Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH PHA TRÀ SỮA TRÀ ĐEN ĐẬM ĐÀ VỊ GONGCHA

Nguồn gốc và đặc trưng của trà đen

Cái tên trà đen thì xuất phát từ phương Tây, họ gọi loại trà này là trà đen vì cánh trà màu đen nên họ gọi là trà đen. Còn theo người Trung Quốc thì khi pha trà nước cho ra có màu đỏ hồng nên được gọi hồng trà.

Còn trong quá trình sản xuất, lá trà được oxy hoá hoàn toàn trước khi qua xử lý nhiệt và sấy khô nên sau quá trình chế biến thì cho ra loại trà đen nổi tiếng.

nguồn gốc trà sữa trà đen

Trà đen được sử dụng phổ biến để pha chế trà sữa

Trà đen thường được người phương Tây đặc biệt là người dân Anh sử dụng nhiều hơn. Họ thậm chí còn bỏ thêm sữa vào tách trà của mình để thưởng thức món trà chiều.

Nếu các bạn đã từng uống qua trà sữa trà đen của Gong cha rồi và tự hỏi nó được làm như thế nào? Thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu từ nguyên liệu đến cách làm món trà sữa trà đen này nhé.

Cách làm trà sữa trà đen

Đầu tiên về phần nguyên liệu pha trà sữa trà đen gồm có:

  • 15g trà đen
  • 300 ml nước
  • 125 ml sữa tươi
  • Đường hoặc mật ong
  • Topping uống kèm

Dụng cụ pha trà

  • Ấm pha trà
  • Bình lắc, muỗng và cốc uống trà

cách làm trà sữa trà đen

Cách làm Trà sữa Trà đen cũng rất đơn giản

Tiếp theo chúng ta đi vào phần thực hiện pha chế trà sữa trà đen:

Bước 1: Dùng nước sôi tráng sơ qua ấm trà trước rồi đổ bỏ đi.

Bước 2: Bỏ 15gr trà vào ấm và cho nước sôi vào, đậy nắp vào và ủ trà trong 3-5 phút tùy theo khẩu vị đậm nhạt của từng người mà tăng hay giảm thời gian.

Bước 3:  Rót hết nước trà ra ly rồi bỏ xác trà

Bước 4: Cho 125ml sữa và đường hay mật ong vào và khuấy đều.

Bước 5: Cho đá viên vào ly và topping vào.

Tip: ở bước 5 các bạn có thể cho trà sữa đã khuấy và đá viên vào bình shaker, sau đó lắc đều rồi cho ra ly và thưởng thức sẽ ngon hơn. 

Xem thêm Cách làm trà sữa Ôlong tại đây!

Bạn muốn biết thêm các bí quyết trà sữa nhà làm ngon đúng vị? Tìm hiểu ngay khóa học trà sữa nhà làm cao cấp tại đây! 

Lợi ích của trà đen

  • Cung cấp chất chống oxy hóa

Nhắc tới trà đen, loại trà có nồng độ oxy hóa cao nhất trong các loại trà. Chất oxy hóa có trong trà đen giúp ngăn chặn các thiệt hại  bởi DNA do thuốc lá và các chất hóa học gây ra. 

  • Phòng chống ung thư

Trà đen cũng như tất cả các loại trà đều có khả năng giúp cơ thể chống lại ung thư, bởi các chất chống oxy hóa có trong trà giúp ngăn chặn quá trình hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn ở trong cơ thể con người. 

  • Giúp giảm béo 

Nếu bạn thử bỏ một ngày uống các loại nước ngọt có ga và thử một vài ly trà đen không đường rồi cảm nhận cơ thể mình xem thế nào? Chắc hẳn rất nhẹ nhàng, bởi trong trà đen có chứa các thành phần giúp ích cho quá trình trao đổi chất của bạn, chưa nói tới trà đen có siêu thấp natri, chất béo và calo rất có lợi cho quá trình giảm cân của bạn.

  • Giảm cholesterol 

Uống trà  giúp cải thiện chức năng của các động mạch, không cho phép cholesterol xây dựng trong cơ thể chúng ta. Trà đen còn có các chất làm giảm LDL hay Cholesterol xấu 

  • Cung cấp năng lượng 

Không giống với các loại trà khác, trà đen có lượng caffeine thấp nên có thể giúp tăng kích thích lưu thông máu lên não mà không cần phải kích thích tim đập nhiều hơn. 

  • Cải thiện sức khỏe

Các kháng nguyên alkylamine giúp tăng cường hệ miễn dịch, các chất tanin có khả năng chống lại các virus gây các bệnh thường gặp như cúm, viêm dạ dày,...cũng được tìm thấy trong trà đen

  • Giảm căng thẳng, stress

Các axit amin L-theanine có trong trà đen giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Nếu bạn tiêu thụ một lượng trà đen vừa phải và thường xuyên thì các hormone gây stress trong cơ thể sẽ giảm bớt. 

Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay một ly trà sữa trà đen mát lạnh rồi. Vậy còn chờ gì mà không thêm ngay món trà sữa trà đen này vào menu của quán nhỉ ?

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn