CÁCH PHA ĐỒ UỐNG GIẢI RƯỢU NGÀY TẾT ĐƠN GIẢN NHẤT

Đầu xuân năm mới luôn là thời điểm của các cuộc nhậu, việc tự chuẩn bị những loại đồ uống vừa có lợi cho sức khỏe lại giúp giải rượu chắc chắn là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng PassionLink học cách pha chế những món đồ uống giải rượu đơn giản đưới đây nhé!

1. Nước gừng mật ong

Nguyên liệu:

- Gừng : 1 củ

- Mật ong : 1 thìa cafe

- Nước ấm : 200ml

Cách làm:

Món đồ uống này chắc chắn căn bếp nhà nào cũng đều có sẵn và cách làm cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bạn gọt sạch vỏ gừng, cắt thành các lát dày và đập dập. Cho gừng và nước vào đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp gừng nước còn khoảng 2/3 ly nước ban đầu thì tắt bếp. Để nguội, vớt bã gừng cho thêm mật ong là hoàn thành.
Nước gừng mật ong không những thúc đẩy quá trình lưu thông, tránh cảm lạnh mà còn giúp tiêu tan lượng cồn trong máu nhanh chóng đánh bật cơn say xỉn và tình trạng đau đầu lúc tỉnh dậy sau khi uống say.

2. Nước chanh muối

Nước chanh muối rất hiệu quả trong việc giải rượu và thải độc cơ thể

Có nhiều vitamin C, giải khát bù lại lượng nước cho cơ thể, lợi tiểu đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể ngay tức thì. , Muối lại giúp cho dạ giày kích thích nhanh chóng tiêu hóa các chất cồn trong rượu, bia. Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn. Ngày tết, việc ăn uống thường không tuân thủ theo chế độ thường ngày, do đó bạn cũng nên uống nước chanh muối để giúp thải độc, giảm bớt lượng mỡ thừa. Vì vậy đây là một loại nước uống giúp giải rượu bia cực hiệu quả vào ngày Tết.

Nguyên liệu

- 1 quả chanh

- một chút muối

- 1 thìa cà-phê đường

- 1 tách nước nóng.

Cách làm:

Bước 1: Lăn đều quả chanh trên mặt phẳng để chanh có thể dễ vắt ra nước hơn, sau đó cắt quả chanh làm đôi.

Bước 2: Vắt chanh vào ly nước nóng để lấy nước cốt. Rồi cho vào 1 thìa đường, 1/4 muối và khuấy đều cho tan

3. Nước đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều các loại vitamin A, B, C, các loại muối khoáng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nước đậu đen có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải rượu nhanh chóng. Những buổi tiệc cùng rượu bia mệt mỏi sẽ tan biến hết chỉ với một ly nước đậu đen.

Nguyên liệu

- 100g Đậu đen

- 20g Đường vàng

Cách làm

- Bước 1: Đậu đen rửa sạch. Rồi đem rang ở lửa vừa khoảng 10 phút.

- Bước 2: Nấu sôi nước, cho đậu đen rang vào nồi, để nước sôi và tắt bếp, để khoảng 10 phút.

- Bước 3: Cho nước đậu đen ra ly, thêm đường hoặc không tùy theo ý thích rồi thưởng thức.

4. Nước đậu xanh

Thành phần của đậu xanh có chứa tannin, protein, những hợp chất flavone có thể kết hợp cùng với arsenic, thủy ngân, chì và một số hợp chất khác để tạo ra những trầm tích giúp giải bỏ độc tố nhanh chóng. Ngoài ra, vỏ đậu xanh cũng có tính hàn, vị ngọt, có hiệu quả trong việc tiêu thũng, giải độc, trừ phiền, giải thử.Khi người uống rượu đã uống quá nhiều đến mức ngộ độc thì nước đậu xanh là một phương pháp được ưu tiên

Nguyên liệu:

– 100g đậu xanh
– 500ml nước
– Một chút muối.

Cách làm:

– Vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi.

– Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt.

– Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội.

– Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giãi rượu.

5. Nước sắn dây chanh

Theo đông y, sắn dây có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải cơ, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Vì thế nước sắn dây có tác dụng giải rượu rất tốt.

Nguyên liệu:

- 2 thìa bột sắn dây,

- 350 ml nước đun sôi để nguội,

- 1 thìa đường,

- 1/2 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho bột sắn dây vào ly và thêm nước, khuấy đều cho bột tan hết

Bước 2: Cho thêm khoảng 1 thìa đường vào ly sắn dây và khuấy đều cho đường hòa tan

Bước 3: Bạn cắt chanh lấy 3 miếng, loại bỏ hết hạt rồi vắt vào ly nước sắn dây, khuấy đều là bạn đã có ngay ly nước sắn dây chanh.

6. Nước ép bưởi

Tinh chất chua từ bưởi khiến rượu giã và người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh lại. Đồng thời, nước ép từ bưởi còn có tác dụng làm mát cơ thể, thanh lọc và thải lượng độc tố từ rượu ra ngoài cơ thể. Mỗi lần say rượu có thể uống một ly là bạn có thể tỉnh táo ngay sau vài phút.

Nguyên liệu

- 1 quả bưởi nhỏ

- Một ít muối

- 1/2 tách nước lọc

- 2 thìa đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ và tách thành các múi. Bóc vỏ các múi.

Bước 2: Đặt múi bưởi vào máy ép, ép lấy phần nước. Bạn bóc vỏ càng sạch thì nước bưởi sẽ không có vị ngăm.

Bước 3: Thêm vào ly nước ép một chút đường, muối để làm tăng hương vị cho nước ép.

7. Nước ép cóc

Nước ép cóc là một loại nước uống khá dễ làm và có rất nhiều vitamin. Nước ép cóc có vị chua nhẹ, mùi thơm rất dễ chịu, có công dụng giải rượu và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Người say rượu uống nước ép cóc chỉ sau một thời gian ngắn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn.Nước ép cóc sẽ giúp người say rượu bia có thể giảm cơn đau đầu, nhức mỏi cơ thể. Không chỉ vậy, đối với những người không say, đây cũng là một loại thức uống rất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu

- 2 quả cóc

- Một ít muối

- 1/2 tách nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và cho cóc vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Cho cóc vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.

Bước 3:  Pha nước cóc mới ép được với nửa ly nước lọc và cho vào một ít muối, khuấy đều.

Nước ép cóc thơm ngon và giải rượu hiệu quả

8. Nước ép cà chua

Cách pha đồ uống giải rượu từ nước ép cà chua cũng rất hiệu quả. Bởi trong cà chua rất giàu vitamin C và các vitamin có lợi, giúp nhanh chóng phân giải chất cồn từ rượu bia, nhằm làm giảm cơn say. Nước ép cà chua không chỉ giải rượu còn rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

- 2 quả cà chua

- một ít muối

- 1/2 cốc nước lọc.

Cà chua nên chọn quả chín đều, còn tươi ngon. Lưu ý rằng, cà chua không nên bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh bởi sẽ làm nảy sinh độc tố.

Cách làm: Cho cà chua vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Pha thêm 1/2 tách nước lọc và chút muối để giảm độ chua, khuấy đều.
Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa cà phê đường, nước cà chua sẽ có độ ngọt vừa phải, rất ngon. Loại nước ép này không chỉ có công dụng giải rượu mà còn rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da nữa nhé. Trong ngày Tết, uống một cốc nước ép cà chua sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, phòng tránh táo bón.

Ai cũng biết nhiều bia rượu rất có hại cho sức khỏe, nhưng tết đến xuân sang, bạn bè tay trong tay chúc nhau những ly rượu nồng nàn là điều không tránh khỏi. Với 8 cách làm nước giải rượu từ những nguyên liệu từ nhiên, Tết này chắc chắn mọi người đều khỏe mạnh và không còn mệt mỏi vì bia rượu. Chúc bạn thành công!

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn