Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ THỨC UỐNG, SỨC MẠNH THU HÚT KHÁCH HÀNG


Ngoài hương vị, điều khiến cho một ly nước uống trở nên hấp dẫn, "đáng để uống"? Một món uống hấp dẫn là khi từ ánh mắt đầu tiên đã bị thu hút bởi vẻ bề ngoài của chúng. Người pha chế tại các quán luôn cần trau chuốt thật tỉ mỉ đồ uống của mình để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như thu hút họ trở lại.
Hiện nay, rất nhiều quán cà phê trang trí làm đồ uống mình trở nên hấp dẫn nhưng không quan tâm đến các nguyên liệu đó không tốt cho sức khỏe, đồ trang trí đẹp nhưng lại không thưởng thức được. Bên cạnh đó, điều làm nên một thức uống ngon phụ thuộc lớn vào “mặt tiền” của chúng. Bởi lẽ, khách hàng chả bao giờ muốn thử một thức uống được trang trí tẻ nhạt, đơn điệu khi chưa biết chúng có thực sự ngon và phù hợp hay không. Chính vì thế khâu trang trí thức uống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là vài gợi ý trong trang trí thức uống:

1. Chọn ly trang trí phù hợp

nghệ thuật trang trí đồ uống

Nguyên tắc đầu tiên trong nghệ thuật trang trí đồ uống là lựa chọn ly phù hợp, bởi một loại ly tương ứng để trang trí một loại đồ uống thích hợp. Ví dụ như sinh số sẽ có ly sinh tố riêng, cà phê sẽ có ly cà phê riêng. Do đó, hãy phân loại đồ uống của mình trước rồi chọn ly để pha chế và tiến hành trang trí nhé.
Ngoài ra, những loại cốc có dạng hình trụ, lục giác, bát giác thì đừng cố nhồi nhét hoa, lá quá cầu kỳ mà nên đơn giản hóa qua việc trang trí trên bề mặt đồ uống một cách khoa học, dễ nhìn.

2. Trang trí đồ uống - hương vị thiên nhiên

 • Trái cây
  Tiếp theo là trang trí đồ uống bằng nguyên liệu đến từ trái cây thiên nhiên. Cả quả hoặc một lát nhỏ hay một chuỗi xâu các loại trái cây bạn đều có thể tận dụng để trang trí cho đồ uống của mình. Hoa quả sẽ giúp cho ly nước trở nên tươi mát, giàu sức sống và tràn trề sinh khí hơn nhiều. Đây được coi là nguyên liệu "thần thánh" trong nghệ thuật trang trí nước uống giúp cho đồ uống thêm đẹp và hấp dẫn hơn.
 • Bạc hà, lá húng
  Một ly nước điểm thêm vài lá bạc hà, lá húng hoặc một nhánh quế hay trái cây tươi sẽ giúp hương vị của chúng trở nên ngon, vừa miệng và quyến rũ hơn rất nhiều.
  Đối với những thức uống từ cam, chanh thì việc điểm thêm một lát chanh, cam tươi là một cách decor đồ uống rất phổ biến. Điều này sẽ giúp ly nước uống của bạn hài hòa cả về hương vị lẫn màu sắc, tạo sự hấp dẫn cả vị giác lẫn thị giác.
 • Vỏ cam, chanh:
  Bên cạnh đó, người ta thường dùng lớp kem, bột cà phê hay bột cacao thường được các nhân viên pha chế sử dụng để trang trí cho các dòng cà phê Ý. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được hương vị đậm đà ngay từ lần đầu chạm môi cũng như tạo nên cái nhìn hấp dẫn, đồng điệu trên mỗi ly cà phê.

nghệ thuật trang trí đồ uống

Trang trí đồ uống cũng là một nghệ thuật đem lại cho khách hàng sự thích thú cũng như tạo sự ấn tượng với ly nước của mình. Đây là một cách sáng tạo rất độc đáo trong nghệ thuật trang trí nước uống.

3. Điều cần lưu ý khi trang trí đồ uống

 • Nguyên liệu khi trang trí đồ uống
  Trong nghệ thuật trang trí nước uống, các nhân viên phải lựa chọn nguyên liệu đáp ứng được các yếu tố: phù hợp với đồ uống, tươi, không bị dập nát,.. Quan trọng nhất, mùi vị của các nguyên liệu phải phù hợp với đồ uống để tạo nên sự đồng điệu, tránh tạo cảm giác ức chế cho khách hàng.

Đừng nên lạm dụng nguyên liệu khi trang trí đồ uống cũng là điều bạn phải lưu ý, bạn cần xác định được nguyên liệu nào sẽ là điểm nhấn chính cho đồ uống và nên bố trí ra làm sao, còn các nguyên liệu phụ hãy chỉ cho vào một chút ít để làm nền. Hãy nhớ kỹ nguyên tắc "càng đơn giản, càng đẹp".

 • Kỹ năng cắt tỉa trong cách decor đồ uống

nghệ thuật trang trí đồ uống
Các kỹ thuật cầm dao, dụng cụ tỉa đúng cách, những cách cắt thật khoa học, hợp lý,... bạn đều cần phải hiểu rõ và kết hợp với óc sáng tạo của mình để trang trí đồ uống một cách độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong từng thời điểm.
Trên đây là những cách decor đồ uống, nghệ thuật trang trí đồ uống mà người kinh doanh pha chế đồ uống nào cũng nên biết. Đầu tiên khách hàng luôn chú ý đến cách trang trí món uống, bạn càng trang trí đẹp mắt thì món uống đó được thu hút nhiều hơn.

Xem thêm: Thay đổi tư duy kinh doanh, tự động hóa bán hàng phục vụ bằng nghệ. Xem chi tiết tại đây

Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy pha chế trà sữa chuyên nghiệp để mở quán? Xem chi tiết tại đây.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn