Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

7 CÁCH CHỌN MUA MÁY CÀ PHÊ BARISTA Ý

Này! Bạn có thấy máy cà phê cũ rao bán rất nhiều trên mạng Internet?

Hầu hết chúng đều là những chiếc máy đến từ lựa chọn sai, thiếu hợp lý của chủ quán! Để chuẩn bị cho việc mở một quán cà phê thì việc tìm mua một máy pha chế cà phê hợp với mô hình quán cà phê là vô cùng quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng chủ yếu là có 4 dòng máy khác nhau về giá cả, nguyên lý hoạt động, chức năng của máy. Bao gồm: máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê phin, máy pha cà phê viên. Việc lựa chọn một máy cà phê phụ thuộc nhiều yếu tố. Dưới đây là 7 cách chọn mua một chiếc máy như ý !

1. Lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng

Nếu bạn dự định tìm mua một chiếc máy sử dụng cho gia đình thì có thể chọn mua máy tiện lợi, dễ vệ sinh và tháo lắp phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày. Còn nếu bạn chọn mua một chiếc máy để mở quán thì chọn loại máy công suất cao và đương nhiên sẽ khá cồng kềnh.

Cách chọn mua máy pha cà phê tốt nhất!Hình. Cách chọn mua máy cà phê barista chất lượng.

2. Loại máy có thể tạo nên sự khác biệt

Với một chiếc máy bán tự động, người pha có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều loại đồ uống mang nhiều hương vị khác nhau. Đây là loại máy nên được lựa chọn bởi các chủ quán cà phê chuyên nghiệp. Máy cà phê tự động có 100% cơ chế hoạt động là tự động nên thời gian sử dụng chỉ trong vài phút tuy nhiên hương vị bị giới hạn trong một công thức ban đầu đã cài đặt.

3. Công suất là yếu tố quan trọng

Như đã đề cập ở trên, lựa chọn một chiếc máy có thể phụ thuộc vào số lượng ly cafe cần phục vụ. Nếu quán của bạn phải hoạt động cả ngày phục vụ số lượng lớn khách hàng thì việc chọn một chiếc máy với công suất lớn là điều tất yếu. Trường hợp máy không cần hoạt động quá nhiều, bạn chỉ cần lựa chọn máy có công suất vừa phải.

4. Kết hợp lựa chọn cùng số lượng grouphead

Ở thị trường Việt Nam máy pha cà phê 2 group khá phổ biến, loại 3 group thường đặt ở những nơi đặc biệt như Sân Bay. Còn các quán nhỏ với công suất tầm 100-150 ly/ ngày thì bạn nên sử dụng máy 1 group.

5. Lựa chọn dựa trên kích thước nồi hơi

Nồi hơi là nơi dự trữ nước nóng và hơi nước để chiết xuất cafe. Bạn cần chọn kích thước nồi hơi phù hợp để ước tính được lượng nước pha chế mỗi ngày. Với máy 1 group 1.8 - 5l, máy 2 group là 5-12l, 3 group là 11-18l.

6. Test một loại cà phê trên nhiều loại máy

Để đảm bảo lựa chọn đúng máy có chất lượng như mong muốn, bạn có thể dùng một loại cà phê trên nhiều loại máy cà phê khác nhau với cùng một công thức, sẽ cho bạn có cảm nhận về chất lượng cà phê khác nhau được tạo ra giữa dòng rẻ tiền và dòng mắc tiền.

 Kỹ thuật chọn mua máy pha cà phê tốt nhất!

Hình. Kỹ thuật chọn mua máy cà phê tốt nhất!

7. Yếu tố quyết định vẫn là ngân sách

Sau khi xác định được nhu cầu thì bạn sẽ dựa vào ngân sách để lựa chọn loại máy nào là cần tậu về cho mình. Sự khác biệt giữa một chiếc máy giá cao và giá thấp vẫn là nằm ở nhu cầu sử dụng. Đầu tư vừa phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Khi mua máy bạn cần lưu ý về phụ kiện kèm theo như sách hướng dẫn, sổ bảo hành chính hãng, dây nguồn, thùng và số IMEI trùng với máy… và chế độ bảo hành, bảo trì cho máy.  

Với những phân tích kể trên, bạn đã hình dung ra cách để lựa chọn cho mình một chiếc máy pha cà phê chuẩn barista chưa nào?

Để tránh phải mất nhiều chi phí vì đầu tư không chính xác bạn nên tham khảo học khoá Cà Phê Barista Đặc Biệt cho chủ quán tại đây!

 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn