Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

THAY ĐỔI TƯ DUY KINH DOANH, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG BẰNG CÔNG NGHỆ 

 

Vẫn là những ảo tưởng về việc ngồi rung đùi chờ lợi nhuận sẽ giết chết việc kinh doanh của bạn. Bắt chước nhưng lại không có kế hoạch cụ thể khiến quán của bạn chết dần theo thời gian. Bạn phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, nó sẽ không bao giờ thừa, không những giúp bạn đi nhanh hơn mà còn giúp bạn vững chắc hơn.

Cũng giống như các kiểu tư duy khác, tư duy kinh doanh là thứ khác biệt mang bản sắc cá nhân của bạn lên thương trường, nếu bạn có tư duy đúng hướng và khác biệt, việc kinh doanh sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Không có gì đánh giá tư duy của bạn là đúng hay sai trừ kết quả bạn tạo ra. Tư duy kinh doanh đã lâu hay mới xuất hiện không quan trọng chỉ cần phù hợp với thị trường và đem lại lợi nhuận cho bạn.Tố chất quan trọng nhất đối với người làm kinh doanh quan trọng nhất là sự quan sát. Quan sát các mô hình kinh doanh xung quanh mình và cải thiện nó theo hướng tốt hơn. 

Bạn nghe hoài, nghe mãi câu “Muốn thành công thì phải khác biệt”, vậy bạn đang làm gì ?

1. Kinh doanh bằng công nghệ

 

Việc tạo và sử dụng ứng dụng trên điện thoại trở nên dễ dàng hơn trước. Nhờ vào ứng dụng mang tên thương hiệu của bạn, sẽ mở ra rất nhiều chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing cho quán cafe độc đáo, mới lạ. Một số ý tưởng như:

– Dịch vụ giao hàng, khách đặt món qua app tại bàn, khách đánh giá món đồ uống “best seller” hoặc góp ý kiến riêng.

– Tích điểm qua app điện thoại, thông báo chương trình khuyến mãi, lưu trữ lịch sử đồ uống khách hàng đã sử dụng, upload hình ảnh đồ uống thực tế qua app.

– Một ý tưởng kinh doanh mới lạ nữa là cập nhật bài hát đang phát tại quán cafe trên ứng dụng điện thoại. Khi khách hàng nghe bài hát đó sẽ gợi nhớ đến địa điểm kinh doanh của bạn.

– Thậm chí bạn có thể cho khách biết thời gian hoàn thành order, để khách xác định được đợi trong khoảng thời gian nào trên ứng dụng.

2. Quản lý cửa hàng bằng các phần mềm.

 

Để một vận hành một cửa hàng trơn tru, đứng sau sự thành công đó không thể không kể tới phần mềm quản lý. Thay thế nhân viên quản lý, tiết kiệm được kha khá nguồn lực, thời gian và tiền bạc. 

Đa số các cửa hàng trà sữa hiện nay đều trang bị phần mềm quản lí với các tính năng chuyên nghiệp như nhân viên order, nhân viên thu ngân, quản lý doanh thu, chương trình khuyến mãi, thu chi trong cửa hàng  đều được thu gọn lại trên phần mềm.

Với một phần mềm chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ từ bán hàng đến quản lý, chắc chắn sẽ giúp cho nhà hàng có một nền tảng tốt ngay từ đầu để kết nối mọi thứ.

Bạn nghe hoài, nghe mãi câu “Muốn thành công thì phải khác biệt”, vậy bạn đang làm gì ? Có nhiều người ảo tưởng rằng đi học pha chế xong thì có thể mở quán cafe, bê nguyên xi những công thức mình học được vào menu, hoặc chi tiền ra cho nhượng quyền thương hiệu rồi rung đùi đợi kiếm lời. Kinh doanh cafe đâu có đơn giản như vậy…

Bây giờ đã quá nhiều quán cà phê rang xay mở ra, quá nhiều quán cafe take away xuất hiện, đối thủ cạnh tranh nhiều vô cùng, nhưng điều đáng mừng là phần lớn đối thủ chỉ hạn chế trong những kiến thức mà bạn có thể đi học. Nếu muốn thành công thì bạn càng phải trở nên mạnh mẽ, phải sáng tạo và tận dụng các nền tảng công nghệ hiện có. Tóm lại, dù bạn mở quán hay chưa, tốt nhất là hãy liên tục tích góp kiến thức chuyên môn, cập nhật tin tức, các xu hướng công nghệ trong kinh doanh cho mình thì  bạn sẽ có nhiều ý tưởng khiến bạn khác biệt.

Xem thêm: Marketing như thế nào là đúng đắn cho cửa hàng và chuỗi. Xem chi tiết tại đây

Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy pha chế trà sữa chuyên nghiệp để mở quán? Xem chi tiết tại đây.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn