Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA TẠI NHÀ SIÊU NGON VÀ ĐƠN GIẢN

 

Trà sữa là một thức uống cực kỳ phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu. Một loạt cửa hàng trà sữa cung cấp nhiều hương vị trà sữa khác nhau. Loại đồ uống này không chỉ được trẻ em mà người lớn cũng rất ưa thích.

Thay vì mua trà sữa ở cửa hàng về uống, ngày nay nhiều người lựa chọn tự làm trà sữa ngay tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Nhưng không phải ai cũng có thể pha chế trà sữa ngon chuẩn vị như ở cửa hàng. Vậy để có được ly trà sữa ngon cần những yếu tố gì? Cùng tham khảo bài viết này để pha chế trà sữa ngon như ngoài tiệm tại nhà nhé!

1. Hồng trà sữa

  • 5g trà đen
  • 150ml nước
  • 20g bột sữa
  • 20ml đường
  • 200g đá

Cách làm: 

Bước 1: Ủ 5g hồng trà với 100ml nước sôi trong 10 phút. Sau đó lọc bã trà lấy nước cốt trà

Bước 2: Cho bột sữa và đường vào phần cốt trà hòa tan. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp và 200g đá bi vào bình shaker, lắc đều. Sau đó đổ ra ly và thưởng thức.

2. Hồng trà sủi bọt

  • 5g trà đen
  • 100ml nước sôi
  • 30g đường
  • 20g bột milk foam
  • 100ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Ủ 5g hồng trà với 100ml nước sôi trong 10 phút. Sau đó lọc bã trà lấy nước cốt trà

Bước 2: Cho 20g bột milk foam + 100ml sữa tươi không đường + 10g đường vào cốc, đánh từ 3 - 5 phút đến khi sánh quyện.

Bước 3: Hòa tan phần cốt trà với 20g đường, sau đó cho vào bình shaker và lắc đều với đá

Bước 4: Cuối cùng, rót phần milk foam mới đánh lên trên bề mặt trà 

3. Trà sữa Thái xanh (10 chai)

Phần trà sữa Thái

  • 40g trà Thái xanh
  • 1500ml nước sôi
  • 200g đường cát
  • 200g bột kem sữa

Cách làm: Ủ trà sau đó cho đường cát và bột kem sữa vào hòa tan

Phần thạch trà Thái:

  • 5g bột rau câu dẻo
  • 140g đường cát
  • 300ml nước cốt trà
  • 1200ml nước sôi

Cách làm: Hòa tan rau câu, đường vào 300ml nước ủ trà. Để vào nồi nước sôi đun trong 5 phút. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2h

4. Trà sữa Chocolate

  •  5g hồng trà 
  •  150ml nước sôi
  •  20ml syrup chocolate
  •  20g bột kem sữa
  •  20g đường

Cách làm: 

Bước 1: Ủ 5g hồng trà với 100ml nước sôi trong 10 phút. Sau đó lọc bã trà lấy nước cốt trà, hòa tan với 20ml syrup chocolate

Bước 2: Hòa tan phần cốt trà với 20g đường và 20g bột sữa, sau đó cho vào bình shaker và lắc đều với đá

Bước 3: Đổ hỗn hợp và 200g đá bi vào bình shaker, lắc đều. Sau đó đổ ra ly và thưởng thức.

Làm trà sữa tại nhà  khá dễ dàng và đơn giản, hương vị này sẽ làm hài lòng cả trẻ em và người lớn. Bạn cũng có thể thử với các loại trà khác như trà matcha, trà xanh hay trà đen để có thể thưởng thức tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn