Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

XU HƯỚNG PHA CÀ PHÊ BARISTA MỚI NHẤT LÀ GÌ?

Lịch sử của Latte Art?

Điều thú vị về lịch sử của nghệ thuật pha cà phê là nó có một chút bí ẩn. Bạn có thể biết ai đã làm cho nghệ thuật pha cà phê trở nên phổ biến, nhưng bạn thực sự không biết ai đã phát minh ra nó. Những gì chúng ta biết chắc chắn là nghệ thuật pha cà phê như một làn sóng toàn cầu bắt đầu từ những năm 1980 ở Mỹ, tại Seattle - cũng là nơi sinh ra của Starbucks.

Tại sao phải mất nhiều thời gian để tạo ra nghệ thuật cà phê?

Điều quan trọng là phải biết chính xác nghệ thuật pha cà phê được tạo ra như thế nào. Các thiết kế mà bạn nhìn thấy trên đỉnh của đồ uống ngon của bạn là kết quả của bọt sữa tạo ra sự tương phản với một cái gì đó gọi là crema của espresso. Crema là một lớp bọt nằm trên đỉnh của espresso, và nó phải là một màu đậm, đỏ đậm.

Và, trong khi người Ý và những người châu Âu khác đã phát triển máy móc phù hợp để tạo ra espressos từ những năm 1800, họ không thể đạt được crema cho đến những năm 1950 khi một người đàn ông tên Achille Gaggia tạo ra một máy pha cà phê áp suất hơi mới. Trên thực tế, theo hồ sơ của Smithsonian, khi Gaggia lần đầu tiên bắt đầu phục vụ những bức ảnh espresso bằng máy mới của mình, anh đã phải thuyết phục khách hàng do dự của mình rằng bọt nổi trên đỉnh espresso là một điều tốt.

Khi các máy móc mới bắt đầu tiến đến mọi nơi trên thế giới, cách uống espresso đã thay đổi và thích nghi. Ví dụ, ở Mỹ, những người uống cà phê không quen với sức mạnh của hương vị cà phê và bắt đầu phát triển những cách mới để loại bỏ lợi thế, sữa là một trong những cách tốt nhất để làm dịu cú đá.

Chính trong thời gian này, giữa những năm 1950 và 1980, các baristas đã có thể tinh chỉnh các phương pháp tạo bọt của họ để tạo ra vi bọt. Với phương pháp hấp sữa mới này, baristas đã có thể tạo ra sự nhất quán hoàn hảo cho nghệ thuật pha cà phê.

Xu hướng pha cà phê mới nhất là gì?

Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn nhất định sẽ thấy những hình ảnh yêu thích vượt thời gian - nghệ thuật pha cà phê hoa hồng và hoa tulip. Họ là cổ điển và thanh lịch, và baristas có thể thể hiện kỹ năng của họ bằng cách hoàn thiện hai thiết kế này. Và với sự phát triển của truyền thông xã hội, nghệ thuật pha cà phê đã chứng kiến ​​một làn sóng phổ biến hoàn toàn mới. Bất cứ con vật nào bạn muốn nhìn thấy trên đỉnh của một ly cà phê, cho dù đó  là nghệ thuật thiên nga hay cá voi hay một chú chó con đáng yêu, truyền tải trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ cho bạn hình ảnh hoặc video hoàn hảo.

Baristas thậm chí đã sáng tạo ra nghệ thuật pha cà phê 3D, tạo ra những chú mèo dễ thương, hươu cao cổ và hơn thế nữa trông giống như chúng đang trôi nổi trong ly cà phê thư giãn. Và trong năm mới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nghệ thuật pha cà phê nhiều màu sắc hơn, với chủ đề kỳ lân và cầu vồng.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn