CÔNG THỨC KEM KHOAI LANG TÍM DỪA: CHỈ 5 THÀNH PHẦN VÀ KHÔNG CẦN MÁY LÀM KEM
Khoai lang đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ có màu sắc phong phú, chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng là một nguyên liệu làm kem vô cùng tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin B6 và C cao, khoai lang được cho là giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ chống lão hóa cộng với hương dừa ngọt lịm thì món kem khoai lang dừa này sẽ làm hài lòng được tất cả mọi người.
Hình 1: Kem khoai lang tím dừa.
XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM KEM KHOAI LANG DỪA NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK
THÀNH PHẦN (làm 6 phần ăn):
500g khoai lang tím
Kem dừa nguyên chất 400ml
2 muỗng cà phê bột bắp
50ml mật ong
2gr hương vani
HƯỚNG DẪN:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi hấp 20 phút. (Sao cho khoai lang chín mềm).
Bước 2: Xả và ngâm khoai lang vào một bát nước lạnh.
Bước 3: Gọt vỏ khoai lang.
Bước 4: Cho khoai lang, bột ngô, mật ong và kem dừa vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào nồi và đun sôi.
Bước 6: Thêm vani và khuấy đều.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào tô hoặc đồ dùng làm kem.
Bước 8: Đặt vào tủ đông cho đến khi hỗn hợp rắn chắc, khoảng 3 - 4 giờ.
Phục vụ
Dùng cây múc kem múc chúng ra bánh quế hoặc ra ly.
Dùng ngay lập tức.
Chúc các bạn thành công với món kem này nhé!
Xem thêm Cách làm kem sinh tố trái cây tự nhiên tại đây!
Bạn muốn biết thêm các bí quyết làm kem tươi ngon chuẩn vị? Tham khảo ngay khóa học pha chế của Passion Link tại đây!
Tin tức khác
-
CÁCH PHA TRÀ SỮA THƠM NGON BẰNG MÁY PHA CÀ PHÊ – BÍ QUYẾT TỐI ƯU TỪ TRÀ ESPRESSO (06/12)
-
CÁCH LÀM TRÀ SỮA HẠT THUẦN CHAY THƠM NGON HẤP DẪN (04/12)
-
CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐẬM ĐÀ - BÍ QUYẾT HƯƠNG VỊ HẤP DẪN ĐẾN TỪ PASSION LINK (19/11)
-
CÁCH LÀM KEM PHÔ MAI DẺO HOT TREND NGON XUẤT SẮC (12/11)
-
CÁCH LÀM TRÀ QUÝT ỔI HỒNG HẤP DẪN KHƠI DẬY MỌI VỊ GIÁC (09/10)
-
3 CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG ĐỘC ĐÁO TỪ SỮA GẤU NESTLE (17/09)
-
CÁCH LÀM TRÀ CHUỐI NGON HẤP DẪN (15/08)
-
CÁCH LÀM LỤC TRÀ SỮA TÂN CƯƠNG - THỨC UỐNG HẤP DẪN TỪ PHÚC LONG (10/08)
-
CÁCH LÀM CÀ PHÊ QUẾ HOA HIGHLANDS COFFEE HƯƠNG VỊ CỰC CHẤT (22/07)
-
CÁCH LÀM CÀ PHÊ XÍ MUỘI ĐỘC ĐÁO HẤP DẪN (19/07)