Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

5 YẾU TỐ CHÍNH THIẾT KẾ QUÁN

1. Quyết định mục tiêu khách hàng là ai để tạo sự hấp dẫn.

Như chúng ta đã biết, các cửa hàng đều phục vụ trải nghiệm tuyệt vời. Bạn không nên thiết kế quán theo sở thích của riêng bạn. Nếu bạn không chắc chắn về các tính năng độc đáo về quán của bạn hoặc sẽ có những gì để thu hút khách hàng thì hãy nên tìm hiểu thật kỹ trước khi khởi công xây dựng.

Tìm hiểu điều gì thu hút khách hàng xung quanh khu vực quán bạn – hiện đại, retro, thư giãn, lạ mắt, thân thiện với trẻ em?... Quyết định nó dựa trên sở thích của nhóm khách hàng đông nhất của bạn chứ không phải của riêng bạn.

Ví dụ: Nếu quán của bạn nằm ở vùng có phần lớn dân số là cha mẹ trẻ, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để có các tính năng thân thiên với trẻ em trong cửa hàng của bạn. Tương tự đối với khách hàng trung niên hay người lớn tuổi thì họ sẽ có những kỳ vọng và sở thích khác.

2. Thiết kế cửa hàng.

Hãy nói lên ý tưởng của bạn. Nó dựa trên mục tiêu khách hàng của bạn. Từ thiết kế mặt tiền cho đến bên trong quán. Bạn nên cân nhắc 1 số vấn đề như sau:

-  Bạn sẽ có chỗ ngồi ngoài trời?

-  Bạn sẽ đặt thêm ô hoặc rào cản phía ngoài?

-  Các yêu cầu về pháp lý có đồng ý với việc làm này của bạn?

-  …

XEM THÊM BÍ QUYẾT ĐẶT TÊN QUÁN TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

3. Thương hiệu và biển báo.

Một lần nữa, thương hiệu và biển hiệu của cửa hàng của bạn phải phản ánh khái niệm cũng như văn hoá của quán. Cố gắng để phù hợp với tất cả mọi thứ từ vật chất, màu sắc và phông chữ cho chủ đề.

Ngoài ra, hãy đảm bảo ràng nó dễ đọc và dễ ghi nhớ. Nói một cách đơn giản hơn, thương hiệu và biển hiệu của bạn sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh về quán của bạn cho người qua đường bằng cái nhìn đầu tiên.

4. Thiết kế trong cửa hàng.

Nội thất trong cửa hàng của bạn là yếu tố thiết kế quan trọng nhất. Đừng quên, khách hàng của bạn đang mua sự trải nghiệm chứ không đơn giản là 1 ly cà phê hay 1 ly trà sữa.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của chủ cửa hàng là tạo ra khoảng cách cho từng khu vực bằng những cách trang trí khác nhau. Bạn hãy nên thể hiện 1 ý tưởng duy nhất xuyên suốt quán của mình từ các tác phẩm nghệ thuạt, màu sắc, trang trí tường, để khu vực ăn uống, khu vực chỗ ngồi, tủ trưng bày,… Quan trọng nhất, chọn ánh sáng cửa hàng của bạn sao cho phù hợp với ý tưởng mà bạn đang tạo ra.

XEM THÊM NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI MỞ QUÁN TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

5. Bố cục cửa hàng.

Một sai lầm phổ biến được nhìn thấy rộng rãi là một số chủ sở hữu quá lạm dụng trang trí nội thất cho cửa hàng của họ. Hãy chú ý đến không gian và khung cảnh quán cà phê của bạn. Hãy khôn ngoan, ứng biến và thiết kế phù hợp với không gian và cách bố trí của cửa hàng của bạn.

Cửa hàng được bày bán thông minh sẽ cho phép nhân viên của bạn hoạt động hiệu quả và di chuyển xung quanh cửa hàng. Nó cũng mang lại một cảm giác không gian cho khách hàng của bạn và làm cho họ cảm thấy thoải mái. Bạn không được thiết kế nó cho nhân viên, không phải khách hàng. Trong thực tế, bạn nên xem xét cả hai, có được một sự cân bằng tối ưu và đặt nó ra cho phù hợp.

Hãy rất rõ ràng về những gì bạn cần. Đừng vội vàng, khi bạn chắc chắn về kỳ vọng của đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu với nó.

Xem thêm Những điều cần lưu ý khi mở quán trà sữa tại đây!

Trọn bộ bí quyết mở quán xem tại đây!

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn