Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÔNG THỨC PHA CÁC LOẠI CÀ PHÊ NGON NHƯ NGOÀI TIỆM 

 

Những ly cà phê latte, latte chuối, matcha latte nhìn vô cùng đẹp mắt, chắc hẵn bạn luôn tò mò về công thức pha chế của các loại cà phê sang chảnh này. Vậy bài viết này dành cho bạn, hãy lưu lại các công thức cực đơn giản bên dưới để bổ sung cho menu đồ uống của mình nhé!

1. Cà phê Dalgona

Công thức với tỉ lệ 1:1:1 gồm các nguyên liệu cà phê đen, đường, nước nóng. Sau đó dùng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp bông xốp như bọt biển là được. Sau cùng là cho đá và sữa tươi vào cốc, rót phần Dalgona vừa làm lên trên là hoàn thành.

2. Latte sữa đặc

Bạn pha ⅓ cốc cà phê sữa đặc, sau đó thêm đá và sữa tươi. Cuối cùng cho tiếp 3 thìa sữa đặc lên trên. Bạn có thế thay thế sữa đặc bằng latte kem sữa với cách tương tự.

3. Jollypong latte

Đầu tiên, để thực hiện món này bạn hãy đập vụn bánh Oreo và trộn với kem vị Cookies n Cream. Sau đó, đổ sữa tươi vào cốc và trộn đều. Cuối cùng bạn thêm đá để uống lạnh và cho thêm snack lúa mạch Jolly Pong lên trên.

4. Cà phê Vienna

Để pha món cà phê này bạn cần pha cà phê đen đặc khoảng ⅗ cốc và thêm lượng đá vừa phải. Tiếp theo thêm khoảng 1/5 cốc sữa đặc và đặt whipped cream lên trên cà phê. Nếu muốn uống ngọt hơn, bạn có thể khuấy kem sữa với siro.

5. Latte dâu

Để làm món này đầu tiên ta sẽ nấu nước đường và chút nước. Đun lửa nhỏ vừa và dằm dâu ra, sau đó đổ sữa lạnh lên trên. Một ly latte cần khoảng 2-3 quả dâu, tùy kích thước.

6. Latte chuối

Chế cà phê đen đặc khoảng 1/5 cốc, sau đó thêm đá và sữa chuối (lượng sữa chuối khoảng 3/5 cốc). Cuối cùng, ly latte hoàn thành với 1/5 cốc sữa đặc. Ngoài ra, bạn có thể thêm topping là vài miếng chuối chín ăn kèm.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn