Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NAAN THƠM LỪNG CỦA ẤN ĐỘ

Cách làm bánh nướng thơm lừng Naan Ấn Độ, Bánh nướng naan là một loại bánh rất được yêu thích ở Ấn Độ, bánh có vị thơm lừng của trứng và sữa, ăn vào cảm nhận độ mềm xốp nhẹ nhàng tan chảy trong miệng không khô khan khó nuốt như các loại bánh nướng thông thường.

Cách làm bánh nướng naan ấn độ

Bánh nướng Naan thơm lừng sau khi nướng

Bánh nướng Naan có tính như bánh bông lan của Việt Nam.

Nguyên liệu làm bánh:

- 400gr bột mì

- 100gr bột làm bánh bông lan

- 1 hủ sữa chua

- 100ml sữa tươi

- 2 muỗng canh đường

- 1/4 muỗng cafe muối.

cach lam banh naan an do

Bánh naan nướng đẹp

Cách làm bánh Naan Ấn Độ:

Bước đầu tiên bạn hãy cho bột Mỳ, bột làm bánh bông lan, đường muối, dầu ăn, yogurt vào một chiếc bắt lớn sau đó dùng tay để trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo hãy đổ từ từ từng ít một sữa vào và nhồi đều để được một khối bột dẻo, mịn. Lượng sữa cho vào bột có thể giảm 1 ít, khi nào thấy bột đã như ý thì không cần cho tiếp sữa vào.

Bánh naan của cửa hàng

Trộn nguyên liệu làm bánh Naan Ấn Độ​:

Dùng màng bọc bát đựng bột lại và đặt ở nơi ấm cho bột nở đều, sau khi bạn ủ bột khoảng 1 tiếng thì lấy bột ra rồi nhào sơ qua lại và chia ra thành từng cục nhỏ rồi bạn lại đậy mạng bọc lại và tiếp tục ủ nửa tiếng nữa.
Lấy bột ra, cán bột thành những chiếc bánh tròn có độ dày vừa phải, cán xong cho bột nghỉ 5-10 phút trước khi cho vào nướng.

Món banh sau khi ra lò

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều món ăn vặt thì bạn có thể tham khảo khóa học ăn vặt để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé. Xem thêm tại đây.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn