Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

SÁCH DẠY PHA CHẾ ĐỒ UỐNG CÓ HỮU ÍCH CHO VIỆC MỞ QUÁN?
 

 

 
Đi cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ ở tất cả các lĩnh vực xã hội. Con người đang từng bước hướng đến những sự lựa chọn tốt hơn, vượt trội hơn và đáng bỏ tiền hơn. Trong ngành dịch vụ ăn uống với tiêu chí hàng đầu là hương vị cũng vận hành theo quy tắc chung này. Trong cùng một nhu cầu thưởng thức đồ ăn thức uống, quán nào có hương vị nổi bật hơn chính là sự lựa chọn tốt hơn. Chính vì vậy mà các chủ quán không ngừng học hỏi để cải thiện hương vị món, nâng cấp menu quán để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chắc hẳn rằng trên đời không mấy ai có thể “không thầy tự thông”. Cho nên, để tạo nên bước tiến đáng kể trong công cuộc nâng cấp hương vị món, các chủ quán đã phải bỏ ra không ít thời gian để tìm kiếm nhiều giải pháp cải thiện khác nhau. Những từ khoá như “sách dạy pha chế đồ uống”, “sách dạy pha chế trà sữa”, “sách dạy pha chế cà phê”... cùng vì thế mà xuất hiện với tần suất dày đặc trong thời gian gần đây.

Không thể phủ nhận, sách dạy pha chế là một phương pháp tốt để tìm kiếm giải pháp cải thiện và làm mới menu của quán theo xu hướng chung của thời đại. Thế nhưng phương pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế có thể dễ dàng nhận thấy.

Đầu tiên, cách làm này chỉ phù hợp với những ai có nền tảng kỹ năng pha chế tốt, từ những con chữ trên mặt giấy đã có thể thành thạo tạo nên một sản phẩm lý tưởng “sao y bản chính”, chưa kể đến những thao tác đặc biệt có phần xa lạ với những người không chuyên. Tiếp theo, nhiều loại sách dạy pha chế ngày nay không trình bày chi tiết tất cả các bước để tạo nên một ly thức uống hoàn chỉnh từ khâu chọn nguyên liệu đến cắt tỉa trang trí mà chỉ đơn thuần là ghi ra công thức một cách khá đơn giản. Kế tiếp, sách dạy pha chế không thể cho người dùng trải nghiệm trước khi mua, những ly đồ uống được làm ra có thể không thực sự đạt đến mức kỳ vọng của bạn. Và điều quan trọng nhất, sách pha chế gần như không thể rèn luyện kỹ năng pha chế chuyên nghiệp cho bạn, mà đây là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng thức uống, cho bạn nền tảng để hình thành không gian phát triển, từ đó tự mình tạo ra những công thức mới lạ và độc quyền.

Nói một cách chính xác, bạn có thể học pha chế đồ uống qua sách, nhưng để có thể tự tin mở quán hay nâng cấp menu, một quyển sách dạy pha chế là chưa đủ. Hơn cả học qua sách vở, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng bằng các khoá học pha chế chuyên nghiệp, được đứng lớp bởi những giảng viên kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực, từ đó nâng cao kỹ năng từng ngày và tự tin tạo lợi thế cạnh tranh. Khi đó, quyển sách dạy pha chế đồ uống trong tay bạn mới thực sự phát huy hiệu quả.
 

         
                                                                                                              
Vậy, nên rèn luyện như thế nào để nâng cao kỹ năng pha chế, nâng cấp menu và thành công mở quán?

 

1. Lập kế hoạch mở quán

 
Nếu bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị mở cho mình một quán cà phê, trà sữa nhưng vẫn đang loay hoay giữa quá nhiều sự lựa chọn và chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn cần định hình toàn bộ kế hoạch mở quán một cách chi tiết nhất có thể. Hãy xác định quy mô, mức đầu tư, set up quán, kế hoạch kinh doanh, chiến lược Marketing ... Đây là nền tảng vô cùng quan trọng để tạo tiền đề phát triển một quán chuyên nghiệp, từ đó bắt đầu thực hiện theo kế hoạch và xây dựng một mô hình kinh doanh thức uống lý tưởng theo mong muốn của bạn.
 

Tham khảo các mô hình set up quán phổ biến nhất hiện nay TẠI ĐÂY:
 

2. Xây dựng menu phù hợp

 
Menu món của một quán sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố: loại thức uống mà chủ quán hướng tới, đối tượng khách hàng mục tiêu và các món độc quyền của quán.
 

- Loại thức uống chủ quán hướng tới: Bạn có thể lựa chọn giữa kinh doanh độc nhất một loại thức uống (Cà phê Barista, sữa hạt dinh dưỡng, rau má mix, trà sữa,...với các hương vị và phối hợp nguyên liệu khác nhau để xây dựng menu đa dạng), hoặc đa dạng thức uống cho quán của mình bằng cách thêm vào menu nhiều loại thức uống khác nhau phù hợp với mô hình quán. Về số lượng món trên menu, tuỳ vào quy mô quán mà bạn có thể điều chỉnh số lượng món cho phù hợp. Với chi phí mua nguyên liệu chiếm khoảng 25 - 35% giá món, bạn có thể cân đối số lượng món phù hợp với chi phí sẵn có.

- Đối tượng khách hàng mục tiêu: Nếu bạn đang có một mặt bằng gần trường học với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì các món trà sữa chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với đối tượng mục tiêu là giới văn phòng thì quán cà phê với phong cách yên tĩnh hay những quán kết hợp menu món phong phú sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

- Các món độc quyền: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn tạo được ưu thế so với đối thủ cạnh tranh. Hãy thử tạo nên những món ngon độc lạ mà chỉ quán bạn mới có để thu hút thực khách và trở thành món “trấn quán”.


Tham khảo bí quyết tạo nên các món đồ uống mới lạ
TẠI ĐÂY:
 

3. Đầu tư cho hương vị và đầu tư sinh lợi


Trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, hương vị chính là yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng. Tạo nên một hương vị ngon không những có thể gây ấn tượng với thực khách mà còn biến họ trở thành khách hàng thân thiết trong tương lai.

Để tạo nên một hương vị ấn tượng đủ để thu hút bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức, bạn không chỉ cần phải có kỹ năng pha chế tốt, sở hữu công thức chuẩn vị, mà còn phải thành thục từng công đoạn từ khâu lựa chọn và bảo quản nguyên liệu cho đến kỹ thuật cắt tỉa trang trí thành phẩm. Lẽ dĩ nhiên, một quyển sách dạy pha chế không thể dạy hết cho bạn những điều này. Thay vào đó, được đào tạo pha chế bài bản chính là chìa khoá dẫn đến thành công. Để được cầm tay chỉ việc trong môi trường rèn luyện chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khoá học pha chế ngắn hạn, với sự dẫn dắt và truyền thụ kinh nghiệm bởi những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực, bạn sẽ từng bước cải thiện tay nghề và tạo nên những thức uống ấn tượng cho menu của quán mình.

Tham khảo các khoá học pha chế chuyên nghiệp
TẠI ĐÂY:
 
Có thể thấy, sách dạy pha chế là công cụ cần thiết để nâng cấp menu quán nhưng chưa đủ để phát triển một mô hình kinh doanh bền vững. Nếu bạn muốn hướng tới việc kinh doanh lâu dài và vững mạnh, đầu tư bài bản và chuyên nghiệp ngay từ ban đầu chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn