Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

TAY NGHỀ PHA CHẾ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN THÀNH BẠI CỦA QUÁN

Ngày nay, mức độ trung thành của khách hàng được quyết định bởi những món uống chất lượng, thơm ngon. Để đạt được điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề pha chế.

Cho dù quán của bạn có đầu tư không gian đẹp, khu vực check in chụp hình hoành tráng. Hay bạn có mạnh tay chi rất nhiều tiền để quảng cáo nhưng chất lượng nước uống không ngon thì kết quả vẫn không có khách trở lại. Điểm mấu chốt và quan trọng nhất vẫn là hương vị , bởi chẳng phải khách hàng đến với quán của bạn để thưởng thức các món uống hay sao?

Do đó, hãy đảm bảo rằng quán của bạn đang phục vụ những đồ uống có hương vị tốt nhất từ khâu chọn nguyên liệu, phương pháp pha chế cho đến giá cả của chúng. Nếu đã từng tham gia 1 khoá học pha chế bài bản bạn sẽ biết rằng: “Trong pha chế mỗi món uống sẽ có 1 quy trình và tiêu chuẩn riêng”. Đặc biệt hơn, tay nghề pha chế ảnh hưởng lớn đến 3 vấn đề chính quyết định món uống đó có ngon hay không. 

1. Tay nghề pha chế ảnh hưởng đến hương vị. 

Đầu tiên để pha được đồ uống có hương vị riêng và đặc biệt mà không đại trà và  phải tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe. Hương vị được quyết định bởi 4 yếu tố đến từ tay nghề pha chế đó là: khối lượng nguyên liệu, quy trình các bước, thời gian, nhiệt độ.

Khối lượng nguyên liệu cần được kiểm soát tỉ mỉ vì chỉ cần sai sót khoản định lượng món uống sẽ không chuẩn vị. Trong pha chế nếu không định lượng chính xác dẫn đến hương vị đồ uống quá đậm hoặc quá nhạt. Người pha chế chuyên nghiệp sẽ có công thức để cân đối định lượng thành phần của một loại đồ uống nhất định. Chính vì thế, trước khi pha chế, bạn phải biết được công thức để làm ra được thức uống có hương vị tiêu chuẩn.

Người có tay nghề pha chế chắc chắn thực hiện nghiêm ngặt kỹ thuật các bước sơ chế, pha chế bài bản từ nguyên liệu đến thành phẩm đảm bảo chất lượng các loại đồ uống. Nhiều người thường hay thắc mắc vì sao cùng làm theo một công thức nhưng hương vị của thức uống đôi khi không giống nhau. Điều này chứng tỏ quy trình bài bản là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hương vị món uống. 

Một ví dụ điển hình trong pha chế trà sữa, bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt việc ủ trà, giữ tỷ lệ hoàn hảo giữa trà và nước, kiểm soát  thời gian và nhiệt độ cẩn thận… Như vậy, dù pha bao nhiêu ly trà sữa, chỉ cần tuân thủ các kỹ thuật này, hương vị trà sữa của bạn vẫn như nhau. Để giữ được hương vị đồng nhất trong từng ly trà, đòi hỏi  người pha chế phải là những người đã qua đào tạo rất nghiêm túc, chính xác trong từng động tác tay khi múc đường, thêm đá….

2. Tay nghề pha chế và hình ảnh món uống.

Khi món uống có ngon đến mấy nhưng không có kỹ thuật trang trí bắt mắt, hấp dẫn sẽ không thu hút vì hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi ánh mắt đầu tiên trước thưởng thức bằng mắt trước khi thưởng thức hương vị. Nếu bạn là khách hàng, khi nhìn một ly nước trang trí không đẹp, bố cục không bắt mắt, bạn có muốn uống không? 

Đã kinh doanh muốn quán đông khách thì đồ uống phải có sự tinh tế và tính thẩm mỹ, nếu không mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển. Họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không ngon và không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.

Đặt bạn là vị trí khách hàng, khi bạn nhìn vào menu với hàng chắc loạt các món nhưng chắc chắn bạn sẽ chọn món uống có hình ảnh bắt mắt nhất. Người có tay nghề pha chế vững sẽ biết trau chuốt thật tỉ mỉ diện mạo đồ uống của mình để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như thu hút họ trở lại.

3. Tay nghề pha chế và chất lượng món uống.

Bạn kinh doanh quán cafe, nhưng lại không chú trọng đến chất lượng đồ uống, khiến khách hàng không hài lòng và không muốn đến quán của bạn nữa. Với những người pha chế tay ngang việc mỗi ngày tạo ra mỗi hương vị khác nhau là chuyện thường gặp. Họ chưa được đào tạo qua các trường lớp pha chế, nay pha ngon nhưng mai có thể dở. Điều đó không tạo được sự nhất quán trong chất lượng đồ uống quán bạn. Nếu được học bài bản học sẽ tuân thủ các kỹ luật trong pha chế mà tạo ra một món uống “đáng tiền”. 

 

Hơn thế nữa, bạn biết rằng hiện nay rất đề vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề khách hàng quan tâm hàng đầu. Người có tay nghề pha chế đã qua đào tạo bài bản sẽ biết cách pha chế an toàn, không sử dụng các chất độc hại tạo hương tạo màu cho các món uống của mình.

Cuối cùng, hậu quả lớn nhất của pha chế sơ sài là mất khách, từ đó doanh thu quán đi xuống. Chính vì thế bạn cần đầu tư học pha chế nghiêm túc, giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng cơ bản, kỹ năng, công thức, bí quyết pha chế cà phê trà sữa. Ngoài ra, dựa vào những kiến thức đã có, bạn sẽ sáng tạo được nhiều món uống mới lạ hơn chỉ riêng quán bạn có mà nơi khác không có. Hơn thế nữa, học pha chế bài bản giúp cho việc quản lý quán, kiểm soát nguồn nguyên vật liệu, tuyển nhân viên cho quán bạn dễ dàng hơn.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn