Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

BỘT KEM LÀ GÌ? CÁCH LÀM KEM VANILA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ 

Kem là món tráng miệng đông lạnh được rất nhiều người yêu thích. Không những nhiều màu sắc mà còn có nhiều hương vị cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Các chuỗi kem cửa hàng fast food được xem là nơi tiêu thụ kem tươi lớn nhất. Vậy khi ăn kem ở KFC, Lotteria hay các siêu thị liệu bạn có tự hỏi nó được làm như thế nào hay nó được làm từ nguyên liệu gì không? Nguyên liệu quan trọng nhất để cho ra những cây kem mát lạnh như vậy là bột kem. 

Vậy bột làm kem là gì?

Bột làm kem tươi hay còn gọi là soft serve powder, được dùng làm kem cho các máy kem tươi. Các loại bột làm kem ngon và tốt nhất đều xuất phát từ Ý, đất nước của những món tráng miệng. 

Bột làm kem ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh và lời của các cửa hàng KFC hay Lotteria. Chỉ cần dùng bột kem pha với lượng nước hoặc sữa theo đúng tỉ lệ rồi cho vào máy làm kem là xong. Không còn quá cầu kỳ thủ công và nhiều nguyên liệu như cách làm kem truyền thống nữa. 

Thành phần của bột làm kem chủ yếu là sữa ít béo hoặc kem béo, đường, chất ổn định, chất nhũ hóa. trong đó thì chất ổn định và chất nhũ hóa là hai chất làm cho kem thành phẩm xốp và mịn hơn.

Hiện nay, bột làm kem rất đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn từ hương vị đến giá trị dinh dưỡng.

Chẳng cần phải đi ra tiệm mua kem hay phải mua các thiết bị máy móc cầu kỳ để làm kem. Passion Link xin chia sẻ công thức đơn giản làm kem vani tại nhà cực kì đơn giản.

Nguyên liệu làm kem 

- 200ml whipping cream

- 50gr bột làm làm kem

- 5ml chiết xuất vanilla

- 1 lít sữa tươi

- 150 gr đường

- 20gr bơ nhạt

- 2g muối

Các bước thực hiện làm kem vanila tại nhà

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào cốc lớn

Bước 2: Dùng máy đánh trứng, đánh tới khi kem bông đặc.

Bước 3: Cho vào hủ thủy tinh rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

Bí quyết làm ngon như các thương hiệu nổi tiếng xem tại đây

Chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã có ngay một hộp kem ngon lành, cho những ngày hè oi bức rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công 

Xem thêm: Bột trà sữa là gì? Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản tại đây.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn