Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

5 CÁCH TĂNG DOANH THU CHO QUÁN ĐƠN GIẢN KHÔNG NGỜ


Một bài toán khá đơn giản được đặt ra khi kinh doanh đó là lợi nhuận sẽ bằng doanh thu trừ đi chi phí. Chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được rằng muốn tăng lợi nhuận thì chắc chắn phải giảm chi phí, nghe thì đơn giản quá đúng không ? Nhưng để giải được bài toán này thì rất nhiều chủ cửa hàng, các nhà quản lý rất đau đầu. Vậy làm thế nào để tăng được doanh thu? Bài viết dưới đây Passion Link xin đưa ra các gợi ý giúp bạn tăng doanh thu cho quán.

1. Quán của bạn đã đủ sự khác biệt?

Nếu chỉ tập trung vào sự khác biệt trong thức uống thì chắc hẳn rằng bạn vẫn chưa tận dụng hết được sự khác biệt của mình.
Khác biệt ở đây chính là sự phá cách từ phóng cách, nét đặc trưng đến thức uống của quán đem đến cho khách hàng. Đã có một số quán rất thành công trong việc bứt phá phong cách cho thương hiệu của mình như: cà phê container, cà phê bãi biển, cà phê… các ý tưởng này mang đến sự tò mò, thích thú cho khách hàng và đặc biệt là giới trẻ.
Hãy nhớ rằng một điều ghi điểm đã khó - giữ càng khó hơn. Điều bạn muốn là tăng doanh thu quán thì phải thu hút thật nhiều khách hàng đến với quán của mình. Sự phá cách đơn giản như phong cách quán, đồ nhân viên, cách thức phục vụ,... là những cách hiệu quả để tạo ấn tượng. 

Hình. Không gian quán cà phê cát, rất độc đáo và sáng tạo

2. Phong cách nhân viên

Nhiều bạn sẽ thắc mắc việc phong cách nhân viên phục vụ thì ảnh hưởng gì tới doanh thu của quán mình. Việc này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ, theo ông Nguyễn Đức Tài - CEO kiêm nhà sáng lập Thế giới di động, ông nhấn mạnh rằng: “ Nhân viên chính là bí quyết đem đến thành công của công ty”.
Khi các bạn đặt chân đến các chi nhánh cửa hàng của các thương hiệu lớn thì nhân viên tại đây niềm nở với khách hàng ngay từ khi gửi xe đến khi bước vào cửa hàng, rồi tư vấn sản phẩm và đến lúc chào tạm biệt khách hàng. Hình ảnh người nhân viên cúi nhẹ đầu, nở nụ cười thân thiện thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Hiển nhiên không ai có thể phàn nàn về cung cách phục vụ này cả. Kết quả là nhiều người đồn thổi lên về cửa hàng của bạn, thì sau đó con số người tiếp cận của hàng ngày càng nhiều hơn.
Từ đó có thể thấy rằng, khi nhân viên niềm nở với khách hàng từ thái độ đến cử chỉ sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn khiến họ đến với quán của bạn nhiều lần hơn.

Hình. Nhân viên chuỗi cà phê The Coffee House

3. Thêm nhiều chương trình khuyến mãi

Theo nghiên cứu khoa học về tâm lý của người tiêu dùng thì khách hàng luôn bị cuốn hút bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu muốn tăng doanh thu quán cà phê của bạn thì chắc chắn hình thức khuyến mãi thật đặc sắc đối với người cũ và mới.
Nếu bạn nghĩ nếu cứ khuyến mãi thì làm sao mà tăng doanh số được? Trả lời cho thắc mắc này như sau, khi bạn tung ra những chương trình khuyến mãi thì sẽ được nhiều người biết đến sau đó truyền nhau về khuyến mãi của quán, sau đợt khuyến mãi nếu chất lượng sản phẩm của bạn đủ tốt và làm hài lòng nhiều vị khách đến đây thì việc trở lại với quán bạn lần nữa là điều đương nhiên.

4. Combo sáng tạo

Với những combo sáng tạo sẽ đem lại cho khách hàng một cảm giác tiết kiệm tiền mà vẫn có được nhiều sự lựa chọn. Bạn sẽ tăng doanh thu quán cà phê của mình từ những combo thông minh và đa dạng. Ví dụ như bạn có thể kèm theo phần nước uống cùng phần bánh ngọt với giá tiết kiệm cho khách hàng chẳng hạn.
Chắc chắn không một ai muốn bỏ lỡ một món lời lớn đúng không nào.

Hình. Combo đồ uống giáng sinh của chuỗi cửa hàng Phúc Long 

5. Giảm thất thoát

Đây luôn là bài toán khó đối với những người chủ, người quản lý cửa hàng. Việc thất thoát đế từ nhân viên, thất thoát nguyên vật liệu, hư hỏng, thanh toán sai, thối tiền nhầm….Tưởng chừng những thứ này không nhiều nhưng khi một lần bạn tính toán tổng hợp lại thì con số này chiếm tỷ lệ khá cao trong các chi phí mà bạn phải bỏ ra cho quán mình.
Một số cách giảm thất thoát mà bạn có thể áp dụng như:
- Kiểm soát nhân viên phục vụ, thu ngân bằng camera
- Kiểm tra lượng hàng tồn hàng ngày
- Bảo quản nguyên vật liệu kỹ càng hơn nữa.
- Sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng, kho, nguyên vật liệu.
Lời giải cho bài toán doanh số chắc hẳn mỗi người một khác, nhưng đích đến vẫn luôn là lợi nhuận. Trên đây là 5 gợi ý cách tăng doanh thu cho quán mình, bạn có thể tham khảo qua và áp dụng cho quán mình. 

Xem thêm: Bí quyết tăng doanh thu, tăng đơn hàng cho quán trà sữa mà không cần quảng cáo tại đây.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn