Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

5 TUYỆT CHIÊU TĂNG GIÁ ĐỒ UỐNG MÀ KHÁCH HÀNG VẪN MỈM CƯỜI

Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào, việc tăng giá sản phẩm là một việc khá nhạy cảm, luôn khiến các chủ quán đau đầu. Trong kinh doanh quán cafe/ trà sữa cũng vậy, khi khách hàng đang quen với mức giá cũ thì việc tăng giá mới làm sao để khách hàng vẫn chấp nhận, thậm chí không biết là cả một nghệ thuật. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề tăng giá đồ uống cho quán cafe của mình thì hãy thử tham khảo một số mẹo dưới đây nhé!

1. Làm rõ nguyên nhân tăng giá

Để tránh tạo ra những tin đồn thất thiệt, khi muốn tăng giá đồ uống, điều quan trọng là phải làm rõ nguyên nhân của việc này cho khách hàng. Khi tăng giá đồ uống, thông qua bất cứ kênh nào, hãy nói cho khách hàng biết lí do của việc này là gì với một thái độ tích cực. Theo các chuyên gia bán hàng, việc đổ lỗi giá nguyên vật liệu lên cao do xăng dầu tăng nghe có vẻ xuôi tai, nhưng nó không phải là một chiến lược tốt về lâu dài.

2. Lựa chọn thời điểm tăng giá

Thời điểm do người quản lý quyết định nhưng nên lựa chọn lúc phù hợp để khách hàng dễ dàng chấp nhận nhất. Thông thường vào mùa vụ, các dịp lễ tết như 14/2, 8/3, 20/10… hay giai đoạn tăng trưởng, chu kỳ kinh doanh là những giai đoạn lý tưởng để tăng giá đồ uống mà khách hàng rất ít khi phản đối. Bởi lẽ ai cũng chấp nhận đó như một điều hiển nhiên. Khi lễ tết hay mở rộng mô hình kinh doanh, thêm chi nhánh, quán ắt hẳn sẽ phải đầu tư thêm nhiều chi phí hoặc chi phí nguyên vật liệu cao hơn lúc trước nên giá bán theo đó cũng tăng lên đôi phần.

3. Đảm bảo giá cả tương đương với giá trị sản phẩm

Nếu quán cafe tăng giá mà không quan tâm đến chất lượng của đồ uống thì dù trong trường hợp nào, khách hàng cũng không thể chấp nhận mức giá ấy khi mà giá trị nhận được không tương xứng. Vì thực tế, các khách hàng vẫn sẽ gắn bó với nhà hàng, quán cà phê/ trà sữa của bạn nếu họ đánh giá cao chất lượng đồ ăn thức uống và dich vụ ở đó

Chẳng hạn, một quán cafe quyết định không tăng giá món trà sữa socola cake cream nhưng lại âm thầm bớt đi lượng sữa, socola và cake cream, bỏ bớt giai đoạn gia công đồ uống thì không dễ qua mắt khách hàng bởi họ nhanh chóng nhận ra bởi hương vị đã không còn như trước. Điều đó sẽ tác động đến doanh thu bởi khả năng khách hàng phản ứng và bỏ sang đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, bạn có thể vừa tăng giá trị vừa tăng giá đồ uống là dễ thuyết phục khách hàng nhất. Như vậy, bạn đang nâng cấp chất lượng đồ uống và dịch vụ của mình và người cuối cùng được hưởng lợi chính là họ.

4. Tăng giá đi kèm quà tặng  hoặc khuyến mại

Một trong những cách làm thành công nhất được nhiều quán café/ trà sữa áp dụng là tăng giá kết hợp với quảng cáo, tặng quà khuyến mại cho thực khách. Để khách hàng không quá chú ý đến việc giá đồ uống tăng thì không có gì tốt hơn là thu hút họ bằng những quà tặng nhỏ hoặc thay đổi hình thức khuyến mại. Ngoài tác dụng giữ khách hàng, các quà tặng hoặc khuyến mại còn có vai trò không nhỏ trong việc khách hàng bớt quan tâm đến giá đồ uống có bị tăng và tăng bao nhiêu so với trước.

Một phương pháp đáng học tập là cách làm của Pizza Hut, chuyên cung cấp các loại bánh pizza đến tận nhà khách hàng. Doanh số của tập đoàn này đạt 400 triệu franc doanh số mỗi năm ở Pháp. Những tờ quảng cáo phát cho khách hàng trong một chiến dịch marketing không hề để lộ việc tăng giá (khoảng chừng 4-5%). Khách hàng chỉ biết, thay vì kèm theo một đồ uống miễn phí như lần trước là việc giảm giá 50% khi mua chiếc bánh pizza thứ hai.

5. Làm “công tác tư tưởng” cho khách hàng trước khi tăng giá

Trước khi thông báo việc tăng giá đồ uống, thức ăn đến khách hàng, việc đầu tiên cần làm là người quản lý hay chủ quán phải phổ biến tin tức này đến tất cả nhân viên. Đặc biệt là nhân viên order và thu ngân, những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để họ có khả năng truyền đạt chính xác nhất về nguyên nhân sự thay đổi đến những người gọi món. Việc tiếp theo là chuẩn bị một thông báo tăng giá đồ uống ngắn gọn và đăng trên các phương tiện truyền thông như website, facebook, instagram,… Quan trọng là việc này cần được thực hiện trước khi chính thức có hiệu lực vài ngày.

Hãy tham khảo và ghi nhớ những cách trên đây của PassionLink để  khiến khách hàng luôn hài lòng nhé. Chúc các bạn kinh doanh thành công với những chia sẻ của PassionLink ! 

Tìm hiểu trọn bộ bí quyết kinh doanh tại đây!

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn