Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

 CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÀ XANH NGON CHUẨN VỊ 

Nguồn gốc và đặc trưng của trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống được chế biến từ lá và chồi của cây trà chưa qua xử lý làm héo và oxy hóa. Trà xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất của nó lan sang các nước lân cận. Trà xanh có nhiều loại, sự khác biệt và đa dạng này xảy ra là do điều kiện trồng trọt, thời gian canh tác, phương pháp canh tác, quá trình trồng và thời gian thu hái.

 Ban đầu trà xanh ra đời như một phương thuốc, sau đó trở thành thức uống chỉ dành cho giới thượng lưu và hoàng tộc. Rồi dần thì trà xanh là thức uống giải khát cho mọi tầng lớp. Hiện nay trà xanh được xem là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhất. Trà xanh được xem là một trong những đồ uống đại diện cho sức khỏe. 

nguồn gốc trà xanh

 

Trà xanh - thức uống quen thuộc phổ biến tại Việt Nam

Không chỉ có trà đen hay trà bá tước mới được sử dụng để làm trà sữa mà trà xanh - thứ thức uống hằng ngày của người dân Việt Nam chỉ sau nước lọc cũng được sử dụng để làm trà sữa. Vậy cách làm như thế nào thì chúng ta cùng xem thử nhé.

Cách làm trà sữa trà xanh (lục trà)

Đầu tiên về phần nguyên liệu pha trà sữa trà xanh cần có:

  • 10 gram lục trà
  • 500 ml nước lọc
  • 80 gram bột kem sữa  ( hoặc 20ml kem béo thực vật Rich’s)
  • 50gr đường nâu (mang lại vị ngọt thanh hơn đường cát trắng)
  • Sữa đặc: 15ml
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 15 gram sữa đặc.
  • Đá viên
  • Topping
  • Ấm trà, ly, muỗng,...

cách pha trà sữa trà xanh

 

Thực hiện pha chế trà sữa trà xanh bằng các bước đơn giản

Tiếp theo tới phần cách làm trà sữa trà xanh:

Bước 1: Tráng ấm trà bằng nước sôi trước sau đó cho 10gr lục trà vào ấm và cho nước sôi vào đầy ấm. Ủ trà trong 4-6 phút rồi cho nước trà ra bình hoặc ly. 

Bước 2: Cho 80gr bột kem sữa và 50gr đường nâu trộn vào nước trà ở bước 1 và khuấy đều.

Bước 3: Cho 15gr sữa đặc và ¼ muỗng cà phê muối vào khuấy cho đến khi tan hết. 

Bước 4: Cho đá viên và topping vào là thưởng thức được rồi. 

Tip: ở bước 3 các bạn có thể cho trà sữa đã khuấy, sữa đặc, muối và đá viên vào bình shaker, sau đó lắc đều rồi cho ra ly và thưởng thức sẽ ngon hơn.

Xem thêm Cách làm trà sữa Bá Tước tại đây!

Bạn muốn biết thêm các bí quyết trà sữa nhà làm ngon đúng vị? Tìm hiểu ngay khóa học trà sữa nhà làm cao cấp tại đây!

Lợi ích của trà xanh

  • Giảm nguy cơ mắc ung thư

Catechin có trong trà xanh ngăn chặn khả năng gây ung thư. Gần đây, một số nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng cả catechin, một thành phần tự nhiên trong lá trà có khả năng làm tiêu hao năng lượng lớn, ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể và giảm chất béo thừa trong cơ thể hiệu quả.

  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Trong trà xanh có các thành phần như flavan-3-ols, chất chống oxy hóa anthocyanins và một số thành phần khác giúp hỗ trợ trao đổi chất và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra hạn chế huyết áp cao và giảm cholesterol

  • Làm chậm quá trình lão hóa

Ngoài ra trong thành phần của trà xanh có chứa polyphenol antioxidants - được biết đến là chất chống lại các gốc tự do gây tổn hại DNA, gây lão hóa sớm. Bằng cách uống trà xanh thường xuyên, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, trắng sáng và hạn chế tối đa những tác động xấu từ môi trường.

  •  Giúp giảm cân 

Theo tạp chí quốc tế về béo phì năm 2009, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng “hỗn hợp các chất catechin hoặc ECCG có một phần tác động tích cực lên việc duy trì cân nặng và giảm cân.

  • Giúp ngừa và hỗ trợ bệnh tiểu đường

Lượng thành phần flavan-3-ols và anthocyanins được tìm ra trong trà xanh có tác dụng giúp cơ thể kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Các chất polyphenols và polysaccharides có trong trà xanh giúp lượng đường ở mức thấp nhất. Đồng thời giúp cơ thể bớt đi sự nhạy cảm với insulin làm hạn chế nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2. 

  • Lợi tiểu

Hơn nữa, Uống trà xanh giúp kích thích trung khu vận động và huyết quản, gia tăng tốc độ lọc của thận giúp lợi tiểu

  • Giảm Stress và tỉnh táo

Trà xanh có chứa nhiều hàm lượng các chất hỗ trợ chống lão hóa, giảm stress như Thiamine. Vì vậy, khi căng thẳng bạn có thể dùng một ly trà để thư giãn 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một ly trà sữa từ lục trà. Chần chờ gì nữa, nhanh tay thêm vào menu của quán mình để thực khách thưởng thức món ngon này nhé.

 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn