Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM CÁC MÓN ĐÁ XAY KEM ( FRAPPUCCINO ) NỔI TIẾNG


Là một tín đồ của các loại thức uống, chắc hẳn các bạn sẽ chẳng thể nào không biết món Frappuccino nổi tiếng của Starbucks. Tuy nhiên, bạn đã biết Frappuccino là gì, nguồn gốc ra sao hay cách làm như thế nào không ? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nha.

Frappuccino là gì ?[1]

Đây là loại thức uống có nguồn gốc từ Boston - Mỹ, được tạo nên từ cà phê, đá cùng nhiều nguyên liệu khác và phía trên thường sẽ có một lớp whipping cream rất dày.Thực ra ban đầu loại thức uống này không có lớp kem ở trên và có hai vị cơ bản là cà phê và mocha, được làm từ cà phê rang cực mạnh của Ý. Sau đó qua nhiều lần pha chế để phục vụ cho nhiều đối tượng thì phiên bản Frappuccino gồm kem và caramel được nhiều người chú ý nhất.Hiện nay nó được chia thành hai loại là cream-base (không có cà phê) và coffee-base (có cà phê).
Xuất phát của Frappuccino là từ máy pha chế đồ uống có nguồn gốc từ Boston, Mỹ thuộc thương hiệu cà phê The Coffee Connection gồm có cà phê và rất nhiều đá bào trong đó. Đến năm 1994 thì Starbucks mua lại The Coffee Connection và cả Frappuccino.

Cách pha chế Frappuccino Caramel

Mặc dù không giống với hương vị của Starbuck 100%, nhưng bạn chắc chắn sẽ có một ly thức uống mới lạ và hương vị xuất sắc.

Nguyên liệu để làm món Đá xay Caramel bao gồm: 

  • Phần sốt caramel
    220 gram đường cát trắng
    40 gram bơ lạt 
    180 ml  kem tươi
    ½ thìa cà phê vani
    1 ít muối
    Whipping Cream
  • Phần Frappuccino
    Đá viên
    220ml Sữa tươi có đường 
    50 gram Sốt caramel 
    60ml Cà phê đen đậm đặc

Các bước thực hiện pha chế món Frapuccino Caramel: 

cách làm đá xay kem

Phần sốt caramel
Bước 1: Cho 220gr đường cát trắng và một xí nước vào một nồi đế dày rồi cho lên bếp.
Bước 2: Bật lửa đun nóng hỗn hợp với mức vừa.(Nên để đường tự tan không nên dùng đồ khuấy)
Bước 3: Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì mới bắt đầu dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4: Cho 40gr bơ lạt vào phần nước đường và tiếp tục khuấy cho đến khi bơ tan hết.
Bước 5 : Cho 180ml kem tươi vào đảo đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau
Bước 6: Cho tiếp ½ muỗng cà phê và 1 nhúm muối nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 7: Tắt bếp, rót hỗn hợp vào hũ thủy tinh để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Hoàn thiện món Frappuccino
Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm: đá viên, sữa tươi, cà phê đen đậm đặc, sốt caramel vào một cối xay sinh tố.
Bước 2: Cho máy xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay ra ly, sau đó bóp kem đánh bông lên phía trên rồi dùng sốt caramel trang trí phía trên. (có thể dùng các loại mứt trái cây hoặc bột cà phê để trang trí)
Với một ly Frappuccino thì bạn đã có thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng rồi. Chúc các bạn thành công với công thức trên, làm ra được những ly Frappuccino thơm ngon cho những người xung quanh cùng thưởng thức.

 

 

1. Note demo 1

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn