Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

TẠI SAO PHẢI HỌC PHA CHẾ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN? 

1. Thị trường đồ uống hiện nay

Chắc hẳn hiện nay, trong đầu nhiều bạn có ý định mở quán kinh doanh thức uống. Với thị trường F&B chưa bao giờ hot hơn như hiện nay, thì việc mở quán kinh doanh là một ý tưởng không tồi. Nhưng làm sao để thành công thì đó là cả một quá trình. 

Từ xưa đến nay thì thị trường kinh doanh đồ uống luôn thu hút được nhiều sự quan tâm vì có khả năng đem lại lợi nhuận cao, hoàn vốn cũng như không quá vất vả. Nhưng theo khảo sát thì với 10 quán mở ra thì chỉ có hơn 1 quán trụ vững lại được. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?
Nguyên nhân chính xuất phát từ đồ uống của quán, các chủ quán đã quên rằng thứ quan trọng nhất của một quán kinh doanh thức uống chính là hương vị của đồ uống. Các chủ quán trẻ mới tham gia vào ngành kinh doanh thức uống hiện nay không nắm bắt được điều đó nên chỉ chú tâm vào hình thức bên ngoài của quán như, trang trí sao cho quán mình thật đẹp, thật độc đáo, có thật nhiều chỗ để check in hay tung ra những mã giảm giá để thu hút khách. Nếu làm như vậy, thời gian đầu sẽ thu hút được khách nhưng lượng khách hàng đó sẽ không ở lại lâu dài với quán.

2. Điểm vượt trội khi học pha chế trước khi mở quán

Vậy nên, nếu các bạn muốn đứng vững trong thị trường kinh doanh đồ uống thì chắc chắn việc đi học một khóa pha chế trước khi mở quá là điều đương nhiên vì muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào phải nắm vững kiến thức cơ bản của nó trước đã.
Khi tham gia vào khóa học pha chế thì các bạn sẽ được những điều sau đây:

Các chủ quán tương lai sẽ có cái nhìn tổng quan về các loại đồ uống, biết được các kiến thức cơ bản về nguyên liệu mà mình sẽ sử dụng khi pha chế. 

Tiếp theo các chủ quán sẽ học được các phương pháp và kỹ thuật pha chế ngon luôn giữ lại hương vị nguyên bản của nguyên liệu.

Công thức pha chế tràn lan trên mạng, nhưng công thức nào là đúng chuẩn và đem lại vị ngon cho thức uống thì không dễ dàng gì được chia sẽ. Chính vì thế, học pha chế sẽ giúp bạn có công thức pha chế chuẩn, được giảng viên hướng dẫn và hoàn thiện món uống.

Khi học pha chế không những chỉ biết pha chế mà còn có thêm nhiều kiến thức về:

  • Kỹ thuật pha chế
  • Trình tự pha chế
  • Thời gian pha chế
  • Công cụ pha chế
    Từ đó, khi thành thạo các công thức cơ bản bạn sẽ biết sáng tạo ra nhiều món uống hấp dẫn và độc đáo mà chưa nơi nào có.

Menu chính là dòng chảy đưa linh hồn của quán đến với khách hàng, khi có một menu ấn tượng thì chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách. Chính vì vậy khi tham gia vào khóa học pha chế, các chủ quán sẽ làm phong phú hơn menu của mình. Sau đó sẽ được hướng dẫn cách lên một menu riêng có đặc điểm riêng của quán mình.
Tiếp theo các bạn sẽ được học cách trang trí đồ uống của mình, đây là bước làm khách hàng của bạn, đặc biệt là các khách hàng trẻ hay chụp hình sống ảo.
Khi món uống có ngon đến mấy nhưng không có kỹ thuật trang trí bắt mắt, hấp dẫn sẽ không thu hút vì hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi ánh mắt đầu tiên trước thưởng thức bằng mắt trước khi thưởng thức hương vị. Đã kinh doanh muốn quán đông khách thì đồ uống phải có sự tinh tế và tính thẩm mỹ, nếu không mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển.
Bên cạnh đó khi tham gia vào khóa học các bạn sẽ được chỉ dẫn sử dụng các loại máy móc từ cơ bản đến hiện đại trong pha chế.
Tiếp sau đó bạn sẽ được đào tạo và bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về quản lý nhân sự, quản lý các quy trình kiểm tra từ khâu nhập nguyên liệu cho đến khi ra thành phẩm.
Cuối cùng khi tham gia vào khóa học các bạn sẽ được tư vấn chiến lược kinh doanh khi tham gia vào thị trường đồ uống, bên cạnh đó khóa học cũng sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu riêng của mình.
Pha chế là một nghệ thuật, người pha chế chắc chắn là một nghệ sĩ. Ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, học được cái căn bản chỉ là bước đầu tiên giúp bạn chạm vào thành công, còn đến đích được hay không thì phải phụ thuộc nhiều vào bạn. Bạn tiêm càng nhiều đam mê, càng nhiều nhiệt huyết của mình vào thì chắc chắn một ngày không xa, bạn sẽ thành công.
Nếu trong đầu của bạn vẫn còn đang có ý định và đủ đam mê kinh doanh thức uống thì còn đợi gì nữa, đăng kí ngay một khóa học pha chế để có thể bắt đầu đam mê đó ngay nào.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn