Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

SỰ KHÁC BIỆT NÀO GIỮA CHỦ QUÁN ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN VÀ CHỦ QUÁN TAY MƠ

Khách hàng càng ngày càng đánh giá không cao chất lượng đồ uống của quán bạn. Điều đó hầu hết đến từ hương vị món uống đang kinh doanh, tay nghề và kĩ thuật pha chế đang gặp vấn đề. 

So với những nghề khác như thì pha chế có vẻ dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cứ nghĩ kinh doanh quán cà phê sẽ thuê một nhân viên pha chế hoặc học pha chế từ một ai đó. Tuy nhiên, chính những lầm tưởng này lại là một nguyên nhân dẫn đến kết cục đáng buồn: Khoảng 90% các quán phải đóng cửa sau 6 tháng hoạt động. Một số người có những suy nghĩ sai lầm trên, tạo ra sự chủ quan, thậm chí là coi nhẹ việc tìm học một trung tâm pha chế một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế đối với một người đầu tư nghiêm túc thì học pha chế luôn là sự lựa chọn đầu tiên.

1. Không chỉ là công thức

Khi học pha chế không những chỉ biết pha chế mà còn có thêm nhiều kiến thức về:

- Kỹ thuật pha chế

- Trình tự pha chế

- Thời gian pha chế 

- Công cụ pha chế

Từ đó, khi thành thạo các công thức cơ bản bạn sẽ biết sáng tạo ra nhiều món uống hấp dẫn và độc đáo mà chưa nơi nào có. 

2. Chất lượng món uống

Người không biết cứ nghĩ pha chế là đơn giản, có nguyên liệu và làm theo công thức trên mạng là xong. Nhưng bạn không biết rằng chất lượng món uống đi xuống do chưa có quy trình quản lý chất lượng bao gồm các chỉ số như khối lượng, lượng nước, nhiệt độ, kỹ thuật pha

Tay nghề pha chế cũng quyết định lớn đến việc kinh doanh quán cà phê, trà sữa của bạn. Muốn pha chế được món uống ngon, bạn phải tuân thủ đúng các công thức, nguyên liệu cần thiết. Chính vì vậy, muốn duy trì quán và giữ chân khách hàng bằng hương vị quán bạn thì trước tiên phải trau dồi kiến thức pha chế chuẩn và bài bản. 

3. Kiến thức nguyên liệu

Ai cũng có thể pha chế được, nhưng để pha chế được đồ uống ngon, tạo ấn tượng với khách hàng rằng chỉ quán bạn mới có thì cần phải có kỹ năng pha chế tốt, có kiến thức về trà, cà phê và được đào tạo bài bản. Ngoài ra, để sáng tạo ra một ly đồ uống mới không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe,thì đòi hỏi người pha chế phải có sự hiểu biết sâu rộng hơn về bản chất của từng nguyên liệu trong công thức pha chế từ đó tạo sự hài hòa, cân bằng trong đồ uống.

Bạn học pha chế giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng cơ bản, kỹ năng, công thức, bí quyết pha chế cà phê trà sữa. Ngoài ra, dựa vào kiến thức đã có, bạn sẽ sáng tạo được nhiều món uống mới lạ hơn chỉ riêng quán bạn mới có mà nơi khác không có . Hơn thế nữa, học pha chế bài bản giúp cho việc quản lý quán, kiểm soát nguồn nguyên liệu, đào tạo nhân viên diễn ra dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khi quán trà sữa ngày càng thịnh hành, điều gì khiến quán trà sữa thành công tại đây

Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy pha chế trà sữa chuyên nghiệp để mở quán? Xem chi tiết tại đây. 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn