Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH PHA CHẾ 5 LOẠI THỨC UỐNG GIẢI KHÁT MÙA HÈ

 

Trong tiết trời oi bức như hiện tại, bạn và cả khách hàng của bạn cần những đồ uống mát mẻ, giải nhiệt. Có những đồ uống thân quen nhưng chưa bao giờ hết bị bỏ quên có thể kể đến như: Đá me, chanh sả hạt chia, rau má sữa dừa, trà đào cam sả…  

  1. Đá me

Đá me ngào đường, chua ngọt là món giải khát được ưa chuộng trong mùa hè. 

Cách làm: 

Bước 1: Bạn cho me vào tô, thêm nước nóng, trộn thật đều để hạt mềm, tách thịt dễ dàng. 

Bước 2: Sau đó, bạn sên me cùng đường cát trong khoảng 30 phút, đến khi hỗn hợp sệt lại, chuyển màu vàng trong thì tắt bếp. 

Bước 3: Bạn thêm một chút gừng bào sợi để sốt me dậy mùi hơn.

Bước 4: Bạn cho đá vào ly, cho me ngào đường lên trên, rắc thêm đậu phộng, trộn đều là có thể thưởng thức.

Vị ngọt thanh của me sẽ kích thích vị giác. Nước đá me chứa nhiều vitamin C, là thức uống giải nhiệt tốt trong ngày hè oi bức.

  1. Chanh sả hạt chia

Chanh sả hạt chia là món nước "detox", có lợi cho sức khỏe. 

Cách làm:

Bước 1: Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập và nấu cùng đường phèn trong 20 phút. 

Bước 2: Sau khi để nguội nước sả, bạn cho thức uống vào ly, thêm hạt chia, 2 thìa cốt chanh, vài viên đá lạnh rồi thưởng thức. 

Bước 3: Bạn có thể trang trí thêm cây sả hay vài lát chanh mỏng để món nước bắt mắt hơn.

Ngày nắng nóng, uống một cốc nước mát lạnh, thơm lừng mùi chanh, sả, sẽ giúp cơ thể sảng khoái, giải độc, thanh nhiệt. Đây được xem là đồ uống ngon, bổ, rẻ và không mất quá nhiều thời gian thực hiện.

  1. Rau má sữa dừa

Rau má sữa dừa có vị béo thơm, thanh mát, cuốn hút vị giác. 

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch rau má, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt. 

Bước 2: Bạn nấu hỗn hợp nước dừa tươi, đường, sữa đặc và cốt dừa trên lửa nhỏ, cho thêm đường sao cho độ ngọt, béo, thơm hòa quyện. 

Bước 3: Cho đá viên vào ly, rót phần sữa dừa, thêm nước rau má nguyên chất trên cùng, trang trí với một ít cơm dừa.

  1. Dừa tắc

Cách làm:

Dừa tắc là thức uống lạ vị, món giải khát quen thuộc của người Sài thành. Bước 1: Nước dừa thanh mát, ngọt nhẹ hòa cùng độ chua của tắc, giúp cân bằng vị giác. 

Bước 2: Bạn rim vỏ tắc bào sợi với đường cát trên lửa nhỏ để làm phần sốt. Nước dừa xiêm sẽ làm đồ uống ngon hơn.

Bước 3: Bạn thêm đá viên, cơm dừa, sốt tắc vào và thưởng thức.

  • Trà đào cam sả

Trà đào cam sả là món nước độc đáo, có sự kết hợp của nhiều loại trái cây, thảo mộc. 

Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt quả cam làm đôi, một nửa cắt lát mỏng, phần còn lại vắt lấy nước. 

Bước 2: Sả được cắt khúc, đập dập, nấu nước. 

Bước 3: Bạn cho trà túi lọc vào ly, thêm nước sả đã nấu, đào cắt miếng cùng một vài lát cam mỏng. Vị đắng của trà, thơm nồng của sả, chua ngọt của trái cây sẽ giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể trong mùa hè.

Hy vọng những công thức pha thức uống giải khát trên đây sẽ giúp bạn pha chế được những món đồ uống ngon. 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn