Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CÁCH LÀM CÁC LOẠI TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN

Trà sữa trân châu đã khá phổ biến trên nhiều quốc gia. Có nguồn gốc từ Đài Loan, được pha từ nước cốt trà và sữa hoặc bột sữa, topping là những hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của loại trà sữa này là khi lắc, lớp bọt mỏng sẽ được tạo thành trên bề mặt. 

Trà sữa được xem là một trong những thức uống mà nhiều người lựa chọn trong ngày. Hiện nay, dịch bệnh nCOV-19 đang bùng phát và lây cho nhiều người, việc hạn chế tiếp xúc và tụ tập nơi đông người là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy mà các buổi họp mặt tại quán trà sữa, hay chỉ đơn giản là cầm cốc trà sữa trên tay rồi nhâm nhi nhìn khung cảnh của quán, của thành phố đã là việc hết nguy hiểm.  Sau đây là công thức để bạn có thể pha chế trà sữa trân châu ngay tại nhà một cách đơn giản, để bạn có thể thưởng thức vừa tránh dịch tại nhà.

1. Nguyên liệu 

  • Trà sữa

- Trà:  50gr trà khô (1 gói trà túi lọc, tùy vào sở thích hương vị trà mà bạn thích) 

- Sữa đặc: 50ml 

- Sữa tươi: 100ml 

- Đường nâu: 50gram (có thể thay bằng đường cát trắng)

- Đường cát trắng: 50 gram

- Nước sôi. 

  • Trân châu: 

- Bột nếp: 30 gram 

- Bột năng: 55 gram

- Bột cacao: 20 gram 

2. Các pha trà sữa 

Bước 1: Làm trân châu

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm trân châu vào một tô sạch. Trộn đều tất cả các bột với nhau
  • Cho nước sôi vào từ từ, dùng đũa khuấy đều đến khi bạn cảm nhận khó khuấy thì dừng lại 
  • Dùng tay, nhào mạnh và liên tục cho đến khi bột thành khối và không bị dính tay
  • Vo tròn bột đã nhào thành từng viên trân châu nhỏ, kích thước bằng hạt đậu. Lăn bột qua áo nếu chúng bị dính vào nhau. 
  • Nấu nước sôi, thả những hạt trân châu đã nặn xong vào luộc khoảng 3-5 phút cho đến khi trân châu nổi lên là chín. Nên đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều. 
  • Hòa tan 50gr đường nâu đã chuẩn bị vào với 100ml nước, trân châu chính thì ra thả vào ngay để thu được hạt giòn và bóng hơn. 

Bước 2: Làm trà sữa.

  • Cho trà túi lọc vào 300ml nước sôi rồi để trong vòng 5-10 phút rồi lọc bỏ túi trà đi. 
  • Cho sữa đặc vào nước trà rồi khuấy tan. 
  • Cho sữa tươi vào khuấy đều tay.

Bước 3: Hoàn thiện

  • Cho trân châu đã làm vào cốc, cho đá lạnh lên trên sau đó cho sữa vào là có được một cốc trà sữa ngon như ngoài quán. 

Các loại trà sữa giúp cơ thể tiết ra nhiều hoóc môn endorphin hơn, đây là loại hooc môn có tác dụng giúp thư giãn đầu óc, cân bằng lại các loại hooc môn gây stress và ức chế. Bên cạnh đó thì khả năng làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư cũng được phát hiện có trong trà sữa, vì những chất oxy hóa như EGCG và hỗn hợp tự nhiên có trong phần lớn nước cốt trà đã giúp cho trà sữa thêm phần lợi hại. Ngoài ra khi dùng trà sữa, cơ thể sẽ được tăng sức đề kháng bởi các thành phần vitamin, khoáng chất có trong trà và sữa.

Mong rằng công thức trên sẽ giúp bạn có một cốc trà sữa không thua gì các thương hiệu có tiếng. Chúc bạn thành công!

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn