Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM MÓN CHÈ XOÀI SINGAPORE MÁT LẠNH 

 

Xoài là một trong số những trái cây nhiệt đới được thơm ngon, ngọt thanh và chế biến được nhiều loại đồ uống và các món tráng miệng.

Không những ngon, xoài còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho cơ thể, tốt cho mắt và da, tăng cường trí nhớ…

Xoài cũng là một loại trái cây phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các chợ hoặc siêu thị với giá cả phải chăng nên bạn có thể là nguyên liệu để bạn chế biến nhiều món ngon ví dụ như sinh tố xoài, xoài latte, xôi xoài, chè xoài. Hôm nay, Passion Link sẽ gợi ý cho bạn một món ngon đó là Chè xoài Singapore mát lạnh, để bạn trổ tài cho gia đình ăn lúc cuối tuần. 

1. Nguyên liệu

2 trái xoài chín

200g bột báng

2 miếng sương sáo

500ml nước cốt dừa

500ml sữa tươi

150g đường phèn

2. Cách làm chè xoài Singapore

Bước 1: Đầu tiên, sơ chế xoài rồi cắt nhỏ hình hạt lựu

Bước 2: Phần bột báng đem rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút. 

Bước 3: Sau đó nấu nước sôi và thả bột báng vào, khuấy đều tay từ 1-2 phút, rồi tắt bếp và lấy nắp đậy ủ.

Bước 4: Cắt sương sáo bằng kích thước với xoài. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước cốt dừa, sữa tươi và đường phèn vào nấu

Bước 5: Cho vào ly lần lượt: đá bào, sương sáo, xoài, bột báng và cuối cùng rót nước cốt dừa lên. Vậy là hoàn thành món chè xoài rồi.

Chè xoài chính là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa, xoài chua chua ngọt ngọt. Trong đó, còn có sương sáo mềm thơm, dai dai từ bột báng. Tất cả đã cùng tạo nên một cảm giác thích thú và cuốn hút cho người thưởng thức.

Hy vọng với công thức này, bạn sẽ tự làm món chè xoài Singapore đãi gia đình ly chè mát lạnh là cực kì hợp lý luôn đó. Vừa giải nhiệt, vừa giảm căng thẳng nên các bạn nhất định phải thử nha.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn