Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

13 MẸO ĐỂ MỞ MỘT QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

Hình: Kế hoạch mở quán kinh doanh.

1. Tạo một kế hoạch kinh doanh vững chắc.

Một trong những bước quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ thực hiện để mở cửa quán cà phê là tạo ra một kế hoạch kinh doanh lâu dài. Bài viết này giải thích chính xác quán của bạn là gì? Nó sẽ sinh lời như thế nào? Xác định cơ sở khách hàng của bạn ra sao? Khám phá đối thủ cạnh tranh, kế hoạch tăng trưởng và cung cấp chiến lược gỡ rối nếu bạn cần trợ giúp để đạt được mục tiêu của mình.

2. Dành thời gian tìm mặt bằng phù hợp.

Để thành công, bạn cần có vị trí phù hợp cho quán cà phê của bạn. Bạn có thể tìm một mặt bằng nào đó ngay trung tâm, một nơi có đông dân cư và một không gian có lợi về tầm nhìn.

3. Tạo sơ đồ.

Một kế hoạch vững chắc là rất quan trọng cho một quán cà phê. Bạn muốn khách hàng có không gian để thưởng thức một ly cà phê thật thoải mái, nhân viên có đủ chỗ để trổ tài pha chế.

Wilson từng nói: “Hãy tự mình đi qua mọi tình huống bạn có thể nghĩ đến,” anh nói. “Nếu bạn đang pha cà phê, bạn cần gì ở gần bạn? Nếu bạn là khách hàng, bạn muốn gì ở khu vực tiếp khách? Trực quan hoá mọi thứ bạn có thể và bắt đầu đưa những ý tưởng đó xuống giấy.”

4. Thuê một kế toán.

Một trong những lời khuyên tốt nhất Wilson nói rằng ông có thể cung cấp một chủ cửa hàng cà phê mới là chuyển sách của bạn sang một kế toán viên. Ngoài việc dành thời gian quý báu cho doanh nghiệp, sẽ luôn có một chuyên gia số hoạt động có lợi cho bạn.

Trong thực tế cũng cho thấy, kế toán của bạn thực sự là nhà tư vấn kinh doanh nhỏ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm thấy một người có thể tin tưởng được và có thể giúp bạn thực hiện những mục tiêu kinh doanh.

5. Nhận hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng.

Nếu tài trợ qua gia đình của bạn không phải là 1 lựa chọn, hoặc nếu bạn cần nhiều tiền so với gia đình và bạn bè có thể cung cấp và giúp đỡ thì bạn nên chọn cách vay vốn từ ngân hàng. Trong một số trường hợp, các ngân hàng đều có chương trình hỗ trợ vay vốn kinh doanh để bù đắp chi phí. Hãy xem xét thật kỹ về các khoản vay và tận dụng chúng. Chỉ cần bạn trình bày một kế hoạch kinh doanh thật vững chắc họ chắc chắn sẽ đầu tư vào quán của bạn.

HƯỚNG DẪN MỞ QUÁN CHI TIẾT XEM TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

6. Tiết kiệm tiền cho chi phí của chính bạn.

Ngoài chi phí khởi đầu, đừng bao giờ quên rằng tất cả thời gian và năng lượng của bạn sẽ được dành cho quán mới, một quán có khả năng sẽ không sinh lợi trong khoảng 6 tháng, ngay cả khi bạn bắt đầu mang lại doanh thu ngay lập tức.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước. chúng tôi khuyên bạn nên dành đủ tiền để trang trải chi phí cá nhân của bạn trong ít nhất 6 tháng. Và nên quyết định không sử dụng bất kỳ đồng nào của quán vào bất kỳ việc gì khác.

7. Mua sắm mọi thứ.

Khi bạn đang trong giai đoạn lập kế hoạch và làm việc thông qua tài chính của bạn, hãy lên một danh sách những thứ cần thiết và một bảng so sánh giá cả.

Trước khi bạn mua, hãy cố gắng nhận ít nhất 2 báo giá cho mỗi mặt hàng để bạn không bị mất tiền về các việc cơ bản. Biết sử dụng mạng xã hội, internet là một lợi thế tìm kiếm giá tốt nhất cho bạn.

Hình: Viết kế hoạch mở quán cà phê.

8. Mạng wifi.

Bạn cần kết nối mạng để duy trì kết nối với khu vực và thu hút nhiều khách hàng hơn.

9. Bắt đầu tiếp thị, quảng cáo trước khi bạn mở quán.

Nếu bạn bắt đầu tiếp thị hay quảng cáo ngay ngày bạn mở quán, bạn đã thất bại.

Vào ngày khai trương, bạn muốn khách hàng nhộn nhịp vui vẻ bước vào, bạn cần bắt đầu tiếp thị và quảng cáo trước đó vài tháng.

10. Đừng chỉ tập trung vào nội thất của quán.

Tất nhiên, bạn sẽ nhấn mạnh từng chi tiết nhỏ của cửa hàng, từ những bức tranh treo trên tường cho đến hệ thống POS bạn sẽ sử dụng, nhưng Wilson nói bạn không nên bỏ bê bên ngoài của hàng của bạn.

“Hãy chú ý đến cảnh quan, biển báo và ngoài hình bởi vì đó là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy”. Một số người quyết định có nên vào hay không dựa trên ấn tượng đầu tiên của họ về cửa hàng, vì vậy bạn hãy trau truốt nó.

XEM THÊM KHOÁ HỌC ĐÀO TẠO MỞ QUÁN TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

Khoá học tại Passion Link mở quán chuẩn nhất!

Hình. Khoá học đặc biệt tại Passion Link

11. Có thái độ tích cực.

Giống như mọi của hàng khác, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức.

Passion Link khuyên bạn, hãy giữ thái độ tích cực khi mọi thứ không diễn ra theo như bạn đã nghĩ.

12. Thuê nhân viên.

Bạn cần trợ giúp quản lý cửa hàng, phục vụ khách hàng và làm đồ uống, nhưng không nên thuê quá nhiều người.

Passion Link đề nghị bạn hãy thuê 1 vài người hoặc nhờ sự trợ giúp từ gia đình và bạn bè trong vài tuần đầu tiên. Từ từ hãy thuê nhân viên.

Thuê một nhân viên đáng tin cậy có thể hơi khó khăn, bạn có thể tìm hiểu họ từ các buổi phỏng vấn. Passion Link gợi ý, bạn đừng ngần ngại từ chối và để họ ra đi khi họ không thật sự cần đối với cửa hàng của bạn.

13. Yêu cầu.

Bạn có quyền được đặt tiêu chuẩn cao cho nhân viên, quy trình làm việc và không gian làm việc của chính mình.

Bắt đầu từ một quán cà phê là công việc khó khăn, nhưng nếu bạn đam mê, bạn sẽ thực hiện được.

Quyết định mở quán cà phê không hề đơn giản chút nào, bạn phải đối mặt với khó khăn và những vấn đề không lường trước được. Đó là lí do tại sao mỗi ngày đều có hàng trăm quán cà phê mới mở nhưng chẳng duy trì được lâu. Tuy nhiên, nếu có một lộ trình đúng đắn, có người hướng dẫn chi tiết trong quá trình bắt đầu mở quán, bạn sẽ tránh được rủi ro thất bại khi mở quán.

Xem thêm 5 yếu tố thiết kế quán độc lạ tại đây!

Xem thêm chi tiết hướng dẫn mở quán chuyên nghiệp tại đây!

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn