Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM CÁC LOẠI THẠCH TRÀ SỮA NHÀ LÀM

 

Giữa hàng loạt thương hiệu trà sữa lớn thì các thương hiệu trà sữa nhà làm vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường. Lí do nào khiến khách hàng mê mẩn trà sữa nhà làm đến vậy. Có thể là hương vị trà sữa béo ngọt hoặc các loại thạch nhà làm đủ sắc màu. Dưới đây là công thức các loại thạch nhà làm ngon chuẩn giống như ở các cửa hàng trà sữa. 

1. Cách làm thạch củ năng

Nguyên liệu:

  • Củ năng tươi
  • 500g bột năng
  • Lá dứa
  • Nước lọc
  • Đường cát trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt sạch vỏ củ năng và ngâm trong nước muối để củ năng được trắng sạch. Tiếp theo cắt củ năng thành hạt lựu
  • Bước 2: Xay nhuyễn lá dứa, vắt lấy nước cốt lá dứa 
  • Bước 3: Ngâm củ năng vào nước cốt lá dứa để màu sắc thạch được đẹp hơn
  • Bước 4: Cho 500g bột năng đã chuẩn bị hòa vào nước lọc và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn
  • Bước 5: Cho củ năng đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột trên. Sau đó mang lăn qua bột khô
  • Bước 6: Cho thạch củ năng vào nước sôi, nấu chín đến khi nhìn lớp bột phủ ngoài trong là được

2. Cách làm thạch cà phê

Nguyên liệu:

  • 3 gói cà phê hòa tan
  • 100g đường cát trắng 
  • 150ml nước lọc
  • 50gr bột rau câu

Cách làm:

Bước 1: Cho lượng đường đã chuẩn bị  hòa tan với nước lọc và đun sôi. Đến khi nước sôi thì cho 3 gói cafe hòa tan vào và khuấy đều tay.

Bước 2: Cho bột rau câu vào nấu chung và khuấy đều 2 hỗn hợp sao cho hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào khuôn rồi để nguội cho đông lại. Sau khi thạch nguội đem vào bỏ tủ lạnh.

3. Cách làm thạch trà xanh

Nguyên liệu: 

  • Bột trà xanh
  • Bột rau câu giòn
  • Đường cát
  • Nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước hòa tan cùng đường cát và bột rau câu đã chuẩn bị. Khuấy đều đến khi đường hòa tan thì nhấc xuống. Lưu ý không nên để hỗn hợp này sôi bạn nhé

Bước 2: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội, cho bột trà xanh vào và khuấy đều. Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn và đợi đến khi nguội hẳn. Bạn có thể để thạch vào tủ lạnh để tăng độ giòn của thạch trà sữa.

4. Cách làm thạch khoai dẻo 

Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang
  • 250g bột năng
  • 150g đường cát trắng
  • 50ml nước 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai sạch và hấp chín, nghiền khoai cùng 50gr đường 

Bước 2: Lấy hỗn hợp khoai trên cho vào 150gr bột năng cùng một ít nước và nhàu đến khi bột dẻo. 

Bước 3: Nặn hỗn hợp bột thành những viên hình tròn sau đó lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị rồi cho lần lượt vào nồi nước đun sôi. 

Bước 4: Nấu đến khi thấy các thạch trà sữa này nổi trên mặt nước thì vớt ra và cho vào tô nước đá. Điều này giúp tăng độ dai dẻo và chất lượng của thạch khoai.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn