Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

Ô LONG SỮA Ô LONG LÀI SỮA - CÔNG THỨC PHA CHẾ - SỨC HÚT ĐẶC BIỆT ĐẾN TỪ TRÀ Ô LONG ĐẶC SẢN 


Đi cùng sự phát triển của ngành F&B, các loại trà trong pha chế cũng ngày càng đa dạng, để đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày một cao cấp hơn, các nguyên liệu mới được chắt lọc từ tinh tuý và trải qua quy trình sản xuất gắt gao cũng ngày càng được chú trọng. Nổi bật trong số đó, không thể không kể đến Trà Ô Long Lài SữaTrà Ô Long Sữa, hai dòng trà mới đang ngày càng được ưa chuộng trong pha chế và hứa hẹn sẽ “gây bão” trong thời gian tới.
 
 

Vậy, Trà Ô Long Lài Sữa và Trà Ô Long Sữa có gì đặc biệt, và nó ở vị trí nào trong xu hướng của ngành pha chế đang ngày càng cao cấp? Cùng Passion Link tìm hiểu nhé!
 

1. TRÀ Ô LONG SỮA

 
Từ những búp trà non được nuôi dưỡng trên vùng đất Lâm Đồng màu mỡ đến những tách trà dậy hương tinh tế và mang đậm chất riêng của loại trà thuộc dòng trà
Ô Long Xanh. Trà Ô Long Sữa là bản biến tấu đầy hấp dẫn của dòng trà Ô Long Kim Tuyên lừng danh, được trồng ở vùng núi cao với điều kiện thời tiết trời sương lạnh và ánh nắng ôn hoà đã vun đắp cho những lá trà thêm dày dặn, những chồi mềm mơn mởn mang hương vị tinh khiết được chắt lọc từ thiên nhiên tươi mát.
 

Trà Oolong Sữa với nước trà mang sắc vàng đậm nổi bật, hương thơm ngọt đặc trưng tựa như hương sữa quyện cùng một ít hương trái cây chín mọng, vị trà pha ra có chút chát nhẹ, sau khi uống để lại hậu vị ngọt dịu dàng tinh tế. Thành phẩm trà có hình dạng các hạt tròn đều. Lá trà bung nở sau khi pha vẫn giữ nguyên kết cấu một búp hai-ba lá, ánh lên sự đẹp mắt và tinh tế.
 
Ngoài hương vị độc đáo, trà Ô Long Sữa còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giảm stress, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm gia và dị ứng, cải thiện chức năng não bộ,...
 

 

Quy Trình Sản Xuất Trà Ô Long Sữa
 
Trà Olong Sữa được lên men bởi công nghệ vi sinh từ các loại thực vật đặc trưng. Một phần vi sinh sẽ được sử dụng để tưới một cách trực tiếp lên những lá trà. Đồng thời, phần còn lại sẽ được bón dưới gốc cây để cố định lượng đạm cho cây. Khi đó, các cây trà sẽ hấp thụ hết thảy những dưỡng chất từ vi sinh thông qua quá trình trao đổi chất.
Trà Olong Sữa được chọn lọc cẩn thận từ những búp trà chất lượng đủ tiêu chuẩn 1 tôm, 2 lá. Sau khi thu hoạch, những búp trà sẽ phải trải qua các công đoạn như: làm héo, vò, sao, rang, lên men,…Ở công đoạn vò, những búp trà sẽ được vo lại thành những viên tròn to màu xanh đen. Đặc biệt, công đoạn sấy thành phẩm cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc cân chỉnh nhiệt độ thích hợp để có thể đánh thức hương vị đặc trưng béo như mùi sữa, hậu vị ngọt rất thanh tao của Trà Ô Long Sữa.
Điểm đặc biệt của Trà Ô Long Sữa nằm ở quy trình lên men khá thấp nhằm mục đích cho ra nước trà giữ được xanh trong cùng hương vị tươi ngon. Ngoài ra, mức độ sấy trà cũng tạo nên những khác biệt nhất định về hương vị. Nếu sấy kỹ có thể bảo quản trà lâu hơn nhưng sẽ giảm độ tươi, trái lại việc sấy nhanh sẽ có ra vị trà thanh hơn nhưng không bền hương. Việc chăm sóc Trà Ô Long Sữa một cách liên tục theo vòng tuần hoàn sẽ tạo nên hương sữa đặc trưng hoàn toàn tự nhiên mà không cần ướp hương.
 

2. TRÀ Ô LONG LÀI SỮA


Trà Ô Long Lài Sữa là sự kết hợp độc đáo của hai dòng Trà Lài và trà Olong trứ danh, được vun đắp và lớn lên trên vùng đất Lâm Đồng - nơi phù hợp để phát triển giống trà Ô Long đặc sản nhờ điều kiện tự nhiên lý tưởng và khí hậu ôn hoà.
Từ những búp trà hảo hạng trên đồi trà Bảo Lộc đến những tách Trà Ô Long Lài Sữa đậm đà tròn vị, thiên nhiên đã ưu ái cho những lá trà thêm tươi tốt. Khi thưởng thức Trà Ô Long Lài Sữa, bạn sẽ thực sự ấn tượng với hương thơm vấn vít thanh tao, đọng lại nơi đầu lưỡi là hậu vị ngọt thanh dịu dàng mà không kém phần tinh tế. Vị trà đậm đà quyện cùng hương nhài tản mạn, lẫn một chút vị thơm béo như sữa sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

 


Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đậm đà dậy hương thơm, Trà Olong Lài Sữa còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân, đặc biệt là ngăn ngừa một số loại ung thư,...
 

 

3. ỨNG DỤNG CỦA Ô LONG SỮA VÀ Ô LONG LÀI SỮA TRONG PHA CHẾ


Trà Ô Long Sữa và Ô Long Lài Sữa không chỉ là nguyên liệu pha trà lý tưởng để thưởng thức khi pha nóng và nhâm nhi cùng ít bánh trái ngọt ngào mà còn là nguyên liệu pha chế tuyệt vời cho các đồ uống hút khách ngày nay. Trong thời gian gần đây, Trà Ô Long Sữa và Ô Long Lài Sữa ngày càng góp mặt dày đặc trong công thức pha chế của nhiều thức uống trên thị trường, từ các món trà sữa đậm đà tròn vị đến các món trà trái cây tươi mát đầy hấp dẫn. Đặc biệt, hai loại trà độc đáo này còn là nguyên liệu quan trọng để làm nên món trà sữa Phê La nổi tiếng. 
 

  


Từ tiêu chí chú trọng đến chất lượng và hương vị của mỗi một thức uống được giảng dạy, hiện các khoá học pha chế chuyên nghiệp tại Passion Link đang sử dụng Trà Ô Long Sữa và Ô Long Lài Sữa như những nguyên liệu đặc biệt cho các công thức trong khoá học pha chế trà sữa, trà trái cây... và những đồ uống độc đáo khác. Hương vị hấp dẫn của hai loại trà sẽ tạo nên sự kết hợp ấn tượng và khơi dậy sức hút của những thức uống ngon trong khoá học.
 


Tại Passion Link, các anh chị học viên không chỉ có thể sở hữu công thức đồ uống Hot nhất trên thị trường, mà còn được rèn luyện một cách bài bản để nâng cấp kỹ năng pha chế, được hướng dẫn cách vận hành quán và lập kế hoạch Marketing thu hút khách hàng, từ đó tự tin mở quán và phát triển bền vững.
 


 


 


Tham khảo các khóa học pha chế chuyên nghiệp Hot nhất hiện nay:
1. Khóa học Tổng Hợp Cao Cấp Mới: TẠI ĐÂY
2. Khoá học Tổng Hợp Chuyên Nghiệp Mới: TẠI ĐÂY
3. Khoá học Menu Thương Hiệu: TẠI ĐÂY
4. Khoá học Trà Sữa Chuyên Nghiệp: TẠI ĐÂY 
5. Khoá học Sữa Chua Yogurt:
TẠI ĐÂY

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn

Chat Zalo