Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem


CÁCH PHA ĐỒ UỐNG GIẢI RƯỢU NGÀY TẾT ĐƠN GIẢN NHẤT

 


Những ngày đầu năm mới luôn là thời điểm diễn ra các buổi tiệc tùng, họp mặt. Việc tự chuẩn bị những thức uống giúp giải rượu trong những ngày này là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Passion Link học cách pha chế những món đồ uống giải rượu đơn giản dưới đây nhé!
 

1. Nước gừng mật ong
 
Nước gừng mật ong có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu, ngăn ngừa cảm lạnh và đánh tan lượng cồn trong máu, làm dịu cơn đau đầu sau khi say.
 

Nguyên liệu:

- Gừng : 1 củ

- Mật ong : 1 thìa cafe

- Nước ấm : 200ml

Cách làm:

Món đồ uống này chắc chắn căn bếp nhà nào cũng đều có sẵn và cách làm cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bạn gọt sạch vỏ gừng, cắt thành các lát dày và đập dập. Cho gừng và nước vào đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp gừng nước còn khoảng 2/3 ly nước ban đầu thì tắt bếp. Để nguội, vớt bã gừng cho thêm mật ong là hoàn thành.
 

2. Nước chanh muối

 

Nước chanh muối rất hiệu quả trong việc giải rượu và thải độc cơ thể
 

Lượng vitamin C dồi dào trong chanh giúp bù nước bù khoáng và đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Muối có tác dụng kích thích dạ dày nhanh chóng tiêu hóa lượng cồn trong cơ thể. Ngoài ra, vị chua thanh và hương thơm của chanh giúp kích thích đầu óc tỉnh táo và tạo cảm giác dễ chịu cho người say. Uống nước chanh thường xuyên nhất là vào những ngày Tết còn giúp bạn thải độc và giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể.
 

Nguyên liệu

- 1 quả chanh

- một chút muối

- 1 thìa cà-phê đường

- 1 tách nước nóng.

Cách làm:

Bước 1: Lăn đều quả chanh trên mặt phẳng để chanh có thể dễ vắt ra nước hơn, sau đó cắt quả chanh làm đôi.

Bước 2: Vắt chanh vào ly nước nóng để lấy nước cốt. Rồi cho vào 1 thìa đường, 1/4 muối và khuấy đều cho tan.
 

3. Nước đậu đen

 


Đậu đen có chứa nhiều các loại vitamin A, B, C, các loại muối khoáng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nước đậu đen có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải rượu nhanh chóng. Những buổi tiệc cùng rượu bia mệt mỏi sẽ tan biến hết chỉ với một ly nước đậu đen.

Nguyên liệu:

- 100g Đậu đen

- 20g Đường vàng
 

Cách làm:
- Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, sau đó đem rang ở lửa vừa khoảng 10 phút.
- Bước 2: Nấu sôi nước rồi cho đậu đen rang vào, để cho nước sôi và tắt bếp, để khoảng 10 phút.
- Bước 3: Rót nước đậu đen ra ly, có thể thêm đường tùy theo sở thích.

 

4. Nước đậu xanh

 


 

Trong đậu xanh chứa nhiều hợp chất khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng thải độc hiệu quả. Ngoài ra, vỏ đậu xanh có tính hàn và vị ngọt đặc biệt có lợi trong việc tiêu thũng, giải độc. Trong trường hợp người uống rượu bia nhiều đến mức xảy ra hiện tượng ngộ độc thì nước đậu xanh là phương pháp cần được ưu tiên.
 

Nguyên liệu:

– 100g đậu xanh
– 500ml nước
– Một chút muối.
 

Cách làm:
– Vo đậu xanh cho sạch hết bụi bẩn.
– Cho 500ml nước và đậu xanh cùng vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đậu nở mềm thì vớt bọt.
– Thêm vào chút muối, tắt bếp và để gần nguội.
– có thể lọc lấy nước hoặc xay nhuyễn để ăn đều có tác dụng giã rượu.

 

5. Nước sắn dây chanh

 


 

Theo đông y, sắn dây là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giải rượu rất tốt.
 

Nguyên liệu:

- 2 thìa bột sắn dây,

- 350 ml nước đun sôi để nguội,

- 1 thìa đường,

- 1/2 quả chanh
 

Cách làm:
Bước 1: Cho bột sắn dây vào ly nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
Bước 2: Sau đó cho thêm ít đường và khuấy đều.
Bước 3: Cắt 3 miếng chanh rồi vắt vào ly nước sắn dây và thế là hoàn thành.

 

6. Nước ép bưởi

 
Bưởi có tinh chất chua giúp giã rượu nhanh chóng. Ngoài ra, nước ép bưởi còn có giúp cơ thể dịu mát, thanh lọc và thải độc hiệu quả.
 

Nguyên liệu

- 1 quả bưởi nhỏ

- Một ít muối

- 1/2 tách nước lọc

- 2 thìa đường trắng
 

Cách làm:
Bước 1: Bóc sạch vỏ bưởi và tách thành các múi.
Bước 2: Cho múi bưởi vào máy ép lấy nước.
Bước 3: Thêm vào một chút đường, muối và thế là hoàn thành.

 

7. Nước ép cóc

 
Nước ép cóc chứa rất nhiều vitamin có lợi cho tiêu hóa và có công dụng giải rượu rất tốt, giảm cơn đau đầu và nhức mỏi sau say.
 

Nguyên liệu

- 2 quả cóc

- Một ít muối

- 1/2 tách nước lọc
 

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và cho cóc trong lạnh từ 20 – 30 phút.
Bước 2: Ép lấy nước cóc.
Bước 3:  Cho nửa ly nước lọc và một ít muối vào nước ép cóc, khuấy đều.

 

8. Nước ép cà chua

 
Nước ép cà chua cũng có tác dụng giải rượu rất hiệu quả nhờ chứa rất nhiều vitamin C. Nước ép cà chua không chỉ giúp giải rượu nhanh chóng mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

Nguyên liệu

- 2 quả cà chua

- một ít muối

- 1/2 cốc nước lọc.
 

Lưu ý: Không nên bảo quản nước ép cà chua lâu ngày trong tủ lạnh vì cà chua sẽ nảy sinh độc tố.
 
Cách làm: Cho cà chua vào máy ép hoa quả để ép lấy nước, thêm 1/2 ly nước lọc và chút muối rồi khuấy đều, có thể thêm đường nếu thích uống ngọt.

Nước ép cà chua không chỉ có công dụng giải rượu mà còn là “thần dược” giúp đẹp da và hỗ trợ tiêu hóa nữa đấy.
 
Uống nhiều bia rượu có hại cho cơ thể là điều mà ai cũng biết, nhưng những cuộc hội họp tán gẫu cùng bạn bè trên bàn nhậu là điều không tránh khỏi mỗi khi Tết đến. Với những món nước giải rượu bổ dưỡng trên, hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một cái Tết an toàn và khỏe mạnh.

 

Xem thêm Gợi ý thực đơn mâm cơm ngày Tết ngon - đơn giản tại đây!

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn