Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM SỮA BẮP NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON - KHÔNG TÁCH NƯỚC

 

Bắp là một loại trái rất quen thuộc và phổ biến với người dân Việt Nam. Uống sữa bắp là một trải nghiệm hoàn toàn khác với ăn trực tiếp. Vì hầu hết các hương vị ngô đến từ các mô bên trong. Vì vậy, có rất nhiều đầu bếp xay để tách chất lỏng ra khỏi vỏ hạt. Món uống này được chế biến rất đơn giản nên ít nhất hãy thử một lần. Nếu bạn yêu thích hương vị của ngô, thì hãy áp dụng công thức dưới đây, kết quả không những sữa bắp thơm ngon mà còn không bị tách lớp.

Nguyên liệu:

 

  • 4 trái bắp mỹ
  • 1,5l nước
  • 160ml nước cốt dừa
  • Đường phèn

 

Cách nấu sữa bắp nước cốt dừa:

  • Bước 1: Sơ chế bắp

Sơ chế bắp, lột vỏ và râu bắp. Sử dụng bắp mỹ để sữa ngọt hơn nhé. 

Phần vỏ và râu bắp rửa sạch, ngâm với nước muối 5 phút

Bẻ đôi bắp và cắt bắp thành từng hạt.

  • Bước 2: Cho 1,5 lít nước vào nồi. Cho cùi bắp, vỏ bắp và râu bắp vào luộc. Nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp vớt vỏ bắp và cùi bắp ra.
  • Bước 3: Cho bắp vào máy xay và đổ phần nước luộc bắp vào xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc lấy nước, bỏ bã.

  • Bước 4: Nấu nước vỏ bắp lên nồi và đun với lửa nhỏ. Chú ý chỉnh lửa nhỏ để bắp không kết tủa. Cho vào 5 muỗng đường, rót phần nước cốt dừa vào bắp và khuấy liên tục trong 10 phút. Khi nước sữa sôi nhẹ thì tắt bếp và thưởng thức. 

Vậy là món sữa bắp nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Các bạn chú ý nhé, để sữa bắp không tách lớp thì bạn phải canh lượng nước phù hợp, chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay khi nấu. Nếu thực hiện theo công thức trên  thì món sữa bắp của bạn sẽ cực thơm ngon và không bị tách lớp nhé. Sữa bắp có màu vàng rất đẹp mắt, vị thơm tự nhiên của bắp quyện thêm chút beo béo của nước cốt dừa nên cực kỳ ngon luôn. Món sữa bắp nước cốt dừa này cực kỳ thích hợp cho những ngày hè nóng bức đấy. 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn