Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

9 LỜI KHUYÊN CHO CHỦ QUÁN TRÀ SỮA ĐỂ KINH DOANH THÀNH CÔNG

Những năm trở lại đây, kinh doanh trà sữa được xem là một ngành hot trong nhiều ngành. Tại TP. HCM, trên một con đường có thể có tới gần 10 quán trà sữa, nhỏ có lớn có, các thương hiệu nhượng quyền như Gong Cha, Royal Tea, Bobapop cũng đua nhau mọc lên. Là người kinh doanh bạn phải nắm bắt các đối thủ để có thể cạnh tranh với họ. 

Bạn đang là chủ cửa hàng trà sữa ? Nhưng vẫn còn lo sợ rằng liệu mình có thành công hay không. Thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 lời khuyên, có thể giúp ích cho quán trà sữa của bạn. 

1. Bạn có đang yêu những gì bạn làm? 

Có một câu nói rằng: "nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang phải làm việc". Bản thân bạn là một người chủ quán đầy nhiệt huyết và không bao giờ cảm thấy chán nản trước công việc mình làm thì chắc rằng điều đó sẽ làm cho các nhân viên cảm nhận được sự nhiệt tình và có thể tạo được hứng khởi trong công việc mình đang làm. Điều này giúp trải nghiệm của thực khách tại quán cà phê của bạn trở nên thú vị hơn. 

2. Đào tạo nhân viên một cách bài bản

Hiểu biết và lịch sự là những yếu tố cần thiết của một nhân viên. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng hơn về sự chào đón của quán, cùng với đó sự hiểu biết của nhân viên sẽ giúp cho khách hàng có thêm thông tin về menu của quán và giúp cho việc chọn lựa món dễ dàng hơn. 

3. Trở thành một điểm wifi

Các quán trà sữa có lẽ chính là những tụ điểm cung cấp wifi miễn phí đầu tiên. Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,... đến với các quán trà sữa không chỉ để họp nhóm, hàn huyên tâm sự mà còn để học bài, làm việc, tìm tài liệu trên internet. Cung cấp wifi cho khách hàng sẽ giúp cho việc giữ khách lại quán của bạn lâu hơn.

4. Tạo ra một môi trường thoải mái. 

Theo một chủ quán có nhiều năm kinh nghiệm tại Đài Loan thì “Có rất nhiều ý tưởng để chế biến cà phê, và nó còn hơn là pha chế tốt và làm đồ uống ngon. Đó chính là cung cấp thức uống ngon và môi trường sạch sẽ thoải mái“. Yếu tố thoải mái sẽ giúp tăng khả năng khách quay trở lại quán thêm nhiều lần nữa. Các bức tranh hay mở những bài nhạc phù hợp với từng thời điểm và phong cách của quán cùng với đó những chiếc ghế êm ái, chắc chắn sẽ giúp tạo ra một môi trường thoải mái.

5. Cung cấp đồ ăn. 

Với một số người thì chỉ đến với quán trà sữa chỉ để có một ly trà sữa, nhưng một số khác thì lại muốn có thêm những món ngon nhâm nhi và buôn chuyện với bạn bè. Nếu có thể, bạn hãy thử thêm những món ăn vặt như cá viên chiên, bánh tráng trộn,... để khách hàng của bạn có thể lựa chọn thêm và ở lại quán của bạn lâu hơn.

6. Cung cấp những hình thức giải trí

Đến với một quán trà sữa có thêm âm nhạc sẽ tạo ra một không gian hấp dẫn và thú vị với khách hàng. Hoặc bạn có thể bố trí những bộ bài ma sói, uno, cờ cá ngựa,...cho khách của mình, điều này khá thú vị và ít quán trà sữa nào có. 

7. Trưng bày đồ handmade hoặc mô hình nghệ thuật

Những món đồ handmade và các mô hình nghệ thuật được xem là những món đồ trang trí hot nhất hiện nay. Những món đồ trang trí như vậy sẽ giúp quán bạn thu hút khách hơn và quán bạn sẽ có thêm nhiều màu sắc khiến khách hàng của bạn không bị nhàm chán. 

8. Giảm giá cho việc mang theo ly đựng 

Điều này sẽ giúp quán bạn được biết tới rộng rãi hơn với những chiến dịch bảo vệ môi trường như thế này. Bên cạnh đó việc giảm giá khi mang theo ly đựng sẽ khuyến khích khách hàng quay trở lại với quán để còn được nhận thêm nhiều lần giảm giá như vậy nữa. Ngoài ra bạn có thể bán thêm các cốc giữ nhiệt hoặc tái sử dụng. 

9. Marketing

Hiện nay mạng xã hội đang là một trong những kênh marketing hiệu quả. Nếu bạn đang kinh doanh thì chắc chắn đây là một trong những kênh marketing giúp quán bạn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Việc marketing trên các trang mạng xã hội còn giúp tăng khả năng quán bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Quán của bạn phong cách riêng biệt, trang trí nội thất đẹp hài hòa, không gian địa điểm thuận lợi, cùng với đó chất lượng sản phẩm tốt . Thì đôi khi không cần quảng cáo nhưng lượng khách hàng ngày cứ tăng lên.

 Hãy cố gắng tập trung và nâng cao tay nghề, kĩ năng pha chế đồ uống bằng cách tham gia vào các khóa học pha chế trà sữa chuyên nghiệp. Thành công chắc chắn sẽ không phụ những công sức bạn bỏ ra đâu.

 

 

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn