Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH PHA TRÀ SỮA XOÀI TRÂN CHÂU TRẮNG

Mùa hè đồng thời cũng là mùa của nhiều loại trái cây miền nhiệt đới hấp dẫn, trong đó xoài là một trong số loại trái cây được yêu thích. Khi chín xoài bên ngoài có màu vàng và toả hương thơm đặc trưng, còn bên trong khi thưởng thức có vị ngọt thanh hoà cùng vị chua, thơm khiến nhiều người phải ghiền loại trái này từ khoảnh khắc đầu tiên. 

Trước đây, trà sữa trái cây thường được pha chế bằng cách thêm syrup vào để tạo mùi. Nhưng những năm gần đây cách pha trà sữa đó không còn thích hợp bởi không tạo được hương vị tự nhiên của trái cây cho ly trà sữa của bạn. Hiện nay, trong pha chế người ta thường dùng các loại mứt hoặc xay trực tiếp các quả chín để tạo ra hương vị một cách tự nhiên cho ly trà sữa của mình. 

Đặc biệt với xoài, hiện nay để tạo hương vị tự nhiên người ta thường dùng mứt để tạo hương thơm cũng như vị ngọt chua tự nhiên nhất, giúp ly trà sữa thêm thơm ngon và chân thật nhất, là các tín đồ trà sữa thì trà sữa xoài trân châu đen là một trong số thức uống không thể bỏ qua được. 

Sau đây mình xin chia sẻ công thức làm trà sữa xoài trân châu đen.

Nguyên liệu để pha chế Trà xoài trân châu trắng:

  • 100 gram trân châu trắng
  • 500 ml nước lọc
  • 50 gram trà đen
  • 100ml sữa đặc
  • 1-2 lát xoài tươi
  • 100ml nước sôi
  • 50ml mứt xoài sệt
  • Xoài
  • Dụng cụ pha chế
  • Đá viên

Các bước thực hiện món trà xoài trân châu trắng

  • Nấu trân châu trắng

Bước 1: Cho 500ml nước lọc vào nồi đun đến khi sôi lên thì bạn thả khoảng 100 gram trân châu đen vào để lửa lớn trong 3 phút rồi vặn nhỏ lửa lại để tiếp 15 phút khuấy nhẹ trân châu để không bị vón cục và dính ở thành nồi, đậy nắp đun tiếp 15 phút cho nở hoàn toàn

Bước 2: Tắt bếp, múc trân châu ra ngâm vào nước lạnh

  • Pha trà sữa xoài trân châu 

Bước 1: Dùng 100ml nước sôi cho vào 50gram trà đen, ủ trà trong vòng 5-10 phút ( Nên dùng một ít nước sôi tráng qua trà trước để có nước trà không bị đục và bật lên được hương thơm đặc trưng của trà).

Bước 2: Cho nước cốt trà và 100ml sữa đặc vào nồi khuấy đều trong 2 phút khuấy đều rồi nhấc xuống.

Bước 3: Xoài chín cắt thành hạt lựu, cho cùng mứt xoài và trân châu trắng vào đáy ly sau đó cho thêm đá viên vào, cuối cùng cho hỗn hợp trà sữa có ở bước 2 vào ly và thưởng thức. 

Vì sao món trà xoài được nhiều người mê mệt:

  1. Chống ung thư

Trong xoài có rất nhiều thành phần chống oxy hóa như quercitrin, isoquercitrin, axit gallic cũng như methyl gallate giúp cơ thể có khả năng chống lại ung thư đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu 

  1. Kiểm soát mức cholesterol

Hàm lượng chất xơ, vitamin C, pectin có ở xoài giúp giảm mức cholesterol xấu trong huyết thanh .

  1. Tốt cho mắt

Trong xoài có một chất gọi là zeaxanthin, loại bỏ các tia tử ngoại xanh có hại khỏi tia UV của mặt trời. Ngoài ra trong xoài còn chứa nhiều vitamin A giúp thúc đẩy thị lực tốt, chống lại bệnh khô mắt và tránh được chứng mù đêm. 

  1. Giúp sốc nhiệt 

Enzyme trong xoài giúp phá vỡ protein cùng với đó chất xơ có trong xoài giúp điều hòa tiêu hóa.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Với 25 loại carotenoid khác nhau cùng vitamin C, vitamin A có trong xoài là những thành phần giúp cho hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.

  1. tăng cường trí nhớ

Trong xoài có nhiều axit glutamine, một protein quan trọng cho sự tập trung chí nhớ. Đây là loại quả cực tốt cho các bạn đang trong kì thi.

  1. Giảm cân.

Xoài chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp cảm thấy no. Bên cạnh đó xoài là một trong những loại trái cây giúp cơ thể đốt cháy calo cức tốt.

Cuối cùng cùng thưởng thức ly trà sữa xoài mới làm ngay nào, sự dịu ngọt của xoài kết hợp với sự thanh béo của trà sữa, lạnh mát của đá, chắc chắn đây sẽ là một thức uống tuyệt vời cho mùa hè nóng nực.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn