Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

CẬP NHẬT MENU MÓN MỚI CHO QUÁN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật menu quán mới quan trọng thế nào?

Chất lượng đồ uống tốt, sản phẩm của bạn phong phú đa dạng. Nhưng để khách hàng của bạn biết đến điều đó và dễ dàng lựa chọn món mình thích thì menu chính là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất. Nó sẽ gợi ra những sản phẩm, mô tả dịch vụ và lôi kéo thực khách của bạn.


Bạn đang kinh doanh thức uống, bạn đã có một lượng khách ổn định. Nhưng sau một thời gian kinh doanh bỗng khách bạn bị giảm đi một ít và bạn không biết nguyên do nằm ở đâu?

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề phải thường xuyên cải tiến, cập nhật. Trong kinh doanh thức uống cũng vậy, như đã nói menu là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất, nhưng khi quá lâu thì nó lại gây ra nhàm chán với người tiêu dùng và ở đây chính là thực khách của bạn.
Rất nhiều chủ quán, từ những nhà hàng lớn cho tới các quán nhỏ đều muốn mang những thức uống tốt nhất đến với khách hàng, nhưng lại lười cập nhật menu để khách hàng của mình thấy được những giá trị mà họ sẽ được nhận khi tới cửa hàng.
Lý do được đưa ra là các chủ quán tốn chi phí làm lại menu mới, tăng giá làm khách hàng dè biểu không thích,..

Tại sao phải cập nhật món mới?

Nếu bạn hãy uống cà phê hay bất kì thức uống nào có thương hiệu lớn một chút ở Việt Nam như Highland, Phúc Long Tea, Gong Cha,.... và để ý một chút đến menu thì ắt hẳn trong một vài thời điểm bạn sẽ thấy một vài món mới xuất hiện trên menu của họ. Các thương hiệu có tiếng luôn thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, biết đưa ra các loại đồ uống phù hợp với nhu cầu đúng vào từng thời điểm khác nhau, vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Vậy thì khi nào là thời điểm cập nhật menu quán thích hợp?

Đầu tiên, chắc chắn việc menu của quán bạn đã quá cũ, lỗi thời không còn phù hợp về giá thành cũng như sản phẩm khi tới tay thực khách. Các quán đối thủ đã thêm vào menu của họ nữa món mới theo xu hướng, còn bạn thì vẫn chưa...Khách hàng đến với quán của bạn ngoài không gian đẹp, sản phẩm chất lượng thì việc tìm tới món mới cũng là một trong những thứ khách hàng của bạn cần. Một khi bạn muốn cập nhật menu quán, cần phải lưu ý biết số lượng món quán cần là bao nhiêu. Các món mới lúc này người pha chế chính của quán có thực hiện được không.
Tiếp theo, nếu bạn muốn cập nhật menu bằng món mới để thu hút khách. Trước khi đưa món mới vào menu quán thì bạn phải tự hỏi là nó sẽ phù hợp với thị hiếu của thực khách không. Khi đã được lòng thực khách rồi, thì chắc nó sẽ đi theo quán một quãng thời gian đủ dài chứ? Bởi vì nhiều thực khách sẽ khó chịu với việc món mình yêu khi order lại hết. Hãy luôn nhớ rằng, bạn tâm đắc với sản phẩm mới của mình như thế nào không quan trọng, cái chính vẫn nằm ở khách hàng của bạn nghĩ sao về sản phẩm đó.
Cuối cùng, cập nhật menu theo mùa. Đây là hình thức mà ít quán thực hiện, bởi vì các mùa ở Việt Nam không quá rõ ràng. Nhưng bạn vẫn có thể thêm vào các món lạnh vào những ngày nắng nóng trải dài, hay những ngày cuối năm quán bạn có thể thêm vào những món nóng vào menu quán mình
Điều quan trọng khi kinh doanh không phải là lợi nhuận hay sao? Và muốn thu được nguồn lợi nhuận cao thì chắc hẳn quán bạn phải đông khách. Vậy điều bạn cần phải làm là nhanh chóng hoàn thiện các món trong menu quán mình đáp ứng thật tốt nhu cầu khách hàng cần như vậy mới tăng được lợi nhuận cũng như lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn