Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

HỌC PHA CHẾ ONLINE CÓ NÊN HAY KHÔNG ?

Với kỷ nguyên số 4.0 hiện nay, công nghệ là điều không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày. Việc học trực tuyến hay còn gọi là học online đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng những khóa học pha chế online còn khá mới mẻ với nhiều người. “Có nên học pha chế online hay không?” vấn là câu hỏi của nhiều người, nhất là các chủ quán trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. 

 Tại sao bạn cần học pha chế online?

Có rất nhiều lý do được đặt ra, để bạn đăng ký ngay một khóa học online:

 • Các trung tâm pha chế đều xa nơi bạn ở 
 • Không có thời gian do vướng bận gia đình, công việc.
 • Không muốn tụ tập đông người
 • Hạn chế các chi phí đi lại 
 • Học online rẻ hơn.

Học pha chế online là gì? 

Đây là một trong những xu hướng phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay, đặc biệt hơn với mùa dịch nCOV-19 đang bùng phát thì việc học online để tránh tụ tập đông người là điều cần thiết. Học viên chỉ cần lên mạng tìm khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Chỉ cần trang bị các công cụ như điện thoại, máy tính có kết nối wifi rồi nhấn đăng ký tham gia để bắt đầu khóa học.

Với bất cứ gì xảy ra thì đều có mặt ưu và nhược điểm riêng, vì thế khi học online cũng như vậy. 

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian đến lớp

Bạn sẽ không phải di chuyển xa để đến được lớp học, tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Ưu điểm này rất tiện lợi, phù hợp với những người ở các tỉnh thành xa không có các trung tâm đào tạo pha chế giống như ở Sài Gòn hay Hà Nội.

 • Chủ động về thời gian

Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào  thời gian của giảng viên hay đơn vị đào tạo nữa. Thời gian học sẽ do bạn quyết định.

 • Chi phí không cao

Khi học online ngoài chi phí mua các dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế thì với số tiền để chi trả cho học online là rất rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công thức và cách hướng dẫn pha chế trên youtube, các website hướng dẫn pha chế miễn phí. 

Nhược điểm:

 • Chất lượng không bằng học trực tiếp 

Đồ uống của bạn có chuẩn hay không khi mà bạn chỉ biết nó qua màn hình điện thoại hay máy tính. Sẽ như thế nào nếu thấy đồ uống không ngon, là do bạn làm chưa đúng, hay do nó không ngon thật. Những hướng dẫn của giáo viên về đồ uống chỉ cho bạn cái nhìn tương đối. 

 • Tương tác với giảng viên thấp

Phần lớn hình thức học online hiện tại đều được thực hiện với những video làm sẵn, hay những công thức được viết ra từ đầu. Bạn sẽ rất nhanh chán nếu không có sự tương tác trực tiếp với người dạy 

 • Dễ bị xao nhãng

Sự tập trung của bạn sẽ dễ bị mất đi với những công việc khác. Dễ hiểu thôi, có quá nhiều điều vây quanh bạn khi bạn học ở nhà, như những cuộc nói chuyện của người thân, tiếng ồn của hàng xóm, hay là những tiếng thông báo của facebook đều là thứ khiến sự tập trung của bạn biến mất. Khi bạn không thể tập trung thì hiệu quả học tập dĩ nhiên không được như mong muốn. 

Với pha chế, đôi khi sự khác biệt giữa ngon và không ngon chỉ là một thao tác rất nhỏ dù là khuấy hay đổ các nguyên liệu với nhau thôi cũng là điều khiến món của bạn khác đi. Hay chỉ đơn giản là những nguyên liệu rất nhỏ được cho thêm trong quá trình pha chế mà những video hay clip không thấy được sẽ khiến đồ uống của bạn không thể nào đạt được độ ngon 100%. 

Hãy cân nhắc thật kỹ với những ưu và nhược điểm của học online mang lại. Chúc các bạn sẽ thành công, chọn được khóa học phù hợp với mình.

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

 
 

Gọi tư vấn