Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

MENU TRÀ CHANH HẤP DẪN VÀ THU HÚT ĐA SỐ KHÁCH HÀNG

 

Thời gian gần đây, có thể nói trà chanh là món uống hot đứng thứ hai chỉ sau trà sữa. Đi ngang qua sẽ dễ dàng bắt gặp những quán trà chanh chật kín chỗ. Món trà chanh được nhiều khách hàng lựa chọn vì giá thành rẻ, vị ngon, kèm vào đó lại có không gian để tụ tập bạn bè. 

Việc cập nhật thường xuyên Menu trà chanh siêu hot, mới lạ sẽ góp phần giúp quán của bạn thêm đông khách và giữ chân khách.

Những món trà chanh mới lạ

Ngày nay trà chanh không còn đơn thuần là trà kết hợp với chanh mà còn được kết hợp với nhiều loại trái cây khác nhau tạo nên hương vị mới lạ

Nguyên liệu chính chắc chắn là trà với chanh nhưng để món uống gây ấn tượng với khách hàng không chỉ đơn thuần như thế. Ngày nay trà chanh đã được kết hợp phong phú hơn bởi sự kết hợp với các nguyên liệu tưởng như đơn giản nhưng lại làm cho món uống có màu sắc mới lạ và mùi vị thơm ngon mới lạ, cũng như cách đặt tên các món uống cũng đem lại sự tò mò và thu hút khách hàng. 

Bằng những cái tên như trà chanh trà chanh đại dương tím, trà chanh hồng hoa, trà chanh kim quất, trà chanh tím hoàng hôn, trà chanh xuân đào, trà chanh vị sớm mai, trà chanh atiso, trà chanh đào xã, trà chanh gừng xã, trà chanh quế hoa, trà chanh hoa cúc, trà chanh xoài tươi, trà chanh mojito, trà chanh nhiệt đới, trà chanh cam bưởi, trà chanh hoa hồng, trà chanh kiều mạch, trà chanh gạo rang, trà chanh olong, trà chanh hoa nhài, trà chanh xuân xanh, trà chanh phú quý, trà chanh vải tươi, trà chanh hạt sen, trà chanh nướng,… khách hàng sẽ hấp dẫn bởi những cái tên mới lạ cùng hình ảnh minh họa của menu bắt mắt. “Nhìn bằng mắt - tò mò - và muốn thưởng thức” đó là đặc trưng của bán đồ ăn uống.

Menu đa dạng đồ uống

Trong thị trường cạnh tranh như hiện nay, bất cứ ngành hàng nào cũng liên tục cập nhật xu hướng để giữ chân khách hàng và ngành kinh doanh đồ uống cũng không ngoại lệ. Một menu đa dạng và liên tục cập nhật món uống mới sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt khách hàng. 

Ngoài những đồ uống chính là đặc trưng của quán thì cần có đồ uống theo mùa, theo trend sẽ khiến menu hấp dẫn thu hút khách hàng hơn.  

Các loại đồ uống theo mùa như đồ uống nóng chuyên phục vụ cho mùa lạnh hoặc các đồ uống mát lạnh mùa hè hoặc những loại đồ uống tốt cho sức khỏe. 

Các đồ uống theo trend sẽ góp phần tạo nên một menu màu sắc đa dạng cho thực đơn, việc cần thiết đối với chủ quán đó là luôn tìm kiếm, cập nhật các món mới, xu hướng là cho chất lượng đồ uống quán mình ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu thị hiếu hiện tại, thị trường và đối thủ cạnh tranh để có thể liên tục cập nhật menu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Các loại combo cũng là điều mà khá nhiều khách hàng yêu thích, các combo có thể bao gồm món đồ uống với đồ ăn vặt kèm theo, thông thường khách hàng đều có xu hướng lựa chọn combo nhiều hơn khi họ phải xem một hàng dài những món đồ uống, đồ ăn kèm khiến họ bối rối không biết nên chọn gì. Và vì thế ở các combo, cửa hàng nên đặt những món đồ uống nổi trội của mình, hoặc những món đồ uống đang được ưa chuộng nhất.

Cách thiết kế menu gây hấp dẫn, đẹp

Hình thức của menu cũng khá quan trọng vì khách hàng dựa vào đó để đánh giá mức độ tiện lợi và chuyên nghiệp của cửa hàng, từ đó khách hàng có thể sẽ ưng ý và quay lại.

Thời gian trung bình một khách hàng dành ra trên thực đơn nhà hàng vào khoảng 109 giây. Do đó, hãy cân nhắc lượng thông tin bạn đặt lên trên thiết kế menu của mình để thu hút khách hàng. Dưới đây là 5 mẹo để thiết kế menu :

  • Thứ nhất, sắp xếp bố cục thiết kế menu

Thiết kế menu quan trọng nhất là bố cục. Bạn không nên đặt quá nhiều thông tin, nếu khách hàng thấy hàng dài những đoạn văn bản sẽ rất khó chịu. 

  • Thứ hai, lựa chọn font chữ sử dụng cho menu

Font chữ phải rõ ràng, dễ nhìn dễ đọc. Kiểu chữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một thiết kế menu. Font chữ bạn lựa chọn cần nhất quán với toàn bộ thiết kế. 

  • Thứ ba, khiến khách hàng say mê bằng các hình ảnh đẹp của thực đơn.

Theo nghiên của của Rapp, một bức ảnh chuyên nghiệp của món ăn có thể tăng 30% doanh thu món ăn đó. Hình ảnh bắt mắt và đồ họa sinh động là điểm cộng tiếp theo cho menu của bạn. Chất lượng hình ảnh tốt, rõ ràng chắc chắn sẽ giúp menu của bạn tăng đáng kể menu.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn