Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ TRÀ SỮA


F&B đang là một trong những ngành đang phát triển và có cơ hội bứt phá ở Việt Nam. Trong đó thì thị trường trà sữa và cà phê là một trong những thị trường hot nhất hiện nay ở nước ta. Không khó để có thể bắt gặp hàng loạt các quán trà sữa và cà phê của các thương hiệu từ nhỏ đến lớn trên cùng một con đường. Nhu cầu ăn uống, giải trí, hội họp ngày càng cao của giới trẻ dẫn đến việc tìm kiếm các địa điểm mới lạ, trong quán trà sữa là một trong những lựa chọn hàng đầu.
Nếu như trước đây trà sữa là một loại thức uống quen thuộc với học sinh còn cà phê là thức uống mà đa số nhân viên văn phòng nào cũng phải cần tới. Thì hiện nay các quán trà sữa và cà phê đã là thức uống không phân biệt lứa tuổi hay địa vị. Các quán cà phê, trà sữa hiện nay là nơi thư giãn mà các sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng vẫn lui tới. Như vậy, với một thị trường mà khách hàng ngày càng mở rộng, thì đây chính là một lĩnh vực kinh doanh vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, khi mở quán kinh doanh trà sữa, cà phê thì vẫn phải cân nhắc việc chỗ đứng giữa vô số thương hiệu quán trà sữa, cà phê lớn nhỏ khắp nơi.
Nếu bạn muốn mở quán kinh doanh cà phê, trà sữa nhưng chưa biết cần bao nhiêu vốn là đủ? thì sẽ chẳng có côn số nào cố định cho việc kinh doanh này cả. Số vốn này sẽ tùy thuộc vào hình thức kinh doanh, mức độ và quy mô mà bạn hướng đến. Chẳng hạn như:

1. Kinh doanh trà sữa, cà phê nhượng quyền

Với hình thức này chúng ta cần đầu tư nhiều tiền để làm hợp đồng nhượng quyền kinh doanh từ các hãng nổi tiếng như Gongcha, Highlands Coffee, Trung Nguyên, Dingtea,...Với lợi thế của kinh doanh nhượng quyền thì bạn không cần phải chi nhiều tiền cho quảng cáo, truyền thông vì thương hiệu đã nổi tiếng, nhưng bạn cần đầu tư cho địa điểm cửa hàng của bạn sao cho thuận lợi, không gian đẹp, đồ uống ngon…

2. Kinh doanh trà sữa, cà phê xe đẩy

Đây là mô hình phổ biến nhất hiện nay, thường bắt gặp tại các trường học, bệnh viện hay gần các khu vui chơi. Bạn chỉ cần mua hoặc thiết kế xe đẩy từ 5-6 triệu, vốn nguyên liệu từ 1,5-2 triệu, vốn công cự dụng cụ bán hàng khoảng 2 triệu, tổng cộng khoảng 10 triệu đồng là bạn có thể kinh doanh theo hình thức này rồi. Mô hình này phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên hoặc người không có nhiều vốn đầu tư nhưng muốn khởi nghiệp kinh doanh trà sữa. 

3. Kinh doanh tại nhà có sẵn mặt bằng

Với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền từ việc không phải thuê mặt bằng nhưng cũng cần chuẩn bị các vấn đề khác như thiết kế, trang trí, công cụ, dụng cụ, nguyên liệu pha chế,... cùng nhiều chi phí phát sinh khác. Ước tính bạn sẽ phải mất từ 50 - 100 triệu đồng để làm số vốn khi kinh doanh với hình thức này.

4. Kinh doanh online

Đây là hình thức kinh doanh ít vốn, ít rủi ro nhất. Bạn chỉ cần một website, một trang cá nhân hoặc fanpage facebook, zalo,... là có thể lập cho mình một quán trà sữa online rồi. Số tiền bạn cần chuẩn bị chỉ khoảng 2-3 triệu đồng cho việc mua nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế như ly, chai, thùng đá,... Tuy nhiên, để thành công bạn cần có một chút kiến thức về marketing và bán hàng online để giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.
Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, đối với các khách hàng của cà phê, trà sữa chủ yếu là giới trẻ thì việc thường xuyên thay đổi menu quán với các thức uống sáng tạo, mới lạ sẽ giúp giữ chân khách cũ và khéo khách mới tới quán của bạn. Do đó hãy cố gắng trang bị những kiến thức pha chế vững vàng trước khi bước chân vào lập nghiệp với quán cà phê, trà sữa của mình.

Kinh doanh là mô hình khởi nghiệp mang lại một lợi nhuận cao và vô cùng tiềm năng. Nếu bạn dám đối mặt với thử thách cùng với niềm yêu thích pha chế và các loại đồ uống thơm ngon, thì hãy mạnh dạn đầu tư kinh doanh ngay từ bây giờ nhé!

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn