Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

KHÓA HỌC BARISTA - CHUYÊN LATTE ART

 

KHÓA HỌC BARISTA - CHUYÊN LATTE ART

Latte art - khởi nguồn của sự cuốn hút diệu kì
Từ đầu thế kỉ 20 cho đến hiện tại, latte là một trong những thức uống vô cùng phổ biến và được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, latte art cũng từ đó mà phát triển, từ hình trái tim đơn giản, rồi đến chiếc lá và dần dần tiến tới những hình phức tạp và cầu kì hơn.

Khách hàng cũng từ đó mà có thói quen chụp hình những ly cà phê được tỉ mỉ trang trí bởi những bạn barista và truyền tải miễn phí nó ra cộng đồng. Vậy nên những barista luôn phải cố gắng nâng cấp tay nghề của bản thân và học hỏi nhiều hơn những kĩ thuật của những người giỏi hơn để có thể hoàn thiện những kĩ năng còn thiếu của mình để phát triển và sống trọn với đam mê của bản thân.

1. Latte Art là gì?

Latte art là một chuỗi những hành động liên kết hoàn hảo giữa việc chiết xuất và đánh sữa tạo bọt. Để có thể tạo hình trên nền cà phê, các bạn barista cần phải có một vốn kiến thức thật tốt về các loại cà phê cấu tạo nên nền espresso, cùng với đó là phải trau dồi rất nhiều kĩ năng liên quan đến việc chiết xuất cà phê, vì đây là một trong những điều quan trọng nhất chiếm một phần rất lớn trong quá trình tạo hình nghệ thuật trên nền cà phê nếu bỏ qua bước này thì các bạn sẽ không thể tạo được hình có độ chuẩn xác và có những hoa văn rõ nét.

2. Quy trình chiết xuất espresso và đánh sữa

Ngoài việc chiết xuất espresso tốt thì song song cùng với đó là việc đánh sữa tạo bọt, để làm được điều này các barista phải hiểu được loại sữa mà mình đang sử dụng có phù hợp với loại cà phê mà mình đang chiết xuất espresso hay không? Rồi phải căn chỉnh lượng sữa , góc đánh , tạo độ xoáy mạnh nhẹ khi đánh sữa. Phải đánh bọt sữa theo đúng với yêu cầu của khách hàng và bọt sữa dùng cho latte art cần phải dẻo và mềm mịn không thể đánh quá dày và quá mỏng, vì nếu không tạo được bọt sữa thích hợp thì tỉ lệ thành công khi làm latte art sẽ bằng không.

3. Tìm hiểu về máy móc hỗ trợ

Máy móc là một trong những điều thiết yếu để thực hiện latte art và chiết xuất cà phê . “ Bạn không thể dùng một con dao gọt trái cây để làm thịt một con bò được “. Vậy nên máy móc là một trong những điều quan trọng hàng đầu để hỗ trợ chiết xuất và đánh sữa 2 yếu tố tạo nên 1 ly latte art đẹp. Máy móc là một phần, phần còn lại là cách barista sử dụng và hiểu rõ về máy nếu bạn có thể nắm bắt về cấu tạo và những điểm đặc biệt của máy pha và máy xay cà phê của mình bạn có thể dễ dàng tùy ý và điều chỉnh những khả năng mà máy pha và máy cay có thể hỗ trợ bạn như việc tăng giảm áp xuất đánh sữa và chiết xuất hoặc việc xay thô hoặc mịn cà phê
Ngoài ra máy móc tốt cũng sẽ đem lại những ly latte art chất lượng.

4. Tố chất và kỹ thuật cần có khi thực hiện.

Latte art là một trong những điều thú vị nhất trong quá trình làm việc của một barista, khi làm latte art bạn dường như dùng tới tất cả 100% tập trung của mình vào ly latte đó. Có thể nói latte art là nghệ thuật , và mỗi barista là một nghệ sĩ và những ly latte art đó sẽ truyền tải năng lượng tích cực của bạn đến với khách hàng.
Vì sao khi nói latte art lại cuốn hút?
Khi làm espresso barista phải tập trung tối đa cảm nhận về vị giác. Để có thể cho ra một hồ sơ espresso tốt phải chiết xuất được cà phê có đủ hương vị và thể chất. Khi barista đánh sữa tạo bọt thì phải cảm nhận nhiệt độ , canh chỉnh góc độ để có một kết cấu bọt sữa và sữa hoàn hảo và đặc biệt khi tạo hình , từng đợt rót sữa , từng đợt nghiêng ly là cả một quá trình luyện tập lâu dài để có thể tạo nên một hình nghệ thuật hoàn hảo
Latte art là một quá trình gian nan nhưng khi đặt chân được tới đích cho dù nó chỉ là một hình vẽ cơ bản cũng khiến cho các bạn barista luôn nhớ mãi đến cảm giác đó cho tới mãi sau này trên con đường sự nghiệp của bản thân

 

Vì nắm bắt được những điều này Passion Link mở ra khóa đào tạo Latte Art từ cơ bản đến chuyên sâu, cùng với đó là những khóa học về barista , đạo tạo từng phần từ chiết xuất đến hoàn thành những thành phẩm mang đến cho khách hàng , hướng dẫn chi tiết những công việc trong quầy bar và giả lập những tình huống khó khăn trong công việc để học viên có những khái niệm toàn diện và đầy đủ nhất.
Học viên sẽ được hướng dẫn tận tình cùng với giáo trình chi tiết và được tập luyện 1 kèm 1 với giảng viên , sẽ sửa lỗi trực tiếp và chỉ dẫn những thao tác giúp học viên nhanh chóng làm quen và tạo hình cơ bản trong vòng 5 đến 10 ly đầu tiên.
Giúp học viên định hình những yếu tố cấu tạo nên những ly latte nghệ thuật , giúp học viên có những cơ sở để phát triển sự nghiệp cùng với đó là đào tạo thi đấu cho những ai muốn cọ sát để nâng cao tay nghề cùng với chất lượng nghề nghiệp. Từ những ly latte art học viên sẽ được Passion Link củng cố những gì tuyệt vời nhất và luôn luôn truyền lửa đam mê cho các bạn.

 

Quán học viên thành công

New style of tea
Trà sữa hoa quả tươi - topping nhà làm nổi tiếng!
Trà gu nấu, thạch gu làm, uống đúng gu
Nổi tiếng trà sữa Huế
Đăng ký khóa học & ý kiến học viên

Các khóa học khác

KHÓA HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP CHO...

Dù là ngành nghề còn khá mới tại Việt Nam, song nghề pha chế đang tiến lên với...

KHÓA HỌC CẢM QUAN CÀ PHÊ TIÊU...

Có được khả năng cảm quan mùi vị cà phê, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và tận dụng những...

KHÓA HỌC RANG CÀ PHÊ

Quá trình rang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và việc hình thành hương vị đậm đà...

KHÓA HỌC LATTE ART CHUYÊN SÂU

Khóa học dành cho những chủ quán cà phê hay người đi làm đã học qua Barista và...

KHOÁ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Đào tạo trình độ chuyên nghiệp với kiến ​​thức và kỹ năng thực tiễn, bạn sẽ trở...

KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG NÓNG

Passion Link mang đến khóa học “Pha Chế Đồ Uống Nóng” với trọn bộ menu 10 món đồ...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ LÊN MEN...

Với tất cả những lợi ích cho sức khỏe cùng hương vị độc đáo khó cưỡng, Kombucha...

KHÓA HỌC TRÀ SỮA CHUYÊN NGHIỆP -...

Passion Link mang đến khóa học Trà Sữa Chuyên Nghiệp - Mở Quán Hiện Đại cho những...

KHÓA HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP TRÀ...

Chỉ một khóa học tổng hợp TRÀ TRÁI CÂY- TRÀ CHANH là bạn đã có thể tự tin chinh...

KHÓA HỌC ĐỘT PHÁ DOANH THU QUÁN...

Biến quán của bạn thành nơi thu hút mọi đối tượng khách hàng, trở thành sự lựa...
Đăng ký khóa học

-->
 
 

Gọi tư vấn