Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

CÁCH PHA MỘT SHOT CÀ PHÊ NGON.

Khi bạn bắt đầu học cách pha cà phê espresso, bạn sẽ cảm thấy thất vọng, và một số thậm chí bỏ cuộc và họ quay trở lại những bức ảnh tầm thường tại chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng. Điều này là dễ hiểu, bởi vì làm cho cà phê espresso hoàn hảo là một sự kết hợp phức tạp, tỉ mỉ, đôi khi trực quan về chất lượng cà phê, áp suất chiết xuất, thời gian, nhiệt độ nước, xay và rang cà phê...

Hãy cùng Passion Link xem những yếu tố này là gì và làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát chúng để có một shot cà phê hoàn hảo nhé.

Hình: Một shot cà phê hoàn hảo.

1. Máy.

Một ly cà phê tuyệt vời bắt đầu từ một chiecs máy pha cà phê tuyệt vời. Việc khai thác hoàn hảo được thực hiện rất nhiều khó khăn hơn nếu áp lực trong máy của bạn bị mất cân bằng hoặc cơ chế sưởi ấm dưới tiêu chuẩn. Sự nhất quán là tên của “trò chơi” và nếu bạn đã có một chiếc máy có thể duy trì áp suất và nhiệt độ, thì bạn đang bắt đầu rất tốt.

2. Chọn Hạt Cà Phê.

Hãy chắc chắn rằng hạt cà phê của bạn là tươi, thời gian tối ưu để sử dụng nó là từ 7-28 ngày sau khi rang. Đầu tư vào một máy xay chất lượng bởi vì sự nhất quán là rất quan trọng để tạo ra 1 shot hoàn hảo.

3. Làm sạch giỏ.

Nếu bạn đang thực hiện một vài ly liên tiếp, hãy chắc chắn rằng giỏ của bạn và bộ lọc được miễn phí từ dư lượng cà phê với nước, khai thác bất kỳ căn cứ dư và lau giỏ với một miếng vải khô để có được primed cho khai thác tuyệt vời phía sau.

4. Số lượng cà phê.

Bạn đã có máy pha cà phê và máy xay phù hợp tuyệt vời, bươc tiếp theo là đông bao nhiêu gr cà phê? Nó thực sự sẽ phụ thuộc vào máy của bạn nhưng sẽ nằm trong khoảng 20gr (hoặc 2 muỗng canh) cà phê xay, tuỳ thuộc vào kích thước của Portafilter của bạn.

Hình: Chọn hạt cà phê.

5. Đổ đúng cách.

Phần này có thể hơi rắc rối một chút nhưng điều quan trọng là bạn phải đi đúng nếu bạn đang sau khi khai thác hoàn hảo. Thứ nhất, hãy chắc chắn rằng cà phê được phân bố đều trong đầu nhóm. Cho nó một vòi nước hoặc sử dụng ngón tay của bạn để nhẹ nhàng cấp nó ra, loại bỏ các cà phê dư thừa. Thứ hai, bạn cần phải tamp cà phê (tức là đẩy nó xuống) khi bạn chiết xuất.

6. Khai thác.

Khi đã được tamped, bạn có thể chèn portafilter vào máy và bắt đầu khai thác. Trong vòng vài giây, cà phê sẽ bắt đầu chảy. Thời gian là tất cả mọi thứ trong giai đoạn này, và nhận được nó tác động rất nhiều vào hương vị của cà phê espresso. 

“Khi tốc độ bắn tăng khoảng một nửa (đánh dấu 15 giây) tốc độ chiết xuất sẽ bắt đầu tăng nhẹ, thì cà phê espresso đạt đến màu caramel nhẹ hơn."

“Nửa cuối của quá trình chiết xuất, cho đến 28-32 giây sẽ kết thúc quá trình. màu cuối cùng là màu mật ong. Các espresso trong cốc sẽ có ít nhất 5mm của 'crema' trên đầu ly và sẽ là một màu sắc nhất quán mà không có ga hoặc đốm.

“Cái chạm cuối cùng… và chắc chắn món tôi thích là dành thời gian thưởng thức một ngụm thật chậm, tráng cà phê trên toàn bộ miệng và thưởng thức các đặc tính tinh tế của sự lựa chọn Độc đáo hoặc Pha trộn - hạnh phúc!”

Bạn muốn tinh chỉnh kỹ năng của mình?

Nếu phần khai thác của bạn vẫn không hoàn toàn đúng và bạn muốn có một chuyên gia dày dạn hơn để chỉ cho bạn cách nó được thực hiện thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây! Học cùng chuyên gia khoá "Cà phê Barista chuyên nghiệp" bạn nhé!

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn