lượng mưa nơi đây cung cấp đầy đủ cho cây trong giai đoạn trái phê đang phát triển
Đó là gió: Với gió sương của cao nguyên hùng vĩ thổi qua cả núi rừng đại ngàn.
Đó là lửa: Với ánh nắng của mặt trời đủ để tắm hết những ngọn đồi cà phê, làm cho những trái cà phê ngày trĩu nặng, căng tràn sức sống.
Những điều kiện tự nhiên mà đất mẹ đã ban tặng, cùng với sự chăm sóc tốt của người nông dân nên chất lượng cà phê ngày càng tăng lên. Những trái cà phê cho ra hạt có kích thước lớn, chất lượng nước đậm đà. Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng tự nhiên của cà phê Buôn Mê Thuột, thì cái tên cà phê chồn cũng là một huyền thoại ở nơi đây. Do đặc điểm để cà phê chín mọng mới thu hoạch, nên có một loại chồn tại địa phương đã ăn những trái cà phê ngon nhất, sau đó thải ra phần nhân đã được hấp thụ các chất trong cơ thể của nó. Người ta lấy về rồi rửa sạch, phơi khô, xát vỏ, rang xay từ đó tạo nên một loại cà phê danh bất hư truyên ít người được thưởng thức.

4. Cà phê xuất khẩu

Một đất nước đang phát triển như Việt Nam, nông nghiệp vẫn là ngành chính đóng góp GDP cho cả nước. Trong đó ngành công nghiệp chế biến cà phê được xem một trong những ngành thiết yếu của nông sản Việt. Theo tính toán từ số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng đầu năm 2017 cả nước xuất khẩu trên 1,02 triệu tấn cà phê, thu về trên 2,29 tỷ USD. Riêng trong tháng 8 xuất khẩu 95.033 tấn cà phê, trị giá 222.3 triệu USD. Thị trường xuất khẩu cà phê của Việt Nam là các nước trong khối EU, chiếm 43% trong tổng lượng cà phê xuất khẩu cả nước, tiếp đến là NewZealand, Campuchia, Singapore là các nước xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao.
Có thể thấy, cà phê đang là một trong những nông sản mang lại giá trị kinh tế cao. Là một người trẻ và có ước mơ làm một doanh nhân, thì chắc chắn đây là một trong những ngành kinh doanh giúp bạn nhanh chóng đạt tới ước mơ đó.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn