Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 

TẠI SAO MỞ QUÁN KINH DOANH CÀ PHÊ LÀ MÔ HÌNH ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Cà phê không còn là thức uống quá xa lạ, giờ đây nó đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Người ta uống cà phê sáng cho một ngày tràn năng lượng và tỉnh táo, chiều tối lại họp mặt bạn bè cà phê tâm sự hay đơn giản cuối tuần thư giãn bên những tách cà phê ngắm nhìn thành phố,.....tất cả những thói quen khó bỏ đó làm nên nét một nét văn hóa cà phê rất riêng của người Việt. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn cà phê là hình thức khởi nghiệp, kinh doanh.

1. Các loại hình kinh doanh cà phê

Qua nhiều năm, Việt Nam được biết đến rằng là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới chỉ đứng sau Brazil và được xếp hạng là một trong những nước dẫn đầu thế giới về sản lượng cà phê Robusta xuất khẩu. Vì vậy, cà phê mang lại nguồn lợi lớn và đóng vai trò quan trọng trong thị trường xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Đối với cà phê thành phẩm ở Việt Nam được chia thành hai loại đó là cà phê rang xay và cà phê hòa tan. 

Cà phê hòa tan là một sản phẩm có chứa caffeine ở nồng độ nhất định và còn có thêm một vài phụ gia đi kèm. Cà phê hòa tan phù hợp với những người bận rộn và muốn thưởng thức cà phê nhanh và tiện lợi có thể mang đi theo bên người và pha uống mọi lúc mọi nơi mà không cần dụng cụ pha chế như cà phê rang xay. 

Nhưng đổi lại đối với cà phê rang xay, được sản xuất dưới nhiều phương pháp công nghiệp có, thủ công có, bán thủ công có. Khác với cà phê hòa tan, cà phê rang xay giúp giữ lại hoàn toàn tinh hoa có trong hạt cà phê, không bị trộn lẫn với các phụ gia, hóa chất. Cà phê rang xay còn là sản phẩm được nhiều chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng sử dụng như Highlands Coffee Phúc Long Tea & Coffee, The Coffee House,...Đây cũng chính là sản phẩm kinh doanh dành cho các bạn đam mê mở quán cà phê và mở quán khởi nghiệp. 

Với thị trường cà phê ở Việt Nam hiện nay, hình thức kinh doanh cà phê bằng xe đẩy và quán cà phê đang được nhiều người ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ khởi đầu cho đam mê kinh doanh cà phê của mình bằng mô hình kinh doanh xe đẩy, vì đây là hình thức đơn giản, không cần mặt bằng, không cần quá đông nhân viên, ….. Sau đó khi đã có đủ vốn, kinh nghiệm thì bắt đầu mở rộng quy mô và nâng cấp thương hiệu của mình lên với những quán cà phê vừa nhỏ rồi thành những quán cà phê lớn. Nếu bạn là người mới và đang có ý định kinh doanh cà phê, thì chắc chắn lựa chọn tuyệt vời cho khởi đầu mới này là hình thức kinh doanh xe đẩy cà phê rang xay. Với một chiếc máy pha cà phê tầm 20-40 triệu, nguyên liệu cà phê, các vật dụng như ly, túi đựng, ống hút,... cũng gần 7-9 triệu. Tổng số vốn bạn bỏ ra để có thể bắt đầu kinh doanh cà phê chỉ tầm dưới 100 triệu

Được thiết kế nhỏ gọn, gần như một quán cà phê nhỏ.

2. Chi phí ước tính cho quán cà phê nhỏ xe đẩy

Sau đây là chi phí ước chừng cho các bạn muốn theo mô hình cà phê lưu động 

 • Máy pha cà phê: 20-40 triệu
 • Xe cà phê: 2-9 triệu (tùy thiết kế đơn giản hay phức tạp)
 • Tamper: 150.000 - 200.000
 • Thùng đá: 200.000đ - 400.000đ
 • Khăn: 5.000 đ
 • Ly giấy hoặc nhựa nắp cầu: 800đ -1.200/ bộ 
 • Ống hút: 50.000đ - 100.000đ/kg
 • Bao nilon: 40.000đ/kg
 • Bảng hiệu đứng: 500.000đ
 • Áo, tạp dề, nón, đồng phục: 150.000. 250.000đ/ bộ (tùy vào nhu cầu đặt)
 • Nguyên liệu ( cà phê, đường sữa ): 1 - 2 triệu.

3. Ưu điểm kinh doanh cà phê

Điểm mạnh của kinh doanh lưu động là đơn giản, nhanh gọn, tiện lợi và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Để nắm bắt được thế mạnh này, bạn cần phải trang bị cho mình xe bán hàng mang tính lưu động cao, có thể di chuyển tới các khu vui chơi, giải trí, trường học để có thể tiếp cận nguồn khách hàng dồi dào. Bên cạnh đó việc di chuyển dễ dàng sẽ giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh, không tốn chi phí mặt bằng.. Vậy nên, nếu bạn trang bị cho mình một xe lưu động tốt thì đây chính là một tiềm năng giúp bạn làm giàu. 

Có thể thấy, mô hình kinh doanh xe đẩy lưu động là một trong những mô hình hứa hẹn đem lại nhiều triển vọng với lợi nhuận cao và có thể tạo thành cơn lốc càn phá thị trường trên cả nước. Chỉ với số vốn đầu tư ít ỏi, chủ động được địa điểm kinh doanh, đem lại hiệu quả thu nhập cao. Còn đợi gì nữa, cùng bắt tay vào thử ngay với mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng này?

Tin tức khác

Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn