MỞ QUÁN CAFE - TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ??
Để kinh doanh trà sữa hiệu quả thì khâu chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu là rất cần thiết. Nếu bạn đang xây dựng kế hoạch mở quán trà sữa, nhưng chưa biết cần phải mua sắm những gì khi mở quán Trà Sữa thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn
I. Nhóm nguyên liệu pha chế
Các nguyên vật liệu cơ bản cần có để mở quán trà sữa bao gồm:
- Trà:
Các loại trà
Hiện trên thị trường có rất nhiều loại trà, nhưng loại trà nào phù hợp để dùng làm nguyên liệu để pha chế trà sữa? Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.
Các loại trà khác nhau cho vị trà sữa khác nhau, tùy theo sở thích của mình bạn có thể chọn ra một hương vị trà phù hợp. Hoặc bạn có thể thưởng thức tất cả các vị trên và cho mình trải nghiệm riêng từng loại trà nhé
- Sữa:
Tất nhiên, đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. Nhưng sữa ở đây là loại sữa nào?. Sữa dùng trong trong ngành công nghiệp Việt Nam chủ yếu là sữa thực vật. Loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. Lúc mới được sử dụng tại Việt Nam, do sự lạm dụng nguyên liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số các kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo.
Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. Tất nhiên, các món này cũng phải dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm
- Các loại hương liệu:
Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiên yếu tố. Và một trong những thứ quan trọng nhất là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương rất đặc trưng. Và để tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc biệt của trà sữa, hầu hết các công ty hay nhà sản xuất đều sử dụng các hương liệu thực phẩm để pha chế. Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này Việt Nam cực kỳ ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là các thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…
Những mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà còn rất quyến rũ, gây ấn tượng với người uống khiến người thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.
- Topping:
Có khá nhiều loại topping để bạn chọn như trân châu có trân châu trắng và đen, thạch thì có thạch hoa quả, thủy tinh, đậu đỏ hay dừa...
Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng điều gì tạo nên cơn sốt đến như vậy? Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là Topping.
Trà và topping là hai loại nguyên liệu chính tạo nên một ly trà sữa, bởi vậy mới nói mỗi thứ đóng cổ phần 50% thành công cho thương hiệu của bạn đấy.
Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, các cụ ta đã uống trà kèm theo bánh, hoa quả. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. Những thứ hay được ăn kèm có thể kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam, món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và tất nhiên, đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo nên sức hút của trà sữa!
Có khá nhiều loại topping để bạn chọn như trân châu có trân châu trắng và đen, thạch thì có thạch hoa quả, thủy tinh, đậu đỏ hay dừa,…
Nếu hỏi đâu là sự khác biệt của mỗi quán trà sữa thì chắc chắn câu trả lời sẽ là topping. Nắm bắt và cập nhật thị hiếu, trào lưu của khách hàng theo từng thời điểm là bí quyết kinh doanh trà sữa thành công mà bạn phải luôn ghi nhớ.
Lưu ý: Để mua các nguyên liệu trà sữa chất lượng và đảm bảo, bạn nên tìm đến một địa chỉ tin cậy, các cơ sở lớn uy tín để đặt hàng. Phải lựa chọn nguồn cung rõ ràng, được sản xuất bằng nguyên liệu an toàn cho người sử dụng.
II. Nhóm Dụng Cụ Quầy Bar
Đây là các dụng cụ cần thiết cho bạn trong quầy bar, không chỉ phục vụ cho việc pha chế đồ uống mà còn để trang trí tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng của bạn. Những dụng cụ quầy bar này bao gồm:
Ly/cốc: các dụng cụ cần thiết như ly cầm tay, cốc cao, cốc pha trà, cốc pha Trà Sữa Đài Loan…
Dụng cụ pha chế: bình lắc pha chế, hũ rắc socola, ca đánh sữa, bình xịt kem, zig đong đường, vợt lọc trà…
Quầy pha chế bằng inox
Quầy bar: có thể lựa chọn sử dụng quầy bar bằng gỗ hoặc bằng đá tùy theo phong cách thiết kế quán của bạn.
Bếp điện: dùng để dùng nấu nguyên liệu cần thiết, đặc biệt là các đồ uống nóng
Các loại chai lọ đựng đường sữa, hộp trà, bình đựng cà phê, thìa xúc kem, gạt xúc đá, giá treo ly.
Trên đây là các dụng cụ quầy bar cần thiết cho một quántrà sữa. Bạn nên chú ý lựa chọn các loại dụng cụ đồng bộ để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp trong khâu phục vụ của bạn và cũng là tăng tính thẩm mỹ cho quầy bar của bạn.
III. Các Dụng Cụ Khác
Nhóm các dụng cụ khác trong các vật dụng cần thiết khi mở quán là nhóm có số lượng nhiều nhất và cũng khá phức tạp. Cùng tìm hiểu nhé:
Bàn ghế: bạn có thể tùy ý lựa chọn bàn ghế bằng gỗ, bằng inox hoặc bằng chất liệu tùy ý sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của quán
Máy tính tiền: Khi quán của bạn còn ở quy mô nhỏ thì có thể dùng file excel trên máy tính hoặc 1 cuốn sổ để ghi lại các hóa đơn. Nhưng khi số lượng khách lên đến 50-100 khách/ngày thì cần có một máy tính tiền chuyên nghiệp
Đồ trang trí: một số vật dụng cần thiết để trang trí tăng thẩm mỹ cho quán như lọ hoa, kệ sách, tranh, ảnh… giúp không gian quán trong thật ấn tượng. Tất nhiên việc lựa chọn các vật dụng trang trí này cũng cần phải phù hợp với không gian của quán.
Kệ gỗ trang trí hình chữ nhật
Tủ trưng bày: Đối với các quán Trà Sữa Đài Loan thường có thêm các loại bánh ngọt, kem tươi thì một tủ trưng bày sẽ giúp bảo quản đồ của bạn đồng thời trưng bày sản phẩm của bạn
Một số dụng cụ nhà bếp: máy đánh trứng, lò vi sóng, tủ lạnh…
Trên đây là những nguyên liệu và vật dụng cần thiết khi mở quán Trà Sữa Đài Loan mà bạn nên tham khảo khi bắt đầu kinh doanh quán Trà Sữa. PassionLink hiểu được khi bắt đầu kinh doanh quán sẽ có rất nhiều công việc phải quan tâm, giải quyết. Chính vì thế mà chúng tôi hi vọng rằng list danh sách những vật dụng cần thiết khi mở quán Trà Sữa tại đây có thể giúp bạn một phần.
Để chuẩn bị cho việc mở một quán trà sữa thì việc có kiến thức về trà sữa là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về trà sữa, công thức và bí quyết thì hãy tham khảo khóa học trà sữa hoặc khóa học pha chế trà hoa quả tại Passion Link nhé.
Tin tức khác
-
GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA TRÀ SỮA SỐT KHOAI MÔN - ĐỒ UỐNG HOT TREND GIÚP CHỦ QUÁN THU LỢI NHUẬN KẾCH XÙ (05/11)
-
“ĐU TREND” TRONG KINH DOANH ĐỒ UỐNG - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC? (03/10)
-
ĐÂU LÀ NHỮNG TOPPING TRÀ SỮA XU HƯỚNG NỔI BẬT NĂM 2024? (19/09)
-
MỞ QUÁN CÀ PHÊ BỘI THU LỢI NHUẬN MÙA BÓNG ĐÁ - EURO 2024 (21/06)
-
THẮNG LỢI TRONG KINH DOANH ĐỒ UỐNG NĂM 2024 – ĐỪNG BỎ QUA 3 XU HƯỚNG DƯỚI ĐÂY (05/03)
-
5 Ý TƯỞNG KINH DOANH ẨM THỰC HỐT BẠC CUỐI NĂM (15/11)
-
NGÀNH F&B GIAI ĐOẠN 2019 - 2022: PHÁT TRIỂN VÀ THÁCH THỨC (09/10)
-
5 LƯU Ý KHI NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU KHÔNG THỂ BỎ QUA (07/10)
-
CHI PHÍ MỞ QUÁN TRÀ SỮA NHỎ - 2 MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA NHỎ VÀ VỪA PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY (24/04)
-
XU HƯỚNG HEALTHY DRINK ĐÃ MANG ĐẾN CƠ HỘI GÌ CHO CÁC CHỦ QUÁN KINH DOANH ĐỒ UỐNG? (11/03)